Du lịch TP.HCM mở cửa sau khoảng 4 tháng tạm ngưng

20/09/2021 07:50 Sáng

Chương trình được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19.

 /// ẢNH: VŨ PHƯỢNG
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
Ngày 19.9, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Bộ Tư lệnh TP.HCM, UBND H.Củ Chi tổ chức chương trình về nguồn “Hành trình xanh về vùng đất thép” dành cho 108 người đại diện lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.HCM.
Cùng ngày, Sở Du lịch TP.HCM cũng phối hợp UBND H.Cần Giờ và Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức chương trình “Cần Giờ – Thiên nhiên tươi đẹp” với sự tham gia của 119 y bác sĩ từ các địa phương đến TP.HCM tình nguyện chống dịch và y bác sĩ một số bệnh viện ở TP.HCM (ảnh).
Đây là 2 chuyến du lịch đầu tiên được tổ chức trên địa bàn TP.HCM, sau khoảng 4 tháng tạm ngưng hoạt động du lịch do dịch bệnh Covid-19. Chương trình được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là các điểm đến đặc sắc, nổi tiếng thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế khi đến TP.HCM trong nhiều năm qua.
Toàn bộ công tác tổ chức của các chuyến về nguồn đều tuân thủ các tiêu chuẩn được quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được UBND TP.HCM ban hành. Khách tham gia các chương trình, nhân viên tham gia phục vụ tại tất cả các khâu đều đảm bảo đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng chống Covid-19 và có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi tham gia hành trình.
Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, cho biết thông qua chương trình, TP.HCM xin được bày tỏ tấm lòng tri ân với lực lượng tuyến đầu tích cực hỗ trợ TP.HCM chống dịch. Ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Saigontourist Group, cho biết chương trình thí điểm tour Cần Giờ là nỗ lực của ngành du lịch. Sau chương trình này, đơn vị sẽ cùng với các doanh nghiệp liên quan đánh giá, rút kinh nghiệm, làm sao bảo đảm sự an toàn cho du khách, nhân viên phục vụ trên tinh thần “an toàn mới mở cửa, mở cửa phải an toàn”.
Theo Vũ Phượng – Nguyễn Anh/TNO

Cùng chuyên mục

Đến thị trấn cấm không ai được phép chết, mặt trời không lặn suốt 4 tháng

27/12/2020 06:42 Sáng

Thị trấn nằm ở cực bắc của trái đất vào mùa đông, nhiệt độ hạ rất sâu xuống khoảng -40 độ C, nên nơi đây đã ban hành một luật lệ rất "lạ đời".

Du khách đổ về núi Bà Đen (Tây Ninh) trong ngày rằm tháng Giêng

16/02/2022 10:07 Sáng

Ngày 15/2 (tức ngày rằm tháng Giêng), dòng người từ nhiều nơi đổ về núi Bà Đen để tham quan, lễ phật.

Du lịch Việt Nam ngày càng hấp dẫn khách quốc tế

03/10/2022 04:12 Chiều

Sự tăng trưởng trong những tháng gần đây đã cho thấy sức hút của du lịch Việt Nam đối với khách quốc tế đang tăng lên nhanh chóng. Bởi trong 9 tháng qua, lượng khách quốc tế đã tăng 16,4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội nằm trong tốp điểm đến được khách tìm kiếm nhiều dịp 30-4

21/03/2023 07:23 Chiều

Trang Booking.com vừa đưa ra danh sách những điểm đến được du khách tìm kiếm nhiều nhất vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới dựa trên đánh giá của du khách. Thành phố Hà Nội là 1 trong 10 điểm đến trong danh sách này.

Đồng Nai: Tập đoàn Suối Tiên khánh thành siêu công viên nước Vịnh Kỳ Diệu

02/05/2022 07:41 Chiều

Sáng ngày 30/4 Tập đoàn Suối Tiên đã tổ chức lễ khánh thành siêu công viên nước Vịnh Kỳ Diệu- The Amazing Bay, thuộc Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên tọa lạc trên Quốc lộ 51 ( Khu phố 4, phường An Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Tin tức mới

Đối tác