4 giá trị giúp VUS là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

08/03/2022 08:00 Sáng

Bất chấp tác động mạnh mẽ trong giai đoạn Covid-19, VUS trở thành đại diện giáo dục duy nhất tại Việt Nam được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”. Vậy đâu là động lực để doanh nghiệp này nhận được đánh giá cao bởi người lao động?

Bà Dương Thị Quỳnh Trang – Giám đốc Nhân sự & Hành chính của doanh nghiệp khẳng định, bí quyết tạo nên sự thành công này là 4 giá trị cốt lõi được xây dựng và duy trì trong suốt gần 25 năm hoạt động. “Đó là Đồng lòng hợp tác (Collaborative), Quan tâm sẻ chia (Caring), Tự tin vững vàng (Confident)Khát khao chiến thắng (Aspirational). Chúng tôi gọi vui đây là “tứ trụ” làm nên văn hóa doanh nghiệp và thúc đẩy nhân viên không ngừng phát triển để trở thành phiên bản tốt nhất.” – bà Trang chia sẻ.

VUS được đánh giá cao với chiến lược phát triển linh hoạt.

Cũng theo bà Trang, khi doanh nghiệp xây dựng được những bản sắc riêng với văn hóa nhân văn và chuyên nghiệp sẽ tạo được động lực để nhân viên chung tay thực hiện tốt sứ mệnh đặt ra.

    1. Đồng lòng hợp tác

Đơn vị thường xuyên tổ chức chương trình đào tạo về EQ. Nổi bật là khóa “EQ for Leadership “EQ at Workplace” giúp kết nối người lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn tâm lý.

Sự đồng cảm là chìa khóa để kết nối team. Hiểu hơn về cách cân bằng cảm xúc sẽ giúp tăng hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề công việc.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn tổ chức khóa học “Kỹ Năng Quản Lý Con Người” để nhân sự phát triển tư duy về quản lý, hoạch định công việc cũng như các kỹ năng hợp tác, chủ trì cuộc họp, lắng nghe nhân viên hiệu quả…

Điều này góp phần thể hiện giá trị cốt lõi đầu tiên – khi mỗi thành viên được phát huy thế mạnh của sự đa dạng và tinh thần đồng đội để đạt được mục tiêu chung là mang đến những khóa học Anh ngữ chất lượng, tiên phong trong lĩnh vực Ed-tech.

    2. Quan tâm sẻ chia

Lan tỏa giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, hoạt động CSR luôn được doanh nghiệp ưu tiên để thể hiện trách nhiệm với xã hội, môi trường xung quanh và với nhân sự. Trên tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, doanh nghiệp vẫn đảm bảo thu nhập ổn định, duy trì phúc lợi và hỗ trợ các nhân viên bị ảnh hưởng bởi dịch.

Xuyên suốt giai đoạn giãn cách, VUS tích cực khai mở hành trình “Đồng tâm vững bước, đồng lòng sẻ chia”. Với số tiền quyên góp đến 333.200.000 VND, hệ hống đã giúp đỡ tiền mặt và các combo thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đến hơn 447 nhân sự khó khăn trong vùng đỏ.

Bên cạnh đó, các hoạt động gắn kết: “Thử thách chạy bộ sống khỏe”, chuỗi webinars “Yoga -Tâm Trí Tĩnh Lặng”, “Dinh dưỡng và vận động mùa Covid”,… thuộc chương trình “VUS Caring – Khơi mở hạnh phúc” cũng tiếp thêm sức khỏe tinh thần và thể chất cho toàn bộ nhân viên:

 

Đồng hành cùng nhân viên vượt qua thách thức và sẵn sàng bứt phá hậu Covid-19.

    3. Tự tin vững vàng

Bằng nhiều hoạt động khác nhau, hệ thống đã tạo sự tin tưởng từ mỗi nhân sự. Từ đó duy trì nhiệt huyết, sáng tạo đột phá cho bản thân và đem lại hiệu quả cao cho công ty.

