Hotline

0932.032.932

Dấu hiệu nhận biết thịt tăng trọng

08/11/2021 07:21 Chiều

Không dễ để nhận biết loại thịt tăng trọng. Tuy nhiên, các bà nội trợ vẫn có thể chọn được những miếng thịt ngon thông qua cảm quan bề ngoài.

Trên thị trường hiện bán rất nhiều loại thịt có chứa chất kích thích tăng trưởng gây nguy hại lớn cho sức khỏe con người. Theo một số nghiên cứu khoa học nếu ăn loại thịt lợn này có thể dẫn tới các triệu chứng: tăng cường mạch đập, tăng huyết áp, trúng độc, buồn nôn… Nặng hơn có thể dẫn tới biến đổi giới tính, cấu trúc cơ thể. Không dễ để nhận biết loại thịt này. Tuy nhiên, các bà nội trợ vẫn có thể chọn được những miếng thịt ngon thông qua cảm quan bề ngoài.

Với thực tế hiện nay, việc phân tích hoá học để phát hiện tồn dư hormone trong thịt lợn không phải là công việc thường xuyên được tiến hành tại các chợ, các điểm giết mổ… nên người tiêu dùng chỉ có thể nhận biết thịt lợn được nuôi tăng trọng bằng một số dấu hiệu dưới đây.
Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều thịt lợn có chứa chất kích thích, gây nguy hại cho sức khỏe con người.
Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều thịt lợn có chứa chất kích thích, gây nguy hại cho sức khỏe con người.
Thịt quá nạc, màu đỏ tươi: Khi người chăn nuôi sử dụng thuốc tăng trọng clenbuterol sẽ khiến cơ của lợn phát triển nhanh, đùi to, vai u, có rất nhiều thịt nạc và màu sắc đỏ tươi. Nếu thường xuyên ăn phải thịt lợn nuôi tăng trọng này sẽ khiến bị rối loạn nhịp tim, tổn thương tế bào cơ tim, tăng huyết áp và có thể gây đột biến tế bào, tạo điều kiện phát triển các khối u ác tính.
Thịt không đàn hồi: Thông thường, miếng thịt lợn ngon có màng ngoài khô, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Khi ấn ngón tay vào miếng thịt sẽ tạo thành vết lõm, nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Ngoài ra, miếng thịt còn có các thớ thịt mịn đều. Không nên lựa chọn những miếng thịt không có độ dẻo dính, đàn hồi. Nếu thịt được ướp bằng hàn the hoặc urê sẽ có cảm giác miếng thịt cứng, không có độ dẻo dính.
Khi thái thịt, hễ thấy các bọc nhỏ màu trắng xen giữa các thớ thịt, bắp thịt cần phải loại bỏ ngay, không nên tiếp tục chế biến vì thực phẩm này đã bị nhiễm kén sán.
Người tiêu dùng cần nhận biết các dấu hiệu thịt lợn được nuôi tăng trọng.
Người tiêu dùng cần nhận biết các dấu hiệu thịt lợn được nuôi tăng trọng.
Ra nhiều nước khi chế biến: Các chuyên gia khuyến cáo, thịt có chứa chất kích thích tăng trưởng có hàm lượng nước nhiều hơn, nên khi đun chín sẽ teo và tách ra nhiều nước, có độ săn chắc kém, thịt không đậm và ít có hương vị thơm tự nhiên truyền thống như vật nuôi theo phương pháp truyền thống.
Có mùi thuốc kháng sinh: Nếu lợn được người chăn nuôi cho ăn kháng sinh (một trong những biện pháp giúp lợn tăng trọng) thì khi nấu, thịt lợn có tồn dư kháng sinh sẽ bốc hơi lên mùi thuốc kháng sinh. Trong trường hợp này, người tiêu dùng nên bỏ, không nên tiếc của kẻo rước bệnh vào thân.
Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng nên mua thịt lợn có dấu kiểm dịch thú y vì thực phẩm này đã được cơ quan chức năng kiểm tra đảm bảo thực phẩm sạch.
NT (theo khoahoc.tv)

Cùng chuyên mục

McDonald’s Việt Nam tưng bừng khai trương cửa hàng thứ 18 tại Aeon Celadon Tân Phú

22/12/2018 02:26 Chiều

Vào ngày 21/12/2018, McDonald’s Việt Nam chính thức khai trương nhà hàng mới nhất tại Aeon Celadon Tân Phú tọa lạc tại Tầng trệt Trung tâm thương mại AEON Tân Phú, số 30 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú. Như vậy, tính đến thời điểm này, McDonald’s Việt Nam đã có 18 cửa hàng hoạt động trên toàn Việt Nam.

Thị trường nhà hàng – ẩm thực Việt Nam vẫn liên tục thu hút các nguồn đầu tư nước ngoài

09/09/2021 09:03 Sáng

Tại buổi họp báo trực tuyến về vấn đề Nhà hàng, Ẩm thực được diễn ra vào sáng 7/9/2021 cho thấy thị trường nhà hàng - ẩm thực Việt Nam vẫn liên tục thu hút các nguồn đầu tư từ các doanh nghiệp, chuỗi kinh doanh trên toàn cầu.

Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn thực phẩm ăn liền

02/12/2019 01:22 Chiều

Người dùng nên kiểm tra thành phần dinh dưỡng, chất phụ gia; chọn nhà sản xuất uy tín; xem hạn sử dụng khi chọn thực phẩm ăn liền.

Phô mai Pháp kết hợp ẩm thực Việt: Mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ

23/10/2021 09:50 Sáng

Nắm được những nguyên tắc kết hợp cơ bản về phô mai và  thực phẩm nội địa phong phú Việt Nam vào các bữa ăn hàng ngày sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ cho người thưởng thức.

Nhận diện những nỗi đau của các doanh nghiệp F&B Việt Nam

09/11/2021 04:08 Chiều

Chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhân sự, vấn đề pháp lý và đứt gãy nhà cung cấp là bốn nỗi đau lớn mà doanh nghiệp nhà hàng ẩm thực thường gặp.

Đối tác