6 thực phẩm mệnh danh “dũng sĩ” chống ung thư tử cung

17/06/2020 09:26 Chiều

Những thực phẩm dưới đây chống lại quá trình chống bệnh ung thư tử cung, các bà nội trợ đừng quên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.

Ảnh minh họa/INT.Ảnh minh họa/INT.

Nghệ

Nghệ một loại gia vị cho màu vàng của món cà ri, từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền Ajurvedic để phòng ngừa bệnh tật cũng như điều trị nhiều bệnh.

Nghệ có chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ và có thể ngăn chặn sự hình thành nitrosamine và ức chế sản xuất aflatoxin – hai chất có nguy cơ gây ung thư ở người.

Đu đủ

Quả đu đủ được xem là trái cây của các thiên thần có chứa beta crytoxanthin và zeaxanthin có khả năng hạ thấp khả năng nhiễm HPV. Ăn mỗi tuần một quả đu đủ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Măng tây

Măng tây đứng đầu danh sách các thực phẩm có glutathione cao nhất, chất Glutathione đã được chứng minh là rất hiệu quả bảo vệ tế bào chống lại các gốc tự do, giải độc và tiêu diệt các chất lạ xâm nhập gây ung thư tế bào đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách làm tăng hoạt động của tế bào lympho.

Đây là chất chống oxy hóa mạnh được các được các nhà khoa học quan tâm nhiều nhất trong vài năm gần đây.

Măng tây chống ung thư tử cung
Măng tây chống ung thư tử cung

Trà xanh

Trà xanh rất có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư nói chung, ung thư cổ tử cung nói riêng. Chất Catechin có trong trà xanh giúp bảo vệ tế bào không bị hư hỏng trước những tấn công của các gốc tự do.

Trà xanh còn có tác dụng ngăn chặn urokinase, một loại enzyme kích thích các tế bào ung thư di căn (lan rộng) ở những bệnh nhân ung thư cổ tử cung.

Cá hồi

Là một thực phẩm tuyệt vời cho việc bảo vệ chống lại ung thư cổ tử cung và các loại ung thư khác. Thật tuyệt vời vì nó cung cấp một nguồn axit béo omega-3 (chất béo lành mạnh nhưng thường thiếu trong chế độ ăn của người phương Tây và được cho là có tác dụng bảo vệ tế bào chống lại ung thư.

Cá hồi chống lại ung thư tử cung
Cá hồi chống lại ung thư tử cung.

Bông cải xanh

Bông cải cũng là một siêu thực phẩm trong cuộc chiến chống ung thư cổ tử cung. Bông cải xanh có chứa một số hợp chất đặc biệt đã được chứng minh giúp loại bỏ độc tố gây ung thư, ngăn chặn sự đột biến ADN, ngăn chặn sự phát triển của các khối u lành tính thành các khối u ác tính, và giúp ngăn ngừa sự lây lan của ung thư từ cơ quan này sang một cơ quan khác.

Theo GDTĐ

Cùng chuyên mục

Kiểu đi bộ “độc lạ” tốt cho tim, xương, khớp, đốt cháy calo hiệu quả: Bạn đã biết chưa?

13/07/2022 05:56 Sáng

Đi bộ kiểu Bắc Âu là bài tập giúp rèn luyện cơ thể, tốt cho tim và cải thiện sức khỏe.

Giải Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam tạm hoãn đến năm 2021 do dịch Covid-19

07/08/2020 08:40 Chiều

Chiều 6-8, Ban tổ chức Giải Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam thông tin báo chí về việc tạm hoãn tổ chức giải đấu và các sự kiện song hành do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

TP HCM giám sát chặt người đến từ Hàn Quốc

25/02/2020 03:20 Chiều

Trước diễn biến dịch nCoV ở Hàn Quốc bùng phát với 833 người nhiễm, TP HCM triển khai nhiều biện pháp giám sát chặt người đến từ nước này. Những hành khách còn lại được tư vấn, khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại nhà, nơi lưu trú.

Hơn 8000 vận động viên tham gia Giải Việt dã chào năm mới – BTV Number 1

02/01/2020 07:13 Chiều

Sáng ngày 1/1, Giải Việt dã chào năm mới - BTV Number 1 đã diễn ra tại Thành phố Mới Bình Dương với sự tham gia của hơn 8000 vận động viên. Đây là giải đấu thường niên đã được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia hàng năm.

Điểm mặt những “sát thủ” của ung thư, 99% người Việt ít coi trọng

24/09/2020 09:10 Chiều

Do thói quen lúc chế biến thức ăn nên đa số các bà nội trợ chẳng những không tận dụng được mà còn đem vứt đi một cách lãng phí.

Đối tác