Hotline

0932.032.932

Cho phép mở lại dịch vụ ăn uống, chỉ bán mang đi tại TP Hồ Chí Minh

10/09/2021 06:50 Sáng

TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6-18h hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về. UBND TP.HCM vừa có văn bản tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, TP.HCM tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giấy đi đường đã cấp, các nhóm đối tượng lưu thông và biện pháp kiểm soát được duy trì như cũ.

UBND TP.HCM cũng cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoạt động chỉ trong phạm vi quận, huyện, TP. Thủ Đức. Cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế được hoạt động từ 6-21h hàng ngày.

TP.HCM cho phép quán ăn uống mở cửa từ 6-18h, chỉ bán mang đi.

TP.HCM cũng cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6-18h hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về.

Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Chính quyền TP.HCM yêu cầu các cơ sở này phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện, TP. Thủ Đức, để được cấp giấy đi đường (theo công văn 2800 ngày 21/8 của UBND TP.HCM); phải đảm bảo điều kiện người lao động đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 và xét nghiệm nhanh âm tính 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người.

UBND TP.HCM giao Chủ tịch UBND quận, huyện và TP. Thủ Đức chịu trách nhiệm chỉ đạo và kiểm tra, giám sát UBND các phường, xã, thị trấn trong việc xác nhận các trường hợp đủ điều kiện được phép hoạt động kinh doanh.

Riêng Chủ tịch UBND quận 7 và huyện Củ Chi căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để xây dựng kế hoạch, phương án triển khai thực hiện cho phép người dân có thể đi chợ 1 tuần/lần; báo cáo UBND TP.HCM trước ngày 11/9.

TP.HCM cho phép mở hai điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn.

Đồng thời, tiếp tục duy trì hoạt động và phát huy hiệu quả của điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Thủ Đức để bổ sung nguồn hàng hóa cung ứng cho TP. Từ đó, đảm bảo lưu thông thông suốt đến người tiêu dùng trên nguyên tắc đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Linh Linh-NĐT

Cùng chuyên mục

Dập dứt điểm những ổ dịch còn sót, từng bước mở lại hoạt động

20/09/2021 07:26 Sáng

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi kiểm tra và làm việc với Thành phố Cần Thơ, tỉnh Trà Vinh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn vào chiều 18/9.

Reuters: Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán qua đời vì nhiễm Covid-19

18/02/2020 03:33 Chiều

Vào cuối tuần trước, Bắc Kinh thông báo có hơn 1.700 nhân viên y tế nhiễm virus, trong đó 6 người tử vong.

Bộ Y tế cấp phép khẩn cấp thêm một vắc xin Covid-19 của Trung Quốc

11/09/2021 06:47 Sáng

Ngày 10.9, Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin Hayat - Vax của Trung Quốc cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bão số 6 đã suy yếu thành vùng áp thấp, gây mưa lớn nhiều nơi

24/09/2021 07:04 Sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 23/9, bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam. Sáng 24/9, bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Du khách nếu vi phạm bị phạt nặng tại Châu Âu

02/08/2021 04:58 Chiều

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều quốc gia, châu lục lao đao, trong đó có châu Âu. Trong khi nhiều nước ở đây dần đón du khách cho mùa du lịch hè, thì các quy định hạn chế Covid-19 từ đầu năm vẫn được thắt chặt và những người vi phạm sẽ phải đối diện với nhiều hình phạt đắt đỏ.

Nổi bật 24H

Đối tác