Hotline

0932.032.932

Đà Nẵng: Thận trọng lên phương án mở lại trường học

05/10/2021 07:22 Sáng

Sở Giáo dục Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết đang thận trọng lên phương án mở lại các trường học trong thời gian tới, để từng bước đưa học sinh trở lại trường lớp trong trạng thái bình thường mới.

Học sinh cấp tiểu học Đà Nẵng sẽ vẫn học trực tuyến cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.
Học sinh cấp tiểu học Đà Nẵng sẽ vẫn học trực tuyến cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn..

Theo lãnh đạo sở, dù hiện nay dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, các ca lây nhiễm cộng đồng không còn ghi nhận, nhưng nguy cơ tiềm ẩn vẫn cao. Đặc biệt với môi trường giáo dục, khi hoạt động lại sẽ có tỷ lệ tập trung cao, trong khi các học sinh đều chưa được tiêm vắc xin. Đội ngũ giáo viên ở Đà Nẵng cũng mới phủ kín vắc xin gần 90%, do nhiều giáo viên đang ở ngoại tỉnh, hoặc trường hợp chưa thể tiêm như thai sản, đang cho con bú…

Do đó, Đà Nẵng sẽ ưu tiên phương án mở dần từng cấp học, theo từng khu vực dân cư an toàn. Những quận xanh Đà Nẵng sẽ được nghiên cứu tổ chức học lại trước, các địa phương còn nguy cơ nhiễm dịch chưa vội đặt yêu cầu mở lại trường lớp.

Trước mắt, có thể sau ngày 15/10/2021, Đà Nẵng sẽ cho các lớp 12 được đi học lại, nhằm bảo đảm kiến thức năm học cuối cấp cho học sinh. Sau đó, có thể thành phố sẽ mở dần khối lớp 9 lên lớp 10. Riêng cấp tiểu học sẽ ưu tiên học trực tuyến cho đến khi dịch bệnh được khống chế tốt; chỉ có khối lớp 5 chuẩn bị lên lớp 6 nghiên cứu phương án học tập trung bán phần.

Đà Nẵng cũng chủ trương tổ chức hoạt động lại trường lớp trên tinh thần sẽ giảm tải cho các giáo viên. Địa phương không thực hiện chia lớp học vì sẽ tăng lượng lớp học lên, áp lực lớn cho các giáo viên đứng lớp. Thay vào đó, Đà Nẵng tổ chức các lớp học giãn cách theo buổi, 50% học sáng, 50% học chiều theo bố trí của các trường. Các lớp học sẽ bố trí bàn học giãn cách, thầy trò đều phải tuân thủ 5K cùng các yêu cầu dịch tễ khác. Việc đưa đón, giám sát học sinh, các trường phải chủ động hợp tác cùng cha mẹ học sinh, bảo đảm an toàn nhất cho con em mới có thể cho phép đi học trở lại.

Được biết, trong tuần qua, Đà Nẵng đã tổ chức đưa đón thành công đợt 1 các học sinh, giáo viên địa phương đã bị mắc kẹt tại các tỉnh thành phụ cận, về lại địa phương an toàn để theo dõi việc học tập. Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng cho biết đang tiếp tục kết nối để tổ chức đưa hết đội ngũ giáo viên và học sinh Đà Nẵng về, triển khai các biện pháp cách ly cần thiết và giám sát y tế dịch tễ an toàn, sẵn sàng cho cơ hội quay lại trường học ngay sau khi Đà Nẵng công bố bình thường mới.

Nguyên Đức

Cùng chuyên mục

Tỉ phú Trịnh Văn Quyết mở đại học FLC với quy mô 10.000 sinh viên

06/06/2019 02:59 Chiều

Theo đề án, Trường Đại học FLC được xây dựng với quy mô dự kiến khoảng 50 ha tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổng vốn đầu tư ước tính gần 4.000 tỉ đồng, và có 10.000 sinh viên

Hội thảo “Văn học và giảng dạy văn học trong nhà trường – Kỷ niệm 100 năm ngày sinh GS.NGND Hoàng Như Mai”

01/06/2019 06:54 Chiều

Ngày 01/6/2019, Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Giáo sư Hoàng Như Mai, trường Đại học Văn Hiến tổ chức buổi Hội thảo: “Văn học và giảng dạy văn học trong nhà trường – Kỷ niệm 100 năm ngày sinh GS.NGND Hoàng Như Mai”.

Vì sao các trường có nhiều phương thức tuyển sinh?

22/02/2019 09:08 Chiều

Trong mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học cả công và tư đều đưa ra nhiều cách tuyển sinh mới thu hút thí sinh.

Lo việc bảo mật đề thi

09/03/2019 04:31 Chiều

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định các câu hỏi thi được bảo mật trong toàn bộ quy trình xây dựng, khai thác, sử dụng theo quy định bảo mật nội bộ

Đối tác