Facebook thêm công cụ giúp ngăn ngừa thông tin sai lệch phát tán trong nhóm

25/10/2022 04:52 Chiều

Người đứng đầu ban điều hành ứng dụng Facebook, ông Tom Alison cho biết, để đảm bảo các nội dung được đăng đáng tin cậy hơn, các bài đã được một bên thứ ba kiểm duyệt và đánh giá là chứa thông tin sai lệch có thể được tự động đưa vào mục "chờ duyệt" riêng để các admin xem xét trước khi xóa.

Theo dữ liệu chính thức của Facebook, mỗi tháng nền tảng này ghi nhận hơn 1,8 tỷ người hoạt động trên các hội nhóm, trong đó các thành viên thường tham gia do cùng quan tâm một chủ đề cụ thể. Các chủ đề có phạm vi rộng rãi, từ nuôi dạy con cái cho đến chính trị.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, giới phê bình cho rằng các đặc điểm trên về hoạt động của nhóm lại dễ dàng tạo điều kiện cho việc lan truyền thông tin giả mạo và sai lệch, trong đó lợi dụng việc các thành viên có cùng mối quan tâm đến một vấn đề cụ thể. Một số nghiên cứu cũng cho thấy các tính năng cộng đồng và riêng tư trên Facebook đều bị những đối tượng xấu lợi dụng để phát tán những thông tin độc hại.

Hồi tháng 3, Facebook đã bắt đầu cho phép các nhóm tự động từ chối đăng tải các nội dung mới được xác định là chứa thông tin sai hoặc giả, đồng thời cập nhật một công cụ khác cho phép các admin tạm thời chặn một số thành viên đăng bài, bình luận hoặc tham gia nhóm. Đối với các nhóm đang tìm cách thu hút thành viên mới, Facebook bổ sung tính năng giúp họ quảng bá cho nhóm bằng cách sử dụng mã QR hoặc email.

Ông Alison cho biết, mục tiêu phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động trên các nhóm là một phần trong tầm nhìn của Meta về một tương lai Metaverse (vũ trụ ảo) hoàn toàn trở thành hiện thực. Facebook cho biết công cụ sàng lọc thông tin sai lệch nằm trong số các cải tiến nhằm mục đích giúp quản trị viên quản lý nhóm dễ dàng hơn, đồng thời thúc đẩy những tương tác tích cực trên mạng xã hội khổng lồ này.

Nhà điều hành Meta Mark Zuckerberg cam kết, sẽ tiếp tục cải tiến và phát triển các tính năng mới để giúp người dùng “kết nối sâu sắc hơn nữa trên phương diện các chủ đề cùng quan tâm”, đặc biệt khi đây là một trong những ưu tiên trong phát triển “vũ trụ thực tế ảo” – được ông Zuckerberg coi là chìa khóa cho tương lai của công ty, cũng như nền công nghệ trên toàn cầu.

Theo baodansinh.vn

Cùng chuyên mục

Giá iPhone 12 xách tay giảm từ 4-6 triệu đồng

04/11/2020 09:24 Chiều

Sau 1 tuần mở bán, giá iPhone 12 tại Việt Nam đã dần ổn định. Những chiếc iPhone 12 xách tay hiện đang được bán với mức giá giảm từ 4-6 triệu đồng.

Ngân hàng phải phát hành thẻ chip nội địa từ 31-3-2021

19/12/2020 04:22 Chiều

Lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước quy định rõ thời điểm bắt buộc các ngân hàng thương mại không được phát hành thẻ thanh toán là thẻ từ, nhằm thúc tiến độ chuyển đổi sang thẻ chip.

Honda City 2021 sẽ được ra mắt tại Việt Nam trong tháng 12

26/10/2020 03:21 Chiều

Honda City 2021 được nâng cấp trang bị và bán ra với 3 phiên bản G, L và RS. Theo tìm hiểu, giá xe có thể tăng nhẹ so với thế hệ hiện tại.

Được hàng triệu người dân Ấn Độ tin tưởng, MoneyTap lần đầu tiên mang Ứng dụng kết nối hạn mức tín dụng đến Việt Nam

30/10/2020 04:08 Chiều

MoneyTap ra mắt Ứng dụng kết nối hạn mức tín dụng đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng FE Credit - Công ty Tài chính Tiêu dùng hàng đầu Việt Nam.

Muốn mang cả rạp chiếu phim vào ngôi nhà, nên chọn máy chiếu Viewsonic X1 hay X2?

16/07/2022 03:46 Sáng

Lựa chọn một chiếc máy chiếu tốt sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thị ấn tượng, dù để xem phim tại nhà hay sử dụng trong các cuộc họp. Với 2 chiếc Viewsonic X1 và X2 đang làm mưa làm gió trên thị trường, người dùng nên chọn cái nào cho phù hợp?

Đối tác