Hotline

0932.032.932

Bắt đầu nhận hồ sơ học bổng Chính phủ Úc cho người Việt

04/02/2019 05:56 Chiều

Thông tin từ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho biết vòng tuyển chọn cho học bổng Chính phủ Úc năm 2019 chính thức nhận hồ sơ từ ngày 1-2-2019 đến hết ngày 30-4-2019.

Các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại http://bit.ly/AustraliaAwardsScholarship. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 7-2019.
Bắt đầu nhận hồ sơ Học bổng Chính phủ Úc cho người Việt - Ảnh 1.

Từ trái sang phải: Trần Thị Quảng Linh, Lê Hoàng Minh Sơn, Đỗ Thị Quỳnh Như, Võ Thành Vin, Trần Thị Lan Hương, các ứng viên được trao học bổng Chính phủ Úc vòng tuyển chọn 2018

Học bổng dành cho cán bộ cơ quan Trung ương và chính quyền địa phương (bao gồm cả các tổ chức đoàn thể), nhân viên làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, nhân viên các doanh nghiệp Việt Nam, cán bộ giảng dạy và cán bộ nghiên cứu. Các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn cũng được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Một số chính sách hỗ trợ sẽ được áp dụng để nhóm ứng viên này được tham gia một cách bình đẳng.

Các ứng viên được trao học bổng sẽ học chương trình thạc sĩ vào năm 2020 tại một trường đại học của Úc do họ lựa chọn. Các lĩnh vực học tập ưu tiên để phục vụ cho sự phát triển của Việt Nam bao gồm: Quản trị và phát triển kinh tế, giao thông, nước và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân quyền, khuyết tật và biến đổi khí hậu.

Các ứng viên được đánh giá dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và quan trọng nhất là khả năng ảnh hưởng tới những thách thức về phát triển tại Việt Nam.

Đại sứ Úc tại Việt Nam, ngài Craig Chittick, cho biết tới nay, Chính phủ Úc đã trao hơn 6.000 học bổng quốc tế danh giá cho sinh viên Việt Nam. “Hiệu trưởng các trường đại học tại Úc thường nói với tôi rằng sinh viên Việt Nam thường được các trường chào đón vì họ luôn nỗ lực học tập, nghiên cứu, và đó là một yếu tố rất quan trọng. Sinh viên Việt Nam có năng lực học tập, luôn đạt kết quả cao và có thể thành công ở bất cứ đâu”- ông nói.

Các tiêu chí hợp lệ và lưu ý khi nộp hồ sơ có thể xem tại thông tin dành cho ứng viên Việt Nam. Những người quan tâm có thể truy cập http://australiaawardsvietnam.org để biết thêm thông tin về học bổng Chính phủ Úc, đồng thời có thể gửi câu hỏi về học bổng Chính phủ Úc tới info@australiaawardsvietnam.org hoặc gọi đường dây nóng (024) 3938 7375 (8 giờ 30-16 giờ 30, từ thứ hai đến thứ sáu) trước ngày 30-4-2019.

Theo NLĐ

Từ khóa: , ,

Cùng chuyên mục

Học bổng du học nghề toàn phần tại Đức năm 2019

15/04/2019 07:13 Chiều

Nhằm mang đến các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội được học tập, sinh sống tại châu Âu cũng như hỗ trợ các học sinh, sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhận được các suất học bổng toàn phần của các trường nước ngoài. Từ đầu năm 2019, Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đã chủ động tìm kiếm cơ hội hợp tác với các trường, tổ chức ở các nước Châu Âu để cấp học bổng học đại học, học bổng toàn phần đào tạo nghề và được trả tiền lương thực tập hàng tháng…

10 đại học mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất

30/09/2019 11:36 Sáng

Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford và California tại Los Angeles (Mỹ) đứng đầu bảng xếp hạng QS GER 2020.

Học bổng cử nhân và sau ĐH tại Nhật

24/11/2018 09:42 Chiều

Trang web chính thức của Quỹ Rotary Yoneyama (Nhật Bản) thông báo trao học bổng cho ứng viên quốc tế có mong muốn học tập hoặc nghiên cứu tại các trường ĐH ở Nhật Bản.

Tăng cường hợp tác GD giữa TP.HCM và New Zealand

16/10/2018 10:33 Chiều

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa phối hợp với Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng mô hình giáo dục chuẩn bị kỹ năng tương lai cho học sinh. Tham dự hội thảo có hơn 200 thầy cô giáo đến từ các trường trung học trên địa bàn thành phố.

Quy định mới về xin visa du học Nhật Bản

16/02/2019 09:32 Chiều

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ngày 11-2 cho biết để xin visa du học sang các trường tiếng Nhật cần phải nộp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đối tác