“Business Forum 2023: AI & Social Commerce – Tăng trưởng kinh doanh, cải thiện hiệu suất

17/09/2023 09:14 Sáng

Chiều 16/9/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Business & Entrepreneurship (B&E) của JCI Central Saigon phối hợp với JCI Việt Nam (Liên đoàn lãnh đạo và Doanh Nhân Trẻ tại Việt Nam) - một chương trình hỗ trợ xúc tiến giao thương tổ chức sự kiện "Business Forum 2023: AI & Social Commerce - Tăng trưởng kinh doanh, cải thiện hiệu suất".

Chương trình nhằm hướng tới xây dựng một diễn đàn cho các SMEs và các chuyên gia trong ngành gặp gỡ, kết nối, chia sẻ các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn trong việc ứng dụng AI & Social Commerce để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và nâng cấp hiệu quả quản trị.

Sự kiện có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu Anh Đỗ Đăng Khoa – Co-founder & CMO CNV Loyalty; Anh Hồ Đông Thụ Founder & CEO – Think Digital; Anh Ngô Tuấn Nghĩa Founder – Lão Concepts; Anh Nguyễn Mạnh Tấn CMO Haravan; Anh Nguyễn Ngọc Tuấn Founder of Transform Group – Lark Partner; Anh Nhân Nguyễn Founder – Nhan Nguyen Sharing; Anh Quang Vinh Founder & CEO – Vibula MCN; Anh Toại Trần Founder & CEO – CodiHaus.

 

Trong thời đại công nghệ phát triển bùng nổ, việc ứng dụng AI và Social Commerce trong kinh doanh là xu hướng tất yếu. AI và Social Commerce mang đến cho Doanh nghiệp những lợi ích to lớn, giúp tăng trưởng kinh doanh, cải thiện hiệu suất và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
Sự kiện “AI & Social Commerce Tăng trưởng kinh doanh – Cải thiện hiệu suất” sẽ mang đến cho các chủ Doanh nghiệp những thông tin và kiến thức quan trọng để có thể ứng dụng và mang lại hiệu quả thực tế thông qua việc hiểu rõ các xu hướng công nghệ AI và Social Commerce? Xác định được cơ hội và thách thức khi áp dụng AI và Social Commerce vào Doanh nghiệp? Lên kế hoạch triển khai AI và Social Commerce hiệu quả?

AI sáng tạo hiện đang là từ ngữ thông dụng mới nhất xuất hiện trong thế giới kỹ thuật số. Các công cụ như ChatGPT, Copy.AI, DALL-E, Bard,…lần lượt xuất hiện khiến mọi người trên thế giới ngạc nhiên về hiệu quả và sự sáng tạo tuyệt đối mà các công cụ này thể hiện. Chính vì vậy, không có gì là kinh ngạc khi thị trường AI tổng hợp toàn cầu được dự báo sẽ đạt 53,9 tỷ USD vào năm 2028, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 32,2%.

 

Khi trí tuệ AI ngày càng phát triển, đến một ngưỡng nào đó nó có thể thay đổi cách hoạt động của thị trường bán lẻ. Ngày nay, AI sáng tạo cũng được sử dụng để tạo chatbot hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc và khắc phục sự cố. Điều này có thể giúp các nhà bán lẻ cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn cho người mua sắm và giảm khối lượng công việc cho các đại diện dịch vụ khách hàng. Dịch vụ khách hàng hiệu quả cũng có thể giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tăng lòng trung thành với thương hiệu.

Social commerce là sự kết hợp của Social media và Ecommerce. Social commerce giúp cho người dùng có thể mua sản phẩm một cách thuận tiện hơn. Đồng thời mở ra cơ hội tăng trưởng doanh số vượt bậc cho các doanh nghiệp.

