Hotline

0932.032.932

Cholimex Food đón nhận Huân chương Lao động hạng I

25 Tháng Một, 2019

Ngày 24/1, Công ty cổ phần thực phẩm Cholimex (Cholimex Food) đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng I do Chủ tịch nước ký tặng cho tập thể công ty Cholimex Food.

Ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng ban thi đua khen thưởng TPHCM, gắn Huân chương Lao động hạng I do Chủ tịch nước ký tặng cho tập thể công ty Cholimex Food

Cholimex Food là doanh nghiệp nhà nước được phát triển lên từ Xí nghiệp chế biến Hải sản và thực phẩm xuất khẩu Cholimex, nổi tiếng với các sản phẩm thực phẩm đông lạnh, tương cà, tương ớt.

Công ty Cholimex Food được đánh giá là doanh nghiệp nhà nước thành công sau cổ phần hoá. Cụ thể, năm 2006 Cholimex Food chính thức cổ phần hóa. Nhưng chỉ sau 5 năm (2007-2012) doanh thu Cholimex Food tăng mạnh mẽ từ 134 tỷ lên 668 tỷ, gấp 5 lần – có nghĩa trung bình mỗi năm tăng gấp đôi vốn ban đầu.

Chỉ với 81 tỷ đồng vốn điều lệ, doanh thu năm 2017 lên đến 1.600 tỷ đồng, gấp 20 lần vốn điều lệ, lợi nhuận trước thuế cũng tăng 200% (bằng 88% vốn điều lệ). Chia cổ tức bình quân 20%/năm.

Đến nay, doanh thu năm 2018 của công ty đã đạt 1.980 tỷ đồng (bằng 2.440% vốn điều lệ), tăng trưởng 23,5% so với năm 2017; lợi nhuận trước thuế đạt 110 tỷ đồng (bằng 135% vốn điều lệ), tăng trưởng 54% so với năm 2017.

Hiện Cholimex Food đã có mặt tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, vào được các chuỗi siêu thị nổi tiếng thế giới như Marks and Spencer (M&S) của Anh Quốc; COOP, MIGROS của Thụy sĩ; METRO, REAL của CHLB Đức; Auchan, CORA, CAREFOUR (Pháp) đã chấp nhận Cholimexfood là nhà cung cấp chính thức.

Đối với thị trường trong nước, Cholimexfood chiếm thị phần khá cao trong thị trường gia vị, nước chấm. Bằng sự sáng tạo không ngừng, hàng năm Cholimexfood đều tung ra thị trường sản phẩm mới mang hương vị truyền thống VIỆT nhưng tiện dụng, phù hợp với phong cách sống hiện đại của người tiêu dùng với sauce ướp thịt nướng, sauce ướp xá xíu, gia vị kho cá, kho thịt, nước tương đậm đặc lên men tự nhiên…nên ngày càng phổ biến trong các bữa ăn gia đình Việt Nam.

Ông Dương Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT và ông Diệp Nam Hải, Tổng Giám đốc Cholimex Food được trao tặng Huân chương Lao động hạng III

Cũng nhân dịp này,  ông Dương Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT và ông Diệp Nam Hải, Tổng Giám đốc Công ty Cholimex Food được trao tặng Huân chương Lao động hạng III và 04 cá nhân của công ty cũng vinh hạnh đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Vinamilk đầu tư “resort” bò sữa organic tại Lào

27 Tháng Năm, 2019

Vinamilk liên doanh với doanh nghiệp Lào và Nhật Bản khởi công xây dựng tổ hợp "resort" bò sữa organic quy mô 5.000 ha tại Lào

Giúp cộng đồng DN chủ động ứng phó vượt qua các thách thức tranh chấp thương mại

30 Tháng Chín, 2019

Trong thời gian tới, Chính phủ, các bộ ngành, địa phương sẽ bám sát các Nghị quyết, Kế hoạch hành động thực thi các Hiệp định thương mại để định hướng, hỗ trợ và hướng dẫn các địa phương, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp chủ động ứng phó vượt qua các thách thức tranh chấp thương mại.

Tân Hiệp Phát tặng quà Tết cho các gia đình chính sách tại Bình Dương

25 Tháng Một, 2019

Trong những ngày giáp Tết Kỷ Hợi, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phối hợp với UBND Phường Vĩnh Phú (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) tổ chức tặng quà và thăm hỏi đến các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Vĩnh Phú.

Vietnam Silicon Valley đầu tư 40.000 USD vào Okiva

23 Tháng Mười Hai, 2019

Sáng 21/12, tại tòa nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, quận 1, TPHCM, đã diễn ra Lễ ký kết đầu tư góp vốn của Vietnam Silicon Valley (VSV) vào Okiva Việt Nam. Theo đó, Vietnam Silicon Valley (VSV) sẽ đầu tư góp vốn trị giá 40.000 USD vào Okiva - sàn thương mại điện tử livestream.

Thị trường iPhone giảm 30% so với cùng kỳ

7 Tháng Hai, 2020

Một số nhà bán lẻ cũng được thông báo rằng có thể sắp tới nguồn hàng iPhone nói riêng và của Apple nói chung về Việt Nam sẽ bị chậm vì ảnh hưởng dịch virus Corona.

Đối tác