Được khán giả ủng hộ nồng nhiệt sau MV kết hợp, Ngọc Ngữ và Châu Ngọc Hà phát hành luôn CD album song ca

09/01/2023 04:13 Sáng

Cặp đôi ca sĩ Ngọc Ngữ và Châu Ngọc Hà vừa có buổi ra mắt giới thiệu CD album Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em trong buổi phát trực tuyến livestream của Trung tâm Thúy Nga Paris by Night vào tối 3/1/2023 tại California, Mỹ (tức sáng 4/1/2023 theo giờ Việt Nam).

Trong buổi phát trực tuyến này do MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên dẫn dắt với khách mời đặc biệt là bà Marie Tô (Tô Ngọc Thủy) – CEO kiêm Giám đốc Sản xuất hiện nay của Trung tâm Thúy Nga Paris by Night.

Mở đầu chương trình, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đưa lên chiếc CD album với thiết kế xinh xắn, tao nhã và cho rằng khá giống với tấm thiệp hồng. Khi chị nhận được chiếc CD album này từ ca sĩ Châu Ngọc Hà chị cũng rất bất ngờ vì ngỡ là… được mời cưới. Ca sĩ Châu Ngọc Hà cười nhẹ nhường lời cho ca sĩ Ngọc Ngữ bật mí. Ngọc Ngữ nửa đùa nửa thật cho biết: “Điều này có thể như một sự dự báo! Tụi em thu album này từ hai năm trước. Có thể hai năm sau là thiệp hồng. Lúc đầu là ra CD album trước, có thể hai năm sau là thiệp hồng thật. Mà cũng có thể là chưa biết rõ như thế nào…”.

Là người tuyển chọn và sản xuất CD album Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em của cặp đôi trai tài gái sắc Ngọc Ngữ và Châu Ngọc Hà, bà Marie Tô cho biết dòng tagline Tình khúc Song Ngọc là một sự tình cờ khi Song Ngọc cũng là tên viết khác của cặp đôi song ca này, đồng thời cũng là tên tuyển tập nhạc phẩm của cố nhạc sĩ cùng tên. Đây quả thật là một sự vô tình hữu ý thú vị tạo nên điểm nhấn độc đáo cho CD album Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em, cũng như ngày đầu bà se duyên cho cặp đôi Ngọc Ngữ và Ngọc Hà.Hình ảnhCD album Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em với trang phục đương thời và màu sắc tươi sáng, trẻ trung, như một làn gió mới đối với dòng nhạc trữ tình bolero này. Đi kèm CD album này còn có hai ca khúc trong album được chọn lọc ra để ghi hình MV là Một Chuyến Bay Đêm (Ngọc Ngữ) và Mưa Trên Giàn Bông Giấy (Châu Ngọc Hà).

Khi MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên hỏi về lý do thực hiện CD album này, bà Maria Tô cho biết: “Bắt đầu từ MV Chiều Thương Đô Thị, một sáng tác của cố nhạc sĩ Song Ngọc và Hoài Linh do cặp đôi Ngọc Ngữ và Châu Ngọc Hà song ca phát hành vào tháng 5/2020 đến nay đã đạt gần 4 triệu lượt xem, chứng tỏ cặp đôi nhận được ủng hộ và đón nhận nồng nhiệt của khán giả. Sau đó, tôi nghĩ đến ý tưởng tuyển tập những nhạc phẩm vàng của cố nhạc sĩ bởi gia tài các sáng tác của ông để lại cho hậu thế khá đồ sộ. Thậm chí tôi biết có nhiều tác phẩm chưa được phổ biến rộng rãi. Hiện nay chỉ có vài tác phẩm nổi tiếng quen thuộc của cố nhạc sĩ được các ca sĩ dòng nhạc này chọn thể hiện qua lại rất nhiều lần. Việc thực hiện album tuyển tập này cũng là một cách để giới thiệu toàn cảnh đến khán giả đại chúng ngày nay những tác phẩm hay của cố nhạc sĩ ngày trước được thể hiện qua giọng ca mới mẻ của thế hệ trẻ sau này là Ngọc Ngữ và Châu Ngọc Hà”.

Trước câu hỏi của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên về quá trình thực hiện CD album, ca sĩ Châu Ngọc Hà kể lại việc tìm kiếm và chọn lọc những sáng tác trong gia tài đồ sộ của cố nhạc sĩ. “Hà còn nhớ những ngày làm việc cùng ekip, anh Thi (Giám đốc Sản xuất Trung tâm Thúy Nga Paris by Night – PV) và chị Thủy, chúng tôi giở từng trang giấy đã phai cũ của hai quyển sách tư liệu chép nhạc dày cộm của cố nhạc sĩ để có thể tìm đủ chất liệu âm nhạc cho album tuyển chọn của mình và anh Ngữ. Khi nghe CD album này, bạn sẽ nhận ra kha khá bài hát rất cũ, vì quá cũ chưa ai hát lại nên khi Hà và anh Ngữ anh lại trở thành mới. Thậm chí có cả bài hát mà Hà chưa từng nghe qua bao giờ. Vì vậy, CD album tuy mới mà cũ, trong cũ có mới là vậy. Đó là một quá trình mà Hà lao động nghệ thuật với sự tập trung nghiêm túc hết mình khi có sự đầu tư của Trung tâm Thúy Nga Paris by Night dành cho Hà và anh Ngữ”, Châu Ngọc Hà chia sẻ.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 00-1024x577.jpg

Còn với ca sĩ Ngọc Ngữ, khi MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên hỏi về quá trình thu âm. Anh cho biết: “Là thế hệ sau thể hiện những sáng tác của cố nhạc sĩ, tôi thả hồn vào tác phẩm mượt mà nhờ sự ảnh hưởng nghệ thuật từ gia đình. Mỗi ca khúc tôi chỉ tập sơ ở nhà trước khi đến phòng thu chính thức hát để có thể giữ được cảm xúc trọn vẹn trong việc thể hiện tác phẩm. Tôi hát bằng cảm xúc, thả hồn vào ca khúc là chủ yếu để thể hiện cái tứ của tác phẩm hơn là việc sử dụng kỹ thuật thanh nhạc hay xử lý kỹ xảo âm thanh nhiều”.

Cũng trong chương trình phát trực tuyến, cặp đôi Ngọc Ngữ và Châu Ngọc Hà mỗi người hát mộc mạc trực tiếp hai ca khúc cũng như song ca với tiếng đệm đàn guitar từ tay chơi nhạc guitarist Phương Thảo hỗ trợ trình diễn. Trong CD album Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em do cặp đôi Ngọc Ngữ và Châu Ngọc Hà thể hiện, bà Marie Tô nhận xét rằng giọng hát của Ngọc Ngữ và Châu Ngọc Hà giàu sắc thái tình cảm và biểu cảm hình ảnh khi hát nhạc trữ tình bolero. MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên lý giải rằng cặp đôi này kết hợp thành công vì rất đúng với công thức giọng nam trầm, giọng nữ trong. Công thức kết hợp này giúp giọng ca cặp đôi hòa quyện vào nhau khi thổi hồn vào các nhạc phẩm.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 9-651x1024.jpg

Nếu chất giọng của Ngọc Ngữ trầm ấm, tự nhiên, mang màu sắc xưa cũ chủ đạo như giọng cố ca nhạc sĩ Duy Khánh mà vẫn phảng phất có nét mới mẻ đương thời thì giọng hát của Châu Ngọc Hà trong trẻo tự nhiên, gần gũi, giàu chất tự sự và truyền cảm, bà Marie Tô nhận định. “Có thể nói cặp đôi có chất giọng thiên phú, có chất giọng riêng khi cất tiếng hát lên là khán giả nhận ra ngay, lối hát rất tự nhiên không bị gò bó vào khuôn mẫu nào”, bà chủ Trung tâm Thúy Nga Paris by Night nói thêm. Khoảng cách về cao độ giữa các nốt tự nhiên hay các nốt nhạc cao mỗi khi lên giọng vẫn được cặp đôi Ngọc Ngữ và Châu Ngọc Hà xử lý một cách tự nhiên nhất, giọng ca vẫn hài hòa với giai điệu. Cặp đôi Ngọc Ngữ và Châu Ngọc Hà đã để lại dấu ấn chất giọng riêng trong tổng thể giai điệu nhạc phẩm khi thể hiện song ca một cách nguyên bản, truyền thống qua từng tác phẩm âm nhạc của cố nhạc sĩ.

Ngoài YouTube, khán giả vẫn có thể nghe album này trên các nền tảng âm nhạc điện tử trực tuyến khác như Spotify, Amazon Music, Apple Music, Boomplay,… Bà Marie Tô giải thích rằng việc phát hành bản CD vật lý là để hướng đến nhóm khán giả có nhu cầu, sở thích sưu tầm hay thưởng thức âm nhạc theo kiểu truyền thống. Ngoài ra, CD vật lý cũng giúp cho cặp đôi Ngọc Ngữ và Châu Ngọc Hà có thể tiếp cận khán giả dễ dàng, trực tiếp và gần hơn nữa trong các chuyến lưu diễn.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng bật mí rằng chị chính là người bỏ tiền túi mua mở hàng CD album với giá gấp năm lần để ủng hộ đàn em. Bởi vì MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên có vía mở hàng rất may mắn, từng được kiểm chứng qua ca sĩ Don Hồ cùng loạt ca sĩ khác. Châu Ngọc Hà không ngại chia sẻ phần trang sức của cô và cả Ngọc Ngữ hôm nay toàn bộ được Nguyễn Cao Kỳ Duyên thực hiện trang sức thủ công. Đây cũng là một thú vui tiêu khiển mới, “nghề tay trái” mới của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong những ngày ghi hình, quay phim thời gian qua.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 8-1024x1015.jpg

Lâu rồi thị trường âm nhạc hải ngoại cũng như Việt Nam mới có một CD album với thể loại nhạc trữ tình bolero thể thể hiện trau chuốt, tỉ mỉ như của cặp đôi song ca Ngọc Ngữ và Châu Ngọc Hà. CD album Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em – Tình khúc Song Ngọc phát hành trước thềm Tết Nguyên Đán Xuân Quý Mão 2023 cũng như Lễ Tình nhân 2023 như một món quà âm nhạc đặc biệt gửi đến quý khán giả yêu mến nhạc trữ tình bolero nói riêng cũng như khán giả đại chúng nói chung.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

FUN Charity 2022 – Giải đấu từ thiện với sự góp mặt của Paul Robinson

02/11/2022 05:58 Chiều

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Thủ môn huyền thoại Tottenham – Paul Robinson tại Việt Nam, Vào chiều ngày 05/11/2022 sắp tới đây sẽ có các trận đấu giao hữu giữ team Spurs, đội bóng kết hợp giữ Paul Robinson và Hội cổ động viên Spurs tại Việt Nam, team Spurs sẽ thi đấu với FC Nghệ sĩ và đội bóng khách mời Hội cổ động viên Newcastle Việt Nam.

“Soi” tính cách khác biệt của cặp song sinh Lisa – Leon

23/11/2021 09:14 Chiều

Càng lớn, cặp song sinh càng khác nhau hoàn toàn về tính cách. Lisa dịu dàng, còn Leon lém lỉnh, trở thành cặp nhóc tỳ được người hâm mộ dành sự yêu mến đặc biệt.  

Táo quân 2022 trở lại

20/12/2021 12:16 Chiều

Ê-kíp chương trình cho biết các nghệ sĩ bắt đầu tập Táo Quân trong tuần này. Vân Dung là gương mặt đầu tiên xác nhận tham gia.

Tăng sức hấp dẫn cho phim điện ảnh

03/01/2022 03:46 Chiều

Trong lúc phim truyền hình nỗ lực tăng sức hấp dẫn bằng các clip hậu trường, video clip tóm tắt, cắt riêng các cảnh quay cao trào mỗi tập… thì điện ảnh cũng không kém với những hoạt động bên lề, những sự kiện quảng bá riêng, dài hơi, để thu hút sự chú ý của khán giả.

Hủy chung kết Hoa hậu thế giới 2021 vì COVID-19

17/12/2021 12:48 Chiều

Vài giờ trước khi diễn ra đêm chung kết Hoa hậu thế giới 2021, BTC thông báo hủy sự kiện này. Trước đó, có nhiều thí sinh, nhân viên ê-kíp mắc COVID-19.

Tin tức mới

Đối tác