Hotline

0932.032.932

Cách đơn giản loại bỏ độc tố trong khoai

07/01/2022 07:10 Sáng

Để tránh ngộ độc từ mầm mọc ở củ khoai tây, bạn nên cắt bỏ phần xung quanh mầm khoai. Khoai mì (sắn) nên ngâm vào nước muối một đêm trước khi chế biến.

Các loại khoai như khoai tây, sắn, khoai lang… thường được dùng nhiều nhưng nếu không biết cách sơ chế sẽ để lại nhiều độc tố có hại cho cơ thể. Dưới đây là những chia sẻ của đầu bếp Võ Quốc về cách giúp loại bỏ độc tố trong khoai khi chế biến.
Cách đơn giản loại bỏ độc tố trong khoai
Những củ khoai tây mọc mầm có độc tố sôlamin rất có hại cho cơ thể.
Khoai tây mọc mầm
Cẩn thận khi chọn, tránh những củ đã mọc mầm vì quanh những mầm này có chứa chất độc sôlamin, có thể gây đau bụng, tiêu chảy, táo bón… Dùng dao khoét thật sâu và bỏ hẳn phần quanh mầm này. Để hạn chế việc mọc mầm, khoai mua về không nên để bên ngoài nơi có không khí ẩm mà nên trữ trong ngăn mát tủ lạnh.
Khoai mì
Chất độc tập trung ở phần vỏ dày hai đầu khoai mì. Do đó, khi sơ chế, cần cắt sâu vào hai đầu để nhựa chảy ra và loại bỏ chất độc. Trước khi chế biến, nên ngâm khoai trong nước có pha tý muối khoảng một đêm, tuyệt đối không ăn sống và nếu khi ăn thấy có phần đắng nên bỏ ngay vì đó là nơi tập trung chất độc.
Khoai hỏng
Khoai môn, khoai lang dễ bị sùng. Những củ khoai hư này thường có mùi hăng đặc trưng mà nếu bẻ ra có thể ngửi được. Nên bỏ đi, không nên tiếc, hoặc vạt bỏ phần sùng. Khi chọn, chú ý nhìn kỹ vỏ khoai vì khoai sùng sẽ biểu hiện qua bên ngoài với những lỗ sâu đục li ti, sờ mạnh vào thấy chai và cứng.
NT (theo khoahoc.tv)

Cùng chuyên mục

Tại sao thời tiết lạnh lại tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch?

22/12/2021 08:46 Chiều

Bệnh tim mạch rất dễ mắc khi thời tiết lạnh bạn cần chú ý để bảo vệ sức khoẻ.

4 dấu hiệu giúp mẹ bầu nhận biết thai nhi có khỏe mạnh hay không

24/06/2020 02:10 Chiều

Trong quá trình mang thai mẹ nên lưu ý những dấu hiệu dưới đây để kiểm tra xem bé của mình có khỏe mạnh không nhé!

Sự thật cần biết về kem chống nắng

22/07/2019 08:13 Chiều

70% người đi biển luôn để đôi môi "trần trụi", trong khi đây là khu vực dễ hình thành u ác tính. Nhớ sử dụng kem chống nắng để bảo vệ bờ môi của bạn.

AX Shirt – mẫu áo thun khiến giới trẻ toàn thế giới phát cuồng gần ba thập niên qua

22/04/2019 05:50 Chiều

Ra đời từ năm 1991 đến nay, trong suốt 28 năm tồn tại và phát triển, mẫu áo thun kinh điển này luôn được xem là biểu tượng của Armani Exchange. Và làm say lòng hàng triệu tín đồ thời trang trên toàn thế giới.

Bị hôi miệng là dấu hiệu của bệnh gì?

05/12/2019 03:04 Chiều

Hôi miệng (hơi thở có mùi khó chịu) nguyên nhân gây ra có thể là do các bệnh lý răng miệng nhưng cũng có thể liên quan đến rất nhiều bệnh nguy hiểm như gan, phổi, thận…

Tin tức mới

Đối tác