Cô Nguyễn Huỳnh Ngọc Hà (Cơ sở Võ Thị Sáu – “Giáo viên cống hiến của cơ sở 2021) cho biết: Chất lượng giáo viên tại hệ thống được đánh giá qua nhiều tiêu chí khắt khe như: Tự học (Self-learning), tự đánh giá (Self-reflection), học hỏi từ đồng nghiệp (Peer-learning)… Đó chính là động lực để cô và đồng nghiệp cố gắng phấn đấu.

“Tôi được tham gia chương trình đào tạo Professional Development để nâng cao chất lượng chuyên môn, và giúp bản thân tự tin hơn. Tôi đặc biệt ấn tượng với các buổi tập huấn kỹ năng giáo viên 4.0 như: kỹ thuật giảng dạy trực tuyến; phương pháp giảng dạy sáng tạo, ứng dụng công nghệ hay xây dựng mối quan hệ với học viên,…” – Cô Hà chia sẻ.

    4. Khát khao chiến thắng

Trong giai đoạn giãn cách, hệ thống đã tổ chức Lớp học tiếng Anh miễn phí cho hơn 400 nhân viên và người thân; liên kết với NXB hàng đầu tổ huấn luyện nội bộ cho đội ngũ 2.400 giáo viên. Không dừng lại ở đó, đơn vị còn quan tâm cộng đồng giáo viên bên ngoài với Chuỗi hội thảo trực tuyến miễn phí TESOL Webinars thu hút 6.136 lượt đăng ký từ hơn 17 quốc gia;…

Theo thầy Brendan.C – một giáo viên với nhiều năm đồng hành cùng VUS Quang Trung: Mọi nhân viên đều được trang bị một tinh thần không ngừng học hỏi, luôn tìm tòi những phương cách mới và quyết tâm vượt qua mọi thử thách.

Đặc biệt, từ tháng 9/2021, doanh nghiệp đã triển khai chương trình Aspiration Awards – với 3 hạng mục Giải thưởng là Dấn thân, Bứt pháNgười truyền cảm hứng nhằm thúc đẩy say mê nghiên cứu, phát triển bản thân và lan tỏa giá trị tích cực của người lao động.

Trong năm 2022, VUS tiếp tục mở rộng thị trường, thực hiện sứ mệnh KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG cho thế hệ trẻ Việt Nam trên đường hội nhập thông qua trang bị nền tảng Anh ngữ vững vàng, tư duy toàn cầu, kỹ năng công nghệ thời đại số.

Ngọc Diễm

Cùng chuyên mục

Khởi động Cuộc thi “Một ngày làm kế toán trưởng”

13/04/2022 09:25 Chiều

Cuộc thi “Một ngày làm kế toán trưởng” vừa được Trường Đại học Hoa Sen chính thức khởi động, thu hút gần 100 thí sinh từ hơn 20 trường đại học trên cả nước tham dự.

TP.HCM: Diễn biến dịch trong trường học đang có diễn biến phức tạp

22/02/2022 03:09 Chiều

Như dự đoán của Sở GD-ĐT TP.HCM, trong tuần thứ hai dạy học sau Tết Nguyên đán (14-18/2), tình hình dịch bệnh tại các trường học có diễn biến phức tạp.

Cập nhật lịch đi học trực tiếp của học sinh 63 tỉnh, thành

14/02/2022 08:52 Sáng

Báo Lao Động cập nhật lịch đi học trực tiếp của học sinh 63 tỉnh thành, tính đến ngày 13.2, giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

Hà Nội: Học sinh huyện Ba Vì được đến trường học trực tiếp

07/11/2021 07:54 Sáng

UBND TP. Hà Nội vừa thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội, theo đó học sinh 29 quận, huyện, thị xã tiếp tục học trực tuyến. Riêng học sinh lớp đầu cấp, cuối cấp của huyện Ba Vì học trực tiếp tại trường.

Chính thức đổi tên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thành trường Đại học Công Thương TP.HCM

09/07/2023 10:10 Sáng

Ngày 8/7/2023, tại trường Đại học Công Thương TP.HCM (HUIT) đã diễn ra Lễ công bố quyết định đổi tên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thành trường Đại học Công Thương TP.HCM.

Đối tác