Theo Vietcetera (2022), chỉ trong quý 4 năm 2021, 27% người tiêu dùng ở Việt Nam sử dụng mạng xã hội để mua hàng trực tuyến. Đồng thời theo Cekindo Việt Nam (2022), thị trường Thương mại điện tử ở Việt Nam được dự báo sẽ đạt mức phát triển nhanh nhất Đông Nam Á vào năm 2026, với tổng giá trị hàng hóa Thương mại điện tử đạt 56 tỷ USD, gấp 4,5 lần giá trị dự báo vào năm 2021.

 

Trung bình người dùng Internet ở Việt Nam dành 2,28 tiếng mỗi ngày trên mạng xã hội. Rất nhiều người dùng sử dụng mạng xã hội như một công cụ khám phá các sản phẩm, nguồn cảm hứng mới và các thương hiệu khác nhau.

Thay vì chạy quảng cáo để đem người dùng ra khỏi mạng xã hội, việc tận dụng Social commerce sẽ giúp kích thích mua sắm và thúc đẩy doanh số ngay tại nơi mà người tiêu dùng dành nhiều thời gian nhất.

Mỗi bước người dùng phải đi qua để mua một sản phẩm là một cơ hội để họ thay đổi quyết định của mình. Social commerce giúp giảm thiểu các bước trong quá trình mua hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng hơn.

JCI (Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh Nhân Trẻ Thế Giới) là một mạng lưới toàn cầu kết nối các công dân trẻ tích cực trong độ tuổi từ 18 đến 40, cùng nhau phát triển bản thân và phục vụ cộng đồng. JCI là một tổ chức phi lợi nhuận và là đối tác chính thức của Liên Hợp Quốc trong việc thúc đẩy 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (17 SDGs). Tại Việt Nam, JCI hoạt động dưới sự quản lý của YBA – HCM (Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh) và hiện có 9 Chapter hoạt động trên toàn quốc: JCI East Saigon, JCI South Saigon, JCI Central Saigon, JCI Hanoi, JCI Thanglong, JCI Danang, JCI Khanh Hoa, JCI Dalat và JCI Hai Phong.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Trực tiếp rinh ngay máy chiếu có loa, pin tích hợp chất lượng cao M1 Pro của Mỹ ngay tại Huế

16/11/2022 09:12 Chiều

Một chiếc máy chiếu từ Mỹ, đứa con cưng của thương hiệu máy chiếu số 1 thế giới đã làm thay đổi suy nghĩ về máy chiếu của rất nhiều người dùng ngay từ khi vừa ra mắt – M1 Pro Viewsonic.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

03/10/2022 03:55 Chiều

Tỷ phú Mukesh Ambani cho biết mạng 5G của Reliance Industries sẽ phủ sóng mọi ngóc ngách xa xôi nhất của Ấn Độ vào tháng 12/2023. Hai tháng trước, các nhà mạng Ấn Độ trả 19 tỷ USD để mua băng tần trong cuộc đấu giá của chính phủ.

Chuyển đổi số và xu hướng M&A trong lĩnh vực công nghệ năm 2022

06/01/2022 12:11 Chiều

Việc mua bán, sáp nhập (M&A) các doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong thời điểm hiện nay được xem là khá thân thiện, chủ yếu là do nhu cầu tăng cường đội ngũ, mở rộng quy mô và uy tín, chưa phải là những cuộc thôn tính khắc nghiệt thường thấy trên thị trường toàn cầu.

iPhone SE 3 và iPad Air 5 sẽ ra mắt vào đầu tháng 3/2022

11/02/2022 08:32 Sáng

Apple có thể tổ chức buổi giới thiệu iPhone SE 3 và iPad Air 5 sẽ diễn ra tại nhà hát Steve Jobs vào đầu tháng 3/2022.

Mã độc tống tiền tấn công mạnh nhất vào lĩnh vực viễn thông

18/09/2021 11:15 Sáng

Các tổ chức trong lĩnh vực viễn thông là mục tiêu bị tấn công nặng nề nhất của mã độc tống tiền, sau đó là các cơ quan chính phủ, các đơn vị cung ứng dịch vụ an ninh được quản lý, ngành ô tô và lĩnh vực chế tạo.

Đối tác