Bình Dương cấm phân lô, bán nền ở một số khu vực

01/03/2023 12:56 Sáng

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành quy định về các khu vực được thực hiện dự án kinh doanh nhà ở để bán hoặc bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô bán nền.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương quy định các khu vực sau không được phép phân lô, bán nền:

Khu đô thị mới thuộc Khu Liên hợp công nghệ – dịch vụ- đô thị Bình Dương; Khu vực dọc bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp; Khu vực dọc bờ sông Đồng Nai thuộc các địa bàn thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp.

Khu vực tiếp giáp các tuyến đường cảnh quan chính của đô thị, các trục đường chính kết nối vùng (trục đường chính đô thị trở lên); khu vực xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc đô thị được xác định trong các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp); Khu vực thuộc địa giới hành chính các TP: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An; Các khu vực tiếp giáp các tuyến đường chính khu vực trở lên (với chiều rộng đường ≥ 23m) được xác định trong các đồ án quy hoạch được duyệt;

Bình Dương quy định khu vực được phân lô bán nền.

Bình Dương quy định khu vực được phân lô bán nền.

Các khu vực khác ngoài các khu vực được nêu trên sẽ do UBND tỉnh Bình Dương quyết định từng trường hợp cụ thể theo quy định.

Như vậy trừ các khu vực không được phân lô, bán nền kể trên, các khu vực còn lại của tỉnh Bình Dương vẫn được phép xây nhà ở để bán hoặc chuyển nhượng dưới hình thức phân lô, bán nền.

Quyết định nói trên của UBND tỉnh Bình Dương không áp dụng cho dự án kinh doanh nhà ở hoặc dự án phân lô bán nền đã được phê duyệt trước ngày 10/2/2023. Dự án kinh doanh nhà ở hoặc dự án phân lô bán nền, khi điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư phải tuân thủ các nội dung của quy định này.

Nguồn: baodansinh.vn

Cùng chuyên mục

Làn sóng đầu tư bất động sản dịch chuyển ra vùng ven

05/01/2022 08:15 Chiều

Trong bối cảnh bất động sản khu vực trung tâm dần trở nên bão hòa, theo các chuyên gia, làn sóng đầu tư bất động sản có xu hướng dịch chuyển sang những vùng đất mới tiềm năng.

Gần 36 tỷ đồng lập Đồ án quy hoạch TP Thủ Đức

21/03/2022 06:39 Sáng

UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định về duyệt đề cương nhiệm vụ và tổng dự toán lập Đồ án quy hoạch chung TP Thủ Đức (thuộc TP.HCM) đến năm 2040. Tổng dự toán chi phí cho việc lập đồ án này là gần 36 tỷ đồng.

Đồng Nai: Tập đoàn địa ốc Kim Oanh xin tháo gỡ vướng mắc các dự án

20/12/2023 06:20 Sáng

Tại tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn địa ốc Kim Oanh hiện đang thực hiện 6 dự án xây dựng khu dân cư thương mại và gặp phải những khó khăn. Tỉnh Đồng Nai vừa chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các thủ tục pháp lý để giúp doanh nghiệp này sớm hoàn thành các dự án.

Những loại đất không có giấy tờ sẽ được cấp sổ đỏ từ 1/1/2025

20/02/2024 12:53 Chiều

Sáng 19/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Luật Đất đai 2024. Luật Đất đai mới đã chia các nhóm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với đất không có giấy tờ thành 3 nhóm.

Bất động sản chững lại?

23/06/2022 11:28 Chiều

Gần 2 tháng nay, ghi nhận từ các sàn và công ty môi giới, giao dịch bất động sản đang có dấu hiệu chững lại. Lượng giao dịch thành công chỉ đạt 40- 50% so với hồi đầu năm.

Tin tức mới

Đối tác