Hotline

0932.032.932

Chuỗi sự kiện ASIA Food and Beverage Summit: Giới thiệu ẩm thực Việt ra thế giới

07/12/2019 04:01 Chiều

Ngày 6/12, Hiệp hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam (VCCA) và Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) công bố thông tin chuỗi sự kiện ASIA Food and Beverage và ASIA Food and Beverage Summit.

Dự kiến sự kiện ASIA Food and Beverage Summit sẽ diễn ra vào ngày 5/3/2020, cũng là thời điểm phù hợp chào mừng sự kiện Việt Nam chính thức tiếp nhận vai trò Chủ tịch của ASEAN năm 2020.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện ASIA Food and Beverage và ASIA Food and Beverage Summit dự kiến diễn ra ngày 5/3/2020, sẽ tập trung vào những vấn đề trọng yếu của ngành F&B (Food and Beverage Department – bộ phận chuyên cung cấp thức ăn và đồ uống cho các thực khách tại resort, khách sạn) như xu hướng phát triển, mô hình kinh doanh hiệu quả, chuẩn hóa và phát triển chuỗi, ứng dụng công nghệ…

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động gồm triển lãm quốc tế với sự tham gia của hơn 30 nhà cung cấp F&B đến từ châu Á; phiên kết nối kinh doanh; lễ vinh doanh nhà hàng kết hợp với biểu diễn ẩm thực…

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết,  ẩm thực Việt Nam đã cho thấy những bước tăng trưởng vượt bậc trong suốt 5 năm gần đây, biểu thị là số lượng nhà hàng, quán cà phê, Pub và Bar tăng lên rõ rệt, đặc biệt tại ban thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Ngày 12/10/2019 đây Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng ‘Điểm đến ẩm thực hàng đầu Châu Á 2019” tại lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới – World Travel Awards lần thứ 26. Việt Nam cũng đang được đề cử là “Điểm đến hàng đầu thế giới về ẩm thực”.

Đáng lưu ý, thị trường F&B Việt Nam vẫn liên tục thu hút các nguồn đầu tư từ các doanh nghiệp và chuỗi kinh doanh ẩm thực trên toàn cầu, tạo nên sự phong phú và đa dạng hiếm có trên thế giới cho người tiêu dùng Việt Nam và khách du lịch. Ông Kỳ cũng cho rằng, du khách đến Việt Nam nhu cầu khám phá ẩm thực hiện nay rất lớn, song song với việc khám phá các cảnh điểm được du lịch được đầu tư nhiều năm qua.

Còn ông Chử Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam, cho biết ngành ẩm thực Việt Nam thật sự đã đến lúc hội nhập thế giới thì cũng phải tuân thủ các chuẩn mực của thế giới để phát triển bền vững. Theo ông Chử Hồng Minh, những vấn đề của ngành F&B Việt Nam chính là cần những mô hình kinh doanh hiệu quả, được chuẩn hóa và phát triển theo chuỗi, ứng dụng công nghệ trong quản lý và truyền thông quảng bá thương hiệu.

Chính vì vậy, các chuyên gia hàng đầu thế giới sẽ đến tiếp xúc trao đổi và kết nối, tạo nên các chuỗi cung ứng từ nông trại đến bàn ăn, những mô hình chuẩn để phát triển bao gồm bí quyết ẩm thực tạo nên danh tiếng từng món ăn của từng đầu bếp với không gian trải nghiệm chuẩn cho khách hàng…

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông

23/10/2018 06:29 Chiều

Nhắc đến ẩm thực Hồng Kông du khách sẽ nghĩ ngay đến những món ăn được chế biến cầu kỳ, công phu với nguồn nguyên liệu đa dạng, phong phú. Vậy đâu là những món ăn đã làm nên sức hấp dẫn của Hồng Kông trong lòng thực khách?

McDonald’s Việt Nam tưng bừng khai trương cửa hàng thứ 18 tại Aeon Celadon Tân Phú

22/12/2018 02:26 Chiều

Vào ngày 21/12/2018, McDonald’s Việt Nam chính thức khai trương nhà hàng mới nhất tại Aeon Celadon Tân Phú tọa lạc tại Tầng trệt Trung tâm thương mại AEON Tân Phú, số 30 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú. Như vậy, tính đến thời điểm này, McDonald’s Việt Nam đã có 18 cửa hàng hoạt động trên toàn Việt Nam.

Cùng bạn bè thưởng thức món ngon tại quán Bún đậu mắm tôm 79 (Thủ Đức)

22/03/2019 10:14 Chiều

Thực khách quận Thủ Đức và khu vực lân cận vừa có thêm sự lựa chọn những món ăn dân dã khi tuần qua tại số 942/18 Kha Vạn Cân, hẻm Đại Đồng (chợ Thủ Đức) khai trương quán Bún đậu mắm tôm 79.

Nỗi niềm với món ngon phố cổ

01/08/2018 02:07 Chiều

Khu phố cổ Gia Hội (thành phố Huế) nơi tôi sống nằm sát chợ đầu mối Phú Hậu và chợ Đông Ba nên luôn có nhiều nguồn nguyên liệu tươi ngon để chế biến phong phú, đa dạng các món ăn.  

Đối tác