Anphabe khởi xướng chương trình Chứng nhận Doanh Nghiệp có Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc

13/04/2024 05:28 Sáng

Với bề dày 10 năm phát triển mô hình Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc và đo lường mô hình này tại hàng trăm doanh nghiệp lớn hàng năm tại Việt Nam, Anphabe - đơn vị tư vấn tiên phong về các giải pháp Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc chính thức công bố khởi xướng Chương trình Chứng nhận Doanh Nghiệp có Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc.

 Đây là bước tiến ý nghĩa của Anphabe nhằm thúc đẩy và ghi nhận nỗ lực bền bỉ của các doanh nghiệp có chiến lược hướng về nhân viên một cách bài bản, đồng thời góp phần nhân rộng các kiến thức & thực hành hay để cùng phát triển thị trường nhân sự Việt Nam một cách bền vững.

Chia sẻ về chương trình, Bà Thanh Nguyễn​ – Giám đốc Điều hành & Truyền cảm hứng Hạnh Phúc, Anphabe cho biết: “Ý nghĩa lớn nhất của hoạt động này là Anphabe mong muốn truyền cảm hứng Xây Dựng Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc tới toàn thể cộng đồng doanh nghiệp Việt. Qua đó, chúng tôi không chỉ đồng hành cùng doanh nghiệp như một đơn vị chứng nhận uy tín mà còn là một “bác sĩ doanh nghiệp”, chuyên ‘khám’ và đưa ra các ‘phác đồ điều trị’ nhằm nâng cao sức khỏe môi trường làm việc. Song song với thực hiện chương trình này, Anphabe cũng sẽ đóng vai trò ‘kết nối’ để nhân rộng các chiến lược và thực hành hay từ các doanh nghiệp được chứng nhận để giúp cộng đồng cùng phát triển hiệu quả hơn nhờ sự đầu tư vào chiến lược môi trường làm việc và phát triển con người bền vững.”

NHÂN SỰ HẠNH PHÚC – CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Nếu như trước đây, “Hạnh Phúc” được coi là một khái niệm gắn với gia đình và cá nhân thì với sự phát triển của xu hướng “Hòa hợp công việc – cuộc sống” (Work-Life intergration), các doanh nghiệp ngày nay cũng ngày càng coi trọng Hạnh Phúc của người đi làm.

Tại Việt Nam, Anphabe là đơn vị tiên phong đưa ra định nghĩa và khung đo lường “Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc”, giúp các doanh nghiệp và lãnh đạo hiểu rằng: Người đi làm THỰC SỰ HẠNH PHÚC khi họ gắn kết cả lý trí và tình cảm với công việc và/hoặc công ty, có động lực để đóng góp những nỗ lực cho thành công của công ty cũng như cam kết gắn bó lâu dài.

Tổng hợp số liệu đo lường hàng trăm doanh nghiệp tại Việt Nam suốt 10 năm qua của Anphabe và Báo cáo của Gallup về gắn kết nhân viên trên toàn cầu đã chứng minh: Nhân viên HẠNH PHÚC HƠN không chỉ làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn, mà còn bền bỉ vượt khó hơn; đồng thời các doanh nghiệp có NGUỒN NHÂN LỰC HẠNH PHÚC HƠN cũng sẽ có khả năng làm hài lòng khách hàng tốt hơn, và qua đó gia tăng doanh thu và lợi nhuận đáng kể.

HẠNH PHÚC CÔNG SỞ ĐẾN TỪ ĐÂU?

Với mô hình khảo sát độc quyền, Anphabe không chỉ đo lường các chỉ số Hạnh Phúc (bao gồm Gắn kết lý trí, Gắn kết tình cảm, Động lực tự thân, Nỗ lực tư nguyện và Cam kết gắn bó) của người lao động, mà qua đó cũng trả lời câu hỏi quan trọng mà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm, đó là “Làm thế nào để gia tăng Hạnh Phúc của nhân viên?”.

Dựa trên nghiên cứu chuyên sâu và thường xuyên cập nhật xu hướng người đi làm Việt Nam, mô hình của Anphabe đo lường 24 nhóm yếu tố môi trường làm việc (hay còn gọi là nhóm “điều kiện hạnh phúc”) xoay quanh khung 6 tiêu chí cốt lõi bao gồm: Tưởng thưởng, Cơ hội phát triển, Văn hóa & môi trường, Lãnh đạo & quản lý, Chất lượng công việc – cuộc sống, và Danh tiếng công ty. Qua đó, phân tích các cơ hội và ưu tiên cải thiện đối với từng nhóm nhân viên cụ thể để doanh nghiệp không chỉ nhìn nhận một cách chính xác, mà còn có những bước đi chiến lược hiệu quả để nâng cao sự hài lòng và hạnh phúc của nhân viên, cải thiện môi trường làm việc.

CHƯƠNG TRÌNH CHỨNG NHẬN DOANH NGHIỆP CÓ NGUỒN NHÂN LỰC HẠNH PHÚC

2024 tiếp tục là một năm đầy thách thức, khi thị trường vẫn còn tiềm ẩn quá nhiều thay đổi và biến động, khiến người đi làm không khỏi cảm thấy hoang mang và áp lực. Khảo sát của Anphabe vào cuối năm 2023 với 63.858 người lao động trên toàn quốc đã chỉ ra, các chỉ số Niềm tin và Gắn kết của người lao động đang sụt giảm nghiêm trọng, thậm chí xuống mức thấp hơn cả giai đoạn COVID-19. Vì thế, các doanh nghiệp ngày nay đều đang tập trung “củng cố nội bộ”, xây dựng lại niềm tin cho nhân viên vào tương lai và chiến lược của tổ chức để cùng nhau vượt qua thách thức và tìm kiếm cơ hôi phát triển mới. Hơn bao giờ hết, một Môi Trường Làm Việc Hạnh Phúc thực sự trở thành chìa khóa cho sự phát triển bền vững.

Đồng hành cùng doanh nghiệp với sứ mệnh kiến tạo nên những nơi làm việc lý tưởng, Anphabe tự hào khởi xướng Chương trình Chứng nhận Doanh Nghiệp có Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc, tạo điều kiện để các doanh nghiệp định vị mình như những nơi làm việc hướng về người lao động, kiến tạo môi trường để mỗi cá nhân được phát huy tối đa khả năng và đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức.

Bên cạnh danh sách hơn 100 doanh nghiệp thực hiện Khảo sát Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc hàng năm, Anphabe sẽ mở rộng quy mô để khảo sát trên diện rông cho nhiều doanh nghiệp hơn nữa, đồng thời kết hợp đánh giá các chiến lược và thực hành hay mà doanh nghiệp đã triển khai nhằm củng cố các “điều kiện hạnh phúc” cho người lao động. Chỉ những doanh nghiệp đáp ứng được mức chuẩn đề ra của chương trình mới được chứng nhận là Doanh Nghiệp có Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp được mở rộng cánh cửa giao tiếp trực tiếp với nhân viên, tạo điều kiện để nhân viên hiểu sâu sắc hơn về định hướng và giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp theo đuổi. Những doanh nghiệp được chứng nhận bằng thực lực là “Doanh Nghiệp có Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc” chắc chắn sẽ lan tỏa niềm tự hào và sự gắn kết mạnh mẽ với nhân viên nội bộ, đồng thời củng cố sức hấp dẫn thương hiệu nhà tuyển dụng của mình tới dông đảo nhân tài tiềm năng bên ngoài.

Tùy vào nhu cầu, các doanh nghiệp tham gia chương trình có thể chủ động đăng ký với Anphabe để nhận các Báo cáo Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc, từ cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm các phân tích và đánh giá cụ thể, so sánh với thị trường cũng như các đề xuất ưu tiên hành động để nâng cao trải nghiệm nhân viên một cách thiết thực và hiệu quả nhất.

Chương trình Chứng nhận Doanh Nghiệp có Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc chính thức mở cửa tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ doanh nghiệp theo 02 đợt:

  • Đợt 1: Từ nay đến hết ngày 29.04.2024.
  • Đợt 2: Từ 30.04.2024 đến hết ngày 30.10.2024

Kết quả Báo cáo và Chứng nhận sẽ được công bố vào Tháng 1 và Tháng 7 hàng năm.

Quý doanh nghiệp quan tâm và mong muốn đăng ký tham gia Chứng nhận Doanh Nghiệp có Nguồn Nhân Lực Hạnh Phúc, vui lòng liên hệ với Anphabe để được tư vấn trực tiếp:

BTV

Cùng chuyên mục

Những điểm nổi bật của InfoFinance ít người biết

31/08/2022 01:26 Sáng

Không hề khó để tìm được một sàn chuyên môi giới đầu tư chứng khoán, nhưng để biết được đó có phải là một sàn uy tín hay không thì thật sự là một điều không dễ dàng.

V-Connect mang giải pháp trực tiếp và kỹ thuật số để phục vụ khách tham quan tại triển lãm Automechanika Tp.HCM 2022

25/06/2022 03:24 Sáng

Kể từ khi tái mở cửa biên giới vào tháng 3, thị trường ô tô Việt Nam đã thu hút được sự chú ý rất lớn. Ban tổ chức triển lãm Automechanika Tp.HCM 2022 nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến du lịch trong nước, tham quan triển lãm cũng như nhu cầu đăng ký gian hàng.

Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản

18/07/2024 03:04 Chiều

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết 3 kiến nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản.

Chiến lược ngăn chặn doanh nghiệp bán gạo phá giá: Một bước quan trọng trong bảo vệ ngành nông nghiệp

19/06/2024 02:01 Chiều

Gạo là một nguồn lương thực quan trọng và cung cấp dinh dưỡng cho hàng triệu người trên toàn thế giới. Nhưng, gạo hiện đang đối mặt với một thách thức lớn khi các doanh nghiệp bán gạo phá giá, gây tổn hại đến ngành nông nghiệp và người dân.

Herbalife Nutrition công bố kết quả khảo sát doanh nhân năm 2022

01/08/2022 09:23 Chiều

Theo kết quả khảo sát, đa phần ý kiến cho rằng bí quyết thành công là khả năng phục hồi và nắm bắt tốt các cơ hội để học hỏi và tiến bộ.

Đối tác