CEO Manulife Châu Á cam kết đầu tư lâu dài vào ngành bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe tại Việt Nam

18/07/2022 08:06 Chiều

Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Manulife Châu Á – ông Damien Green – đã kết thúc chuyến thăm Việt Nam kéo dài 10 ngày với cam kết đầu tư lâu dài vào thị trường bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe tại Việt Nam.

  Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên ông Damien đến thăm kể từ khi nhậm chức vào tháng 5 vừa qua. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của Việt Nam trong danh mục đầu tư toàn cầu của Manulife.

Châu Á là một trong những động lực tăng trưởng chính của Manulife và Việt Nam được coi là một trong những thị trường trọng điểm của khu vực này. Năm 2021, giá trị kinh doanh mới của Manulife Châu Á – thước đo chính đánh giá lợi nhuận của công ty bảo hiểm – tăng 27%, nhờ doanh số bán hàng cao hơn tại Việt Nam và các thị trường trọng điểm khác. Manulife Việt Nam cũng duy trì vị trí dẫn đầu về doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới (FYP) trong năm 2021 và trong quý I năm 2022, bất chấp những thách thức của đại dịch.

“Manulife đã có lịch sử hoạt động 125 năm tại Châu Á và phục vụ hơn 13 triệu khách hàng trong khu vực. Chúng tôi giữ vị trí dẫn đầu tại nhiều thị trường trong đó có Việt Nam. Việt Nam là con hổ châu Á mới của chúng tôi và chúng tôi thực sự tự hào về những gì mà thị trường Việt Nam đã mang lại”, ông Damien Green, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Manulife Châu Á cho biết.

Trong chuyến thăm, ông Damien cũng đã gặp gỡ Lãnh đạo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, cùng với các lãnh đạo của các ngân hàng đối tác. Trong những cuộc trò chuyện này, ông Damien nhấn mạnh cam kết dài hạn của Manulife trong việc đầu tư vào mục tiêu cải thiện sức khỏe và hạnh phúc, thúc đẩy các cơ hội phát triển toàn diện và một tương lai bền vững cho tất cả mọi người.

Ông Damien Green Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Manulife Châu Á (thứ ba từ phải sang), ông Bùi Gia Anh, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (thứ ba từ trái sang), ông Sang Lee, Tổng Giám đốc Manulife Vietnam ( thứ hai từ phải sang), ông Sachin Shah, Tổng Giám đốc các Thị trường mới nổi của Manulife châu Á ( thứ hai từ trái sang).

“Việt Nam mang đến những cơ hội to lớn cho ngành bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe. Chúng tôi cam kết vào sự phát triển lâu dài của ngành. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ đầu tư vào nhân lực, dịch vụ, sản phẩm và các sáng kiến cộng đồng nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và xã hội cốt lõi, góp phần thu hẹp nhu cầu bảo vệ chưa được đáp ứng”, ông Sang Lee, Tổng giám đốc Manulife Việt Nam chia sẻ.

Là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn nước ngoài đầu tiên trên thị trường với công ty mẹ là Tập đoàn tài chính hàng đầu có trụ sở tại Canada, Manulife Việt Nam đã và đang là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc đóng góp vào sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ trong nước. Tính đến thời điểm hiện tại, Manulife Việt Nam đang phục vụ hơn 1,5 triệu khách hàng.

Ngọc Lam

Cùng chuyên mục

Sàn Bostonmex: có nên mở tài khoản tại sàn này không?

18/09/2020 10:40 Sáng

Tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại có rất nhiều công ty chứng khoán đang hoạt động, sự lo lắng về việc lựa chọn sàn giao dịch uy tín vấn đề được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, bởi khá nhiều công ty chứng khoán nhỏ lẻ đã và đang làm ảnh hưởng quyền lợi gây tổn thất nghiêm trọng cho tài sản của nhà đầu tư. Vậy bạn nên chọn công ty chứng khoán nào để mở tài khoản? Công ty nào mang đến chính sách dịch vụ tốt nhất? Tất cả sẽ được trả lời thông qua bài viết “Sàn Bostonmex Có Nên Mở Tài Khoán Tại Sàn Này Không?”

Du lịch, hàng không kêu khó

03/06/2022 08:48 Chiều

60% doanh nghiệp Nhật Bản có kế hoạch mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam

14/02/2023 05:16 Chiều

Tại báo cáo Khảo sát thực trạng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại nước ngoài năm 2022, vừa được Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) công bố chiều 13/2 thông tin, 60% doanh nghiệp Nhật Bản có kế hoạch mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam trong 1-2 năm tới.

Giao thương quốc tế: Doanh nghiệp cẩn trọng để tránh những cú lừa

28/03/2022 02:09 Chiều

Các doanh nghiệp xuất khẩu cần nâng cao tính cẩn trọng, kiểm tra người mua kỹ hơn bằng nhiều kênh khác nhau; cùng với đó các cơ quan quản lý cần nhanh chóng tìm cách khắc phục những “lỗ hổng” trong thương mại quốc tế.

Indochina Kajima khởi công xây dựng Khách sạn Wink Trung tâm Cần Thơ

19/09/2022 08:23 Chiều

Công Ty TNHH Indochina Kajima Development (Indochina Kajima), liên doanh giữa Indochina Capital, nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và Tập đoàn Kajima, một trong những nhà thầu xây dựng và phát triển bất động sản tại nước ngoài lớn nhất của Nhật Bản, đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng khách sạn Wink Trung tâm Cần Thơ tại 14 Phan Đình Phùng, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Đối tác