Hotline

0932.032.932

Con người sẽ không còn sợ sâu răng?

29 Tháng Bảy, 2018

Các nhà nghiên cứu của ĐH Alabama (Mỹ) đang thử nghiệm tiền lâm sàng phân tử G43 có thể ngăn và điều trị sớm bệnh sâu răng.

Hai nhà khoa học Sadanandan Velu (trái) và Hui Wu

Phân tử tên G43 có khả năng ngăn không cho các vi khuẩn hình thành các lỗ sâu trên răng, khống chế được loại enzyme độc hại quan trọng chủ chốt trong các biến thể của vi khuẩn gây sâu răng Streptococcus, không cho nó bám vào bề mặt răng.

Với sự có mặt của phân tử này, Streptococcus mutans – loại vi khuẩn chủ yếu gây sâu răng – không thể tạo ra lớp màng sinh học có thể kết dính và bảo vệ cho phép vi khuẩn bám chắc vào bề mặt răng, nơi chúng có thể sản sinh ra loại axít lactic bào mòn men răng.

“Nếu như chúng ta có cách nào đó có thể ngăn chặn một cách hiệu quả khả năng tạo màng sinh học của vi khuẩn thì đó thật sự là một tiến bộ to lớn (trong việc chữa bệnh sâu răng)” – tiến sĩ Sadanandan Velu, phó giáo sư ngành Hóa học thuộc ĐH Alabama tại Birmingham, người đứng đầu nghiên cứu trên cho biết.

“Hợp chất của chúng tôi tương tự dược phẩm, không kháng khuẩn và dễ tổng hợp. Và nó cũng cho thấy rất có tiềm năng về hiệu quả” – các nhà nghiên cứu cho biết.

Ngoài ra, theo giáo sư, tiến sĩ Hui Wu, thuộc Trường ĐH Nha khoa, giám đốc Trung tâm nghiên cứu Microbiome của ĐH Alabama và là một trong những nhà nghiên cứu chính của công trình, kết quả này còn mở ra những phương thức điều trị mới, không chỉ cho riêng bệnh sâu răng mà còn cho nhiều căn bệnh khác liên quan đến sức khỏe răng miệng do vi khuẩn gây nên.

MỸ KHANH-TTO

Từ khóa: ,

Cùng chuyên mục

Những cách chữa đau tự nhiên khi mọc răng khôn

3 Tháng Tám, 2018

Khi răng khôn mọc sẽ khiến chủ nhân đau và nhức đầu. Nếu bạn đang trải qua tình trạng này thì hãy chọn những cách tự nhiên sau đây có thể sẽ rất có ích, theo boldsky.

Con người sẽ không còn sợ sâu răng?

29 Tháng Bảy, 2018

Các nhà nghiên cứu của ĐH Alabama (Mỹ) đang thử nghiệm tiền lâm sàng phân tử G43 có thể ngăn và điều trị sớm bệnh sâu răng.

Răng khôn, nên nhổ hết hay không?

1 Tháng Năm, 2019

Việc nhổ răng khôn không đúng cách có thể gây tổn thương thần kinh hàm dưới thậm chí thần kinh lưỡi.

Những thói quen không ngờ giết chết răng

29 Tháng Bảy, 2018

Răng miệng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, nhưng nhiều người trong chúng ta đang vô tình thực hiện các thói quen hằng ngày gây tổn thương cho răng.

Nha Khoa Đông Nam đạt Top 10 Thương hiệu tin cậy, Sản phẩm chất lượng, Dịch vụ tận tâm

26 Tháng Năm, 2020

Trong khuôn khổ chương trình Tự hào thương hiệu Đất Việt, Nha khoa Đông Nam đã đạt chứng nhận “Top 10 Thương hiệu tin cậy, Sản phẩm chất lượng, Dịch vụ tận tâm”.

Đối tác