Hotline

0932.032.932

Chung tâm thế vì một cộng đồng sẻ chia

23/08/2021 02:20 Chiều

Cộng đồng doanh nghiệp đã thể hiện hiệu quả vai trò phối hợp cùng chính quyền để ứng phó với dịch bệnh và bình ổn sản xuất, đời sống xã hội.

“Cuộc chiến với dịch lần này còn nhiều khó khăn, cam go, thách thức và thường trực hiểm nguy nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng để ra tuyến đầu chống dịch, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng người dân. Vì sự bình yên của thành phố, chúng tôi cũng đã sẵn sàng chấp nhận những tổn thất, thiệt hại về tài chính mà chúng ta không thể lường trước được trong thời gian sắp tới”, Lãnh đạo Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, cho biết.

Ngay sau lời kêu gọi của Bộ Y tế, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã nhanh chóng chuyển đổi công năng Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thành nơi điều trị người bệnh COVID-19. Sự tham gia của các bệnh viện tư nhân như Hoàn Mỹ kịp thời chia lửa với hệ thống y tế toàn thành phố vào thời điểm số ca nhiễm lên tới hơn hàng trăm ngàn ca. Số ca mắc mới và bệnh nặng tiếp tục tăng cao gây áp lực lớn chưa từng có lên hệ thống y tế TP.HCM. Ngành y tế đang nỗ lực tăng cường hệ thống bệnh viện tiếp nhận, điều trị để giảm đến mức thấp nhất số ca tử vong.

Chia sẻ với lãnh đạo Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Sở Y tế TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã đồng ý chủ trương, đưa toàn bộ cơ sở mới sang điều trị bệnh nhân COVID-19. “Bệnh viện này sẽ góp phần chi viện cho tuyến đầu chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19. Với năng lực và quy mô hiện có của hệ thống bệnh viện hiện đại, chúng tôi ủng hộ và tin tưởng Hoàn Mỹ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chung tay cùng toàn bộ hệ thống y tế của thành phố sớm đẩy lui dịch bệnh, bảo đảm sức khoẻ và tính mạng của người dân”. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại thành phố chuyển đổi công năng điều trị cho người bệnh COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh gây áp lực rất lớn lên hệ thống y tế thành phố.

Chung tay cùng với các bác sĩ, ở một chiến tuyến khác, các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ có nhiều cách để đóng góp sức người, sức của nhằm đẩy lui một dịch bệnh chưa từng có trong lịch sử. Những tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp tư nhân lớn, ngân hàng thương mại… có nguồn lực tài chính mạnh, có quỹ dự phòng lớn đã nhanh chóng tham gia ủng hộ, đồng hành với Nhà nước trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.

Sau thời gian ngắn kêu gọi, Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tiếp nhận hàng ngàn tỉ đồng tiền, hàng hóa, thiết bị do các tập thể, cá nhân, địa phương ủng hộ, giúp thành phố kịp thời có thêm nguồn lực trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh, bình ổn xã hội. Ông cũng đánh giá cao việc các bệnh viện tư nhân như Hoàn Mỹ khi sẵn sàng chi viện kịp thời, sát cánh cùng ngành y tế TP.HCM chống dịch COVID-19, chăm lo cho sức khoẻ và sinh mạng của người dân. Các y, bác sĩ không phân biệt tuyến nào, đã cùng nhau đặt lợi ích nhân dân, lợi ích quốc gia lên trên hết.

Chỉ trong 7 ngày, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã đi vào hoạt động, tiếp nhận và điều trị nhiều ca bệnh. Dù còn nhiều khó khăn, lãnh đạo Bệnh viện cũng đang nỗ lực nâng quy mô từ 100 giường lên 200 giường bệnh để mang lại cơ hội cho nhiều người dân được chăm sóc tận tình, được cứu sống tính mạng. Hiện, bệnh viện đã được Bộ Y tế công nhận đủ năng lực và cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR. Với cơ sở vật chất hoàn toàn mới, hiện đại và khang trang, Bệnh viện có đầy đủ khả năng thực hiện tốt hoạt động phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn, hạn chế lây nhiễm chéo ở mức thấp nhất nhằm bảo đảm an toàn cho hoạt động chăm sóc và điều trị người bệnh COVID-19.

Dịch bệnh bùng phát đặt ra một thách thức rất lớn đối với TP.HCM trong việc ổn định an sinh xã hội và bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của người dân. Tuy nhiên, chính mục tiêu này đã củng cố và tạo dựng niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp và tăng trách nhiệm, vai trò của doanh nghiệp đối với đất nước. Cũng chính thử thách lớn này chứng tỏ tính hiệu quả của khối doanh nghiệp tư nhân trong việc chung tay cùng chính quyền ứng phó với các tình huống khẩn cấp.

Trong khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã kịp thời bắt tay nhau để có thể hỗ trợ cộng đồng nhanh nhất có thể. Những cộng đồng nhỏ nhanh chóng lan toả thành cộng đồng lớn hơn, quyên góp máy thở, vật dụng y tế cho tuyến đầu; hay kết nối thành chuỗi cung ứng thực phẩm, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân ở những khu vực bị phong toả. Họ đã cho thấy rõ mô hình thực hiện các hoạt động CSR theo tinh thần hợp tác, tạo ra giá trị chia sẻ chung cho toàn xã hội (Creating Shared Value – CSV) chính là chìa khóa để giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong xã hội, không riêng gì dịch bệnh./.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

“Yêu” thế nào để sớm có tin vui?

05/04/2019 03:14 Chiều

Tôi đã 35 tuổi, sắp kết hôn và hy vọng sau khi cưới sẽ sớm có con. Tôi nghe nói cách quan hệ vợ chồng có thể giúp chúng tôi sớm có tin vui, không biết thực hư…

5 loại tinh bột ăn thả ga không lo bị béo

14/09/2019 06:24 Chiều

Các loại đậu là siêu thực phẩm cho sức khỏe phái đẹp.

Triển lãm Quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa lần thứ 2 – 2019: Sữa với sức khỏe người Việt

11/04/2019 10:09 Chiều

Từ ngày 30/5 - 2/6/2019 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, Số 01 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP.HCM sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa lần thứ 2 – 2019. Chương trình do Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA) và Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam – VIETFAIR phối hợp tổ chức.

Ăn Tết bằng thịt heo thảo mộc

31/01/2019 09:53 Chiều

Thịt heo thảo mộc được pha lóc từ những con heo ăn thức ăn thảo mộc có chức năng kháng khuẩn, tăng miễn dịch, không sử dụng kháng sinh trong quá trình chăn nuôi vừa được Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) giới thiệu ra thị trường sáng 30-1.

Thực hư chuyện mang thai… tưởng tượng?

14/12/2018 01:54 Chiều

Đã vài lần em có những dấu hiệu giống như mang thai nhưng đi khám không thấy. Có người bảo đầu óc em "có vấn đề", có người bảo coi chừng thai nhỏ bị sẩy rồi. Em rất hoang mang…

Đối tác