Hotline

0932.032.932

ĐH Bách khoa Hà Nội thành lập 3 trường đại học trực thuộc

15/10/2021 05:04 Chiều

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập 3 trường trực thuộc, gồm: Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Trường Cơ khí; Trường Điện - Điện tử.

Theo Viêtnamnet, lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đây là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của trường, trong đó thực hiện xây dựng mô hình tổ chức quản trị, phát triển thành ĐH Bách Khoa Hà Nội, đảm bảo triết lý “một Bách Khoa”, cải cách bộ máy tổ chức, xây dựng mô hình quản trị tiên tiến, tạo động lực cho đổi mới và phát triển.

ĐH Bách khoa Hà Nội thành lập 3 trường đại học trực thuộc

ĐH Bách khoa. Nguồn ảnh: VTV

Như vậy, Trường Cơ khí được thành lập dựa trên cơ sở tổ chức lại 3 Viện đào tạo gồm Viện Cơ khí, Viện Cơ khí động lực và Viện Khoa học và công nghệ nhiệt lạnh.

Trường Điện – Điện tử thành lập dựa trên cơ sở tổ chức lại 2 Viện đào tạo và 1 Viện nghiên cứu là Viện Điện, Viện Điện tử viễn thông; Viện Nghiên cứu quốc tế về thông tin đa phương tiện, truyền thông và ứng dụng.

Trường thông tin và Truyền thông thành lập dựa trên cơ sở tổ chức lại các đơn vị thuộc Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Trước đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức truyền thông nội dung Dự thảo Đề án chuyển đổi mô hình thành Đại học, dự thảo các mô hình trường qua các kênh thông tin nội bộ; tổ chức nhiều hội nghị tập huấn, hội thảo với tinh thần dân chủ, cầu thị, lắng nghe, ghi nhận các ý kiến đóng góp nhằm triển khai việc thành lập các trường một cách khoa học, hợp lý với sự đoàn kết, đồng thuận của tập thể cán bộ, giảng viên toàn trường.

Theo lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, có 4 mục tiêu cụ thể cho việc thành lập 3 trường, đó là: ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ phát triển mạnh mẽ 3 lĩnh vực Cơ khí; Công nghệ thông tin và Truyền thông; Điện – Điện tử.

Các trường sẽ thực hiện đào tạo và nghiên cứu tốt nhất để mỗi nhóm ngành tương ứng được xếp thứ hạng 300-400 của thế giới theo QS vào năm 2025 (mức xếp hạng năm 2021 là 401-450);

Ngoài ra, các trường Cơ khí, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Điện – Điện tử tiếp tục là các đơn vị mũi nhọn, các tổ chức sáng tạo của ĐH Bách khoa Hà Nội, tiếp tục giữ vững vị thế là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ (CGCN) số một Việt Nam, hàng đầu khu vực, và có uy tín trên trường quốc tế trong các lĩnh vực tương ứng;

Cùng đó, mỗi trường thuộc Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục phát huy và đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, thúc đẩy và ươm tạo công nghệ để hình thành các doanh nghiệp spin-off/start-up có tầm ảnh hưởng, thu hút đầu tư của các tập đoàn công nghệ và quỹ đầu tư khởi nghiệp trong và ngoài nước;

Bên cạnh đó, mỗi trường tích cực và chủ động tham gia và đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế – , tham gia thực hiện các đề án quốc gia: Đô thị thông minh, Chuyển đổi số Quốc gia, Chính phủ số, Xã hội số…

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chuẩn bị trong nhiều năm cho việc “chuyển đổi” thành Đại học. Theo lộ trình đặt ra, đến cuối năm 2022, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ thành lập 5-6 trường và 4-5 viện, trung tâm nghiên cứu; chuyển đổi, tái cấu trúc các phòng thành các ban thuộc Đại học; chuyển đổi các viện đào tạo còn lại thành khoa.

ĐH Bách khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành về kỹ thuật được thành lập ngày 15/10/1956, nổi tiếng đào tạo kỹ thuật hàng đầu trong nước, có đầu vào bậc đại học cao nhất khối ngành này và thường xuyên xuất hiện trên các bảng xếp hạng đại học thế giới. Hiện, trường đào tạo khoảng 35.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Trường có hợp tác với trên 200 trường đại học, trung tâm nghiên cứu khoa học và tổ chức giáo dục ở 32 quốc gia. Với tổng diện tích 26 ha, đây là trường đại học lớn nhất khu vực nội thành Hà Nội.

Theo Tieudung.vn

Cùng chuyên mục

Phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019

02/05/2019 08:29 Chiều

Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi đến các cơ quan, đơn vị đề nghị phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh ĐH, CĐSP, TCSP năm 2019.

Tổng kết Chương trình Đào tạo Giảng viên nguồn TOT4

01/04/2019 05:25 Chiều

Khóa học ToT4 lần này là lần thứ 04 được tổ chức, toàn bộ chương trình ToT4 đào tạo do Songhan incubator kết hợp với tổ chức PUM – Netherlands Senior Experts soạn thảo và đổi mới, cải tiến qua từng năm.

Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 13 trường quốc tế

22/08/2019 09:27 Chiều

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có 22 trường học có yếu tố nước ngoài, gồm 13 trường hoạt động theo hình thức vốn đầu tư nước ngoài, học chương trình nước ngoài

Mong thầy cô cười nhiều hơn, bớt bài tập ở nhà

17/12/2018 03:23 Chiều

Kiểm tra, đánh giá với cường độ liên tục, hầu hết chỉ theo mong muốn của người lớn mà không để ý đến cảm xúc của học sinh

Lo việc bảo mật đề thi

09/03/2019 04:31 Chiều

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định các câu hỏi thi được bảo mật trong toàn bộ quy trình xây dựng, khai thác, sử dụng theo quy định bảo mật nội bộ

Đối tác