Hotline

0932.032.932

8 mẹo khử độc rau củ quả ngậm hóa chất cực đơn giản mà hiệu quả

13 Tháng Sáu, 2019

Dưới đây là những cách đơn giản khử thuốc trừ sâu dư thừa ra khỏi rau củ một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Ngâm rau trước khi ăn

Ngâm rau trong nước sạch khoảng 5 – 10 phút mới rửa hoặc dùng nước vo gạo để ngâm, mục đích để trung hòa tính độc tố ở thuốc trừ sâu.

Ngâm rau bằng nước muối loãng

Dùng nước muối 5% rửa rau. Dưa chuột, cà tím hoặc những loại củ quả có lượng thuốc trừ sâu đậm đặc tốt nhất là rửa sạch, gọt vỏ ngoài mới ăn.

Chần rau qua bằng nước nóng

Làm nóng ở nhiệt độ cao cũng làm cho thuốc trừ sâu phân giải, một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, đỗ, rau cần… sau khi rửa sạch, chần qua bằng nước nóng 2 phút làm cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%, sau đó nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ tẩy trừ được 90% lượng thuốc trừ sâu.

Phơi rau dưới ánh mặt trời

Ánh nắng mặt trời làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ, phân giải. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu tàn lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ giảm được khoảng 60%.

Dùng nước vo gạo để ngâm

Nước vo gạo rất tốt trong việc khử chất trừ sâu trong rau, củ, quả. Bạn có thể dùng nước vo gạo để ngâm trong 5 – 10 phút để trung hòa độc tố từ thuốc trừ sâu có thể dư thừa trên rau củ quả.

Ngâm rau củ quả với giấm

Giấm là một trong những thành phần hiệu quả nhất để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ vì nó có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Bạn chỉ cần hòa dung dịch theo tỷ lệ 1 giấm: 9 nước rồi ngâm trái cây trong 10 phút để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ. Cuối cùng, hãy rửa lại bằng nước sôi để nguội nếu muốn ăn trái cây cả vỏ.

Ngâm với baking soda

Đây là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu một cách tự nhiên và hiệu quả. Cho vào thau chuyên dùng rửa rau quả 5 ly nước lớn (khoảng 1,5 lít nước), thêm vào thau 4 thìa nhỏ baking soda (bột nở) rồi khuấy đều hỗn hợp.

Sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này và giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 15 phút. Sau cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Ngâm rau quả trong bột nghệ pha loãng

Do đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 5 thìa nhỏ bột nghệ vào một chậu nước sôi (tùy vào lượng hoa quả cần ngâm), khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn.

Sau đó, cho trái cây và các loại rau vào ngâm trong vòng 15 phút. Rửa sạch lại lần nữa với nước sạch là được.

Theo phununews.vn

Cùng chuyên mục

6 thực phẩm mệnh danh “dũng sĩ” chống ung thư tử cung

17 Tháng Sáu, 2020

Những thực phẩm dưới đây chống lại quá trình chống bệnh ung thư tử cung, các bà nội trợ đừng quên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.

Goodlife Festival: Trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn tại Thái Lan

15 Tháng Sáu, 2019

iCareBase &WLIN Global một lần nữa đã để lại nhiều tiếng vang lớn khi tổ chức thành công Hành trình Cuộc sống tươi đẹp – Goodlife Festival tại thiên đường du lịch Phuket – Thái Lan từ ngày 13-15/6/2019 với vô vàn những hoạt động hấp dẫn và bổ ích.

Chữa “bệnh khó nói” bằng viên thuốc chứa đầy… vi khuẩn

24 Tháng Tư, 2019

Một nghiên cứu vừa công bố của Anh đã trình làng viên thuốc con nhộng độc đáo chứa đầy vi khuẩn, hứa hẹn đẩy lùi một hội chứng phiền toái mà 1/5 dân số mắc phải.

Thanh niên nghiện tiết canh bị hôn mê vì sán “ăn” não

23 Tháng Một, 2019

Một nam thanh niên 35 tuổi sau nhiều năm nghiện món tiết canh đã nhập viện trong tình trạng hôn mê, phải mổ cấp cứu do bị sán “ăn” não.

Con vài tuần tuổi, mẹ bơi lội, chạy bộ được không?

20 Tháng Tư, 2019

Con tôi đã hơn 1 tháng tuổi. Tôi muốn ra ngoài nhiều hơn, bơi lội, chạy bộ trở lại vì đã cảm thấy hơi bức bí, nhưng gia đình vẫn lo ngại, muốn tôi ở nhà dưỡng sức, kiêng nước, kiêng gió…

Đối tác