Đắk Lắk: Tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 vào tháng 3/2023

08/09/2022 04:48 Chiều

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk từ ngày 10/3 – 14/3/2023 với chủ đề “Đắk Lắk – Điểm đến của cà phê thế giới”, sau hai lần bị hoãn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tỉnh Đắk Lắk được mệnh danh là “Thủ phủ Cà phê của Việt Nam”, diện tích lớn nhất cả nước với khoảng 210.000 ha, sản lượng cà phê hàng năm đạt hơn 520.000 tấn. Cà phê Đắk Lắk đã xuất khẩu đến hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Qua 7 lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã được Chính phủ đồng ý dừng tổ chức hai lần vào năm 2021, năm 2022 và chuyển sang tổ chức vào năm 2023.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 nhằm quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam; từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới. Đồng thời, Lễ hội nhằm tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê; động viên cộng đồng cùng chung tay vun đắp cho sự phát triển của văn hóa cà phê. Qua Lễ hội, UBND tỉnh Đắk Lắk còn giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương, phát triển du lịch.

Theo Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 của UBND tỉnh Đắk Lắk, Lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 10/3 – 14/3/2023 với chủ đề “Đắk Lắk – Điểm đến của cà phê thế giới”, tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh.

Các hoạt động chính của Lễ hội gồm: Lễ Khai mạc, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk, Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê, Hội thảo phát triển cà phê, Hội nghị kết nối giao thương quốc tế, Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Văn hóa cà phê Việt Nam” và “Lịch sử cà phê thế giới”, Triển lãm trưng bày và Hội thi sinh vật cảnh Đắk Lắk.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Bên cạnh đó, Lễ hội còn có các hoạt động: Lễ hội đường phố, Hội thi Nhà nông đua tài, Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản, Lễ hội ánh sáng, Ngày hội cà phê miễn phí, Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê, Cuộc thi video clip về cà phê Buôn Ma Thuột, Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp. Ngoài ra, trong những ngày diễn ra Lễ hội, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk còn có một số hoạt động như: Hội voi Buôn Đôn, Hội đua thuyền độc mộc huyện Lắk, biểu diễn vở ca kịch “Khát vọng Dam Săn”, Ngày hội trình diễn cây nêu và giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc Việt Nam lần thứ 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh cho biết, tỉnh xác định tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 chu đáo, hiện đại, quy mô hơn những lần tổ chức trước và chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông về Lễ hội. Mỗi người dân địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn là một đại sứ truyền thông, đồng thời là đối tượng trực tiếp được hưởng lợi thông qua các hoạt động quảng bá, truyền thông Lễ hội. UBND tỉnh sẽ tổ chức Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột nhằm lựa chọn video clip xuất sắc nhất để sử dụng trong Lễ hội và trong các chương trình quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm cà phê Buôn Ma Thuột.

Theo baodansinh.vn

Cùng chuyên mục

Hoàng Luân kết hợp với Hoàng Yến Chibi trong nhạc phim ngôn tình

10/10/2020 04:35 Chiều

Ca khúc “Nếu đã là định mệnh” do nhạc sĩ Hoàng Luân sáng tác được tô điểm bởi giọng ca trong trẻo của Hoàng Yến Chibi đã làm thăng hoa cho OST phim Chọc Tức Vợ Yêu. Ngay khi ca khúc này được tung ra đã khiến các fan ngôn tình vô cùng yêu thích, đây cũng chính là một tín hiệu tốt trong sự nghiệp của ca nhạc sĩ Hoàng Luân.

Công nghệ 3D đem nghệ thuật đến với khán giả thời giãn cách

12/07/2021 12:11 Chiều

Ở nhà, vẫn có thể “đi” xem triển lãm được. Công nghệ 3D với mô phỏng chính xác cao, cho phép khán giả có thể tiếp cận những câu chuyện nhiếp ảnh thú vị ngay trong mùa giãn cách vì COVID-19.

Các bạn nghĩ sao nếu nhan sắc này tham dự cuộc thi Miss Universe Việt Nam 2021?

04/04/2021 09:42 Sáng

Bùi Linh Chi được biết đến với vẻ ngoài cá tính qua cuộc thi The Face VN 2018, cô nàng thuộc team mentor Thanh Hằng và dừng lại ở Top 6 chung cuộc.

Phận tằm trọn đời chia sẻ yêu thương…

01/10/2021 06:49 Sáng

Có lẽ còn nhanh hơn cả báo giới, hung tin ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng lúc 11:57’ trưa 28/9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy như cơn gió chất chứa buồn thương thổi loang rất nhanh trên khắp cõi mạng. Hàng triệu trái tim khóc thương chị, rơi nước mắt vái vọng nén tâm nhang! Và cũng sẽ có hàng triệu người không khỏi tự nhìn lại mình, bởi tới tận lúc này mới biết nhiều hơn về một phận tằm trọn đời chia sẻ những yêu thương…

Hủy chung kết Hoa hậu thế giới 2021 vì COVID-19

17/12/2021 12:48 Chiều

Vài giờ trước khi diễn ra đêm chung kết Hoa hậu thế giới 2021, BTC thông báo hủy sự kiện này. Trước đó, có nhiều thí sinh, nhân viên ê-kíp mắc COVID-19.

Đối tác