Bình Dương cấm phân lô, bán nền ở một số khu vực

01/03/2023 12:56 Sáng

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành quy định về các khu vực được thực hiện dự án kinh doanh nhà ở để bán hoặc bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô bán nền.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương quy định các khu vực sau không được phép phân lô, bán nền:

Khu đô thị mới thuộc Khu Liên hợp công nghệ – dịch vụ- đô thị Bình Dương; Khu vực dọc bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp; Khu vực dọc bờ sông Đồng Nai thuộc các địa bàn thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp.

Khu vực tiếp giáp các tuyến đường cảnh quan chính của đô thị, các trục đường chính kết nối vùng (trục đường chính đô thị trở lên); khu vực xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc đô thị được xác định trong các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp); Khu vực thuộc địa giới hành chính các TP: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An; Các khu vực tiếp giáp các tuyến đường chính khu vực trở lên (với chiều rộng đường ≥ 23m) được xác định trong các đồ án quy hoạch được duyệt;

Bình Dương quy định khu vực được phân lô bán nền.

Bình Dương quy định khu vực được phân lô bán nền.

Các khu vực khác ngoài các khu vực được nêu trên sẽ do UBND tỉnh Bình Dương quyết định từng trường hợp cụ thể theo quy định.

Như vậy trừ các khu vực không được phân lô, bán nền kể trên, các khu vực còn lại của tỉnh Bình Dương vẫn được phép xây nhà ở để bán hoặc chuyển nhượng dưới hình thức phân lô, bán nền.

Quyết định nói trên của UBND tỉnh Bình Dương không áp dụng cho dự án kinh doanh nhà ở hoặc dự án phân lô bán nền đã được phê duyệt trước ngày 10/2/2023. Dự án kinh doanh nhà ở hoặc dự án phân lô bán nền, khi điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư phải tuân thủ các nội dung của quy định này.

Nguồn: baodansinh.vn

Cùng chuyên mục

Thị trường phía Nam bắt đầu có hoạt động ra mắt, mở bán dự án trong quý III

28/07/2020 05:05 Chiều

Nhiều dự án ở TP HCM, Bình Dương, Long An được chủ đầu tư giới thiệu ra mắt sau giai đoạn cao điểm dịch bệnh. Thị trường được dự báo sẽ có nhiều điểm sáng nửa cuối năm với nhiều phân khúc được quan tâm.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang chờ cơ hội đầu tư vào BĐS Việt Nam

23/05/2020 03:18 Chiều

Theo các chuyên gia trong ngành, việc sụt giảm FDI vào BĐS trong quý 1/2020 chỉ là tạm thời vì thực tế nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang chờ đợi cơ hội để đầu tư vào Việt Nam

Thị trường bất động sản miền Trung sẵn sàng một vị thế mới

27/02/2022 02:53 Chiều

Năm 2021, trong khi phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trên thị trường bất động sản Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tiếp tục duy trì đà sụt giảm từ năm 2020, thì phân khúc nhà phố biệt thự và đất nền lại có sự phát triển đáng chú ý.

Công nghiệp tăng trưởng, bất động sản Bắc Ninh thành “gà đẻ trứng vàng” trong dài hạn cho giới đầu tư

02/06/2022 08:40 Sáng

Với tính bền vững và khả năng khai thác tốt, bất động sản tại các địa phương phát triển mạnh công nghiệp luôn được đánh giá là phân khúc đầu tư tiềm năng được giới địa ốc tin chọn, đặc biệt trong dài hạn.

Đối tác