Giám đốc Nhạc viện Sydney – Đại học Sydney thăm và làm việc tại trường Đại học Hoa Sen

14/06/2022 04:46 Sáng

Ngày 13/6, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Giáo sư Anna Reid – Giám đốc Nhạc viện Sydney – Đại học Sydney (Úc) đã có buổi gặp gỡ, làm việc tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU).

Tham dự buổi làm việc có GS. Anna Reid – Giám đốc Nhạc viện Sydney, ĐH Sydney, Giám đốc Hội đồng Khảo thí âm nhạc Úc (AMEB); ông Alex Vũ – Giám đốc Tuyển sinh và Hợp tác quốc tế khu vực Việt Nam – Đại học Sydney; TS. Tanya Nguyen – Đại sứ AMEB tại Việt Nam. Về phía Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng và Trường Đại học Hoa Sen có Ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch Tập đoàn, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU, các thầy cô Ban giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể lãnh đạo các khoa, viện, các giảng viên và các bạn sinh viên, phụ huynh và học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP.HCM.

BGH HSU làm việc với GS. Anna Reid

Đại học Sydney hay Viện Đại học Sydney là viện đại học đầu tiên của Úc, thành lập năm 1850. Theo QS World University Rankings for 2023, Đại học Sydney đứng vị trí số 3 tại Úc và nằm trong Top 41 trường đại học tốt nhất toàn cầu. Mỗi năm, trường đón tiếp 73.000 sinh viên, trong đó có 25.000 sinh viên quốc tế với hơn 400 chuyên ngành đa dạng từ thương mại, kinh tế, tài chính, du lịch cho đến luật, công nghệ thông tin… Trong đó, Nhạc viện Sydney – thành viên của Đại học Sydney là nơi đào tạo Âm nhạc uy tín bậc nhất của Úc với bề