TP.HCM: Chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm Công nghiệp và các triển lãm chuyên đề

15/11/2023 04:58 Chiều

Sáng ngày 15/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Q. 7, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Khai mạc Triển lãm Công nghiệp hóa chất Việt Nam lần thứ 18 và các triển lãm chuyên đề: Công nghệ – sản phẩm ngành nhựa, Cao su săm lốp, Chất kết dính và băng keo, Sơn và vật liệu phủ.

BTC và khách mời cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm do Công ty VIETFAIR và Ủy ban Xúc tiến Mậu dịch Quốc tế Trung Quốc Phân hội Hóa chất (CCPIT CHEM), Hiệp hội Công nghiệp Keo chất kết dính và băng keo Trung Quốc (CATIA), Tập đoàn Cao su Zhonglian Trung Quốc (CURC); phối hợp tổ chức với sự ủng hộ của Cục Hóa chất (Bộ Công Thương), Cục bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn), các ban ngành hữu quan và hơn 10 Hiệp hội ngành hàng liên quan trong nước và quốc tế. Đây là một sự kiện xúc tiến thương mại chuyên ngành tổ chức thường niên lần thứ 20 tại Việt Nam nhằm tạo môi trường giao thương hiệu quả cho doanh nghiệp, giới chuyên môn trong nước và quốc tế.

Triển lãm với quy mô 500 gian hàng của hơn 375 đơn vị Việt Nam và quốc tế tham dự, trưng bày công nghệ, sản phẩm hiện đại tiên tiến với các nhóm chuyên đề chính: Công nghiệp hóa chất (VINACHEM EXPO), Sơn và vật liệu phủ (VINA COATINGS), Cao su săm lốp (RUBBER TECH), Công nghệ – sản phẩm ngành nhựa (PLASTICS EXPO), Chất kết dính và băng keo (ADHESIVES & TAPE EXPO).

Tại triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động Hội thảo – Toạ đàm ngành cao su và săm lốp, chất kết dính và băng keo; Hội thảo – Toạ đàm ngành công nghiệp hóa chất, phân bón, thuốc Bảo vệ thực vật… với sự tham dự của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế và lãnh đạo/ đại diện Cục Hóa Chất, Cục Bảo vệ Thực vật, Hội Doanh nghiệp Sản xuất và Kinh doanh Thuốc BVTV Việt Nam, Hiệp hội Phân bón Việt Nam, Hiệp hội Trang trại & Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Cao su Việt Nam, Hiệp hội Bao bì Việt Nam, Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam, Hiệp hội Nhựa TP. Hồ Chí Minh,…

Đồng thời, Ban tổ chức còn tổ chức chương trình tham quan, khảo sát chuyên sâu một số nhà máy sản xất và các khu công nghiệp khu chế xuất lớn tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bắc Ninh… nhằm tìm hiểu về chính sách xúc tiến đầu tư của tỉnh, tăng cường trao đổi học hỏi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp quốc tế với các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

tmc00294-1700053863.JPG

Đại biểu, khách mời  tham quan triển lãm

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Triển lãm Ông Phùng Mạnh Ngọc – Cục Trưởng Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) cho biết: Ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam đã có bề dày lịch sử hình thành và phát triển gần 70 năm, ngành công nghiệp hóa chất là ngành kinh tế có tính chất nền tảng, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung và công nghiệp hóa, hiện đại hóa nói riêng.

Hiện nay, ngành hóa chất Việt Nam đang trong quá trình phát triển. Tổng thể ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam được chia thành 10 phân ngành chính, bao gồm: hóa dầu; hóa chất cơ bản (bao gồm cả hoá chất tiêu dùng hóa chất  tinh khiết…); phân bón; hóa dược; sản phẩm cao su, sơn – mực in, khí công nghiệp; nguồn điện hóa học (pin, ắc quy); hóa chất bảo vệ thực vật; sản phẩm chất tẩy rửa và một số hóa chất khác.

Đây là sự kiện quốc tế chuyên ngành lớn nhất tại Việt Nam sẽ tạo động lực giúp các doanh nghiệp trong nước tập trung nguồn lực đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, chuyển đổi cơ cấu từ sản xuất kinh doanh truyền thống sang phát triển kinh tế ngành đạt hiệu quả, bền vững, đa dạng, thân thiện với môi trường, sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên; đảm bảo hơn nữa nhu cầu của thị trường, thực hiện theo chiến lược phát triển Công nghiệp Hóa chất Việt Nam là một ngành công nghiệp nền tảng, hiện đại với cơ cấu ngành hoàn chỉnh, góp phần ổn định kinh tế xã hội của đất nước giai đoạn mới theo hướng “Tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn”.

Triển lãm sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các nhà quản lý, nhà sản xuất, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ, tăng cường học hỏi trao đổi kinh nghiệm chuyên sâu, giúp nhà đầu tư trong nước và quốc tế nắm bắt được chủ trương, chính sách, nhu cầu, thông tin về tình hình đầu tư tại Việt Nam, tối đa hóa hiệu quả hợp tác và các cơ hội kinh doanh, Ông Phùng Mạnh Ngọc tin tưởng.

Ông Liu Ji Gang – Phó Hội trưởng Phân hội Hóa chất – Ủy ban Xúc tiến Mậu dịch Quốc tế Trung Quốc (CCPIT CHEM) – Trưởng Đoàn Triển lãm Công nghiệp Hóa chất, Sơn và Vật liệu phủ cho biết năm nay tăng gấp 3 lần, đồng thời các doanh nghiệp hóa chất tại Việt Nam cũng tăng lên so với các năm trước. Triển lãm năm nay ngoài ngành hóa chất, sơn và vật liệu phủ còn mở rộng thêm ngành hàng trưng bày “Triển lãm Quốc tế về chất kết dính và băng keo và Triển lãm Quốc tế cao su và săm lốp; quy mô đoàn Triển lãm năm nay cũng đạt mức kỷ lục với 330 doanh nghiệp – 367 gian hàng với hơn 400 doanh nhân tham dự.

Sản phẩm trưng bày tập trung vào các ngành hàng: thuốc nông dược, phân bón, sơn, thuốc nhuộm, hóa chất xử lý nước, hóa chất cơ bản và máy móc thiết bị hóa chất.. Các doanh nghiệp tham dự triển lãm lần này là những doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc, có một số doanh nghiệp có kỹ thuật và sản phẩm đã bắt kịp hoặc vượt qua trình độ tiên tiến thế giới, ví dụ: chất trung gian thuốc trừ sâu, chất trung gian sơn và vật liệu phủ, thuốc nhuộm, phân bón, chất kết dính, lốp cao su….

Số lượng đơn vị Việt Nam trong ngành hóa chất, đặc biệt là ngành nhựa cũng tăng lên đáng kể; Tôi nghĩ đây là kết quả tất yếu của sự hợp tác sâu rộng giữa ngành hóa chất Việt Nam và Trung Quốc, cũng là ngày càng nhiều doanh nghiệp hóa chất Trung Quốc và Việt Nam ghi nhận triển lãm hóa chất của chúng tôi. Triển lãm không sẽ thúc đẩy sự phát triển tăng cường hợp tác giao thương cho các doanh nghiệp hai nước, Ông Liu Ji Gang chia sẻ.

Sau các kỳ tổ chức thành công, triển lãm thực hiện tốt vai trò kết nối giao thương, tăng cường công tác tiếp thị, giúp nhà đầu tư quốc tế nắm bắt được nhu cầu và những thông tin về tình hình đầu tư tại Việt Nam, tiếp cận với các bạn hàng trực tiếp, giảm dần các khâu trung gian, tối đa hóa hiệu quả của các cơ hội kinh doanh; góp phần hướng đến mục tiêu xây dựng ngành công nghiệp Hóa chất với vai trò là một trong những ngành công nghiệp nền tảng, góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đảm bảo hơn nữa nhu cầu của thị trường và thực hiện theo chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước giai đoạn mới.

PV

Cùng chuyên mục

Chương trình Triển lãm sản phẩm Doanh nghiệp Việt Nam và Hội nghị kết nối Doanh nghiệp Việt Nam đưa hàng hóa vào chuỗi siêu thị AEON năm 2023

05/10/2023 12:44 Chiều

Ngày 5/10, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) phối hợp cùng Công ty TNHH AEON Việt Nam tổ chức Chương trình “Triển lãm sản phẩm Doanh nghiệp Việt Nam và Hội nghị kết nối Doanh nghiệp Việt Nam đưa hàng hóa vào chuỗi siêu thị AEON năm 2023” diễn ra từ ngày 5 tháng 10 đến ngày 9 tháng 10 năm 2023 tại Tại Trung tâm Thương mại AEON - Tân Phú Celadon.

Chuyển đổi xanh: Lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp

29/11/2023 02:23 Sáng

Trong khuôn khổ lễ công bố Giải Báo chí phát triển xanh thường niên lần thứ nhất do Câu lạc bộ Báo chí phát triển xanh hướng đến NetZero Carbon phối hợp với Báo Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Văn hoá báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức ngày 27/11 tại TPHCM đã diễn ra tọa đàm “Kinh tế tuần hoàn - từ thực tiễn đến chính sách” và “Thị trường Tài chính Carbon: Cơ hội và Thách thức”.

Thuduc House có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới

25/03/2022 10:57 Sáng

Sau khi 2 người tiền nhiệm từ chức, ông Dương Ngọc Hải là người thứ ba được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Thuduc House.

Giá xăng, dầu “nhảy múa” làm doanh nghiệp “đuối sức”

13/04/2022 04:35 Chiều

“Sức khỏe” của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp vận tải nói riêng đã suy giảm nghiêm trọng kể từ đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát. Đến nay, giá xăng, dầu tiếp tục "nhảy múa" khiến hoạt động của các doanh nghiệp rơi vào tình trạng nguy nan.

Hơn 45% doanh nghiệp phải trả lương cao hơn để giữ chân lao động

13/12/2021 05:20 Chiều

Nhiều số liệu trong khảo sát cho thấy doanh nghiệp (DN) và người lao động vẫn đang đối mặt với không ít khó khăn, thách thức trong bối cảnh “sống chung với dịch”. Trong đó, hơn 45% DN cho là phải đưa ra mức thu nhập cao hơn so với trước dịch để thu hút lao động trở lại.

Tin tức mới

Đối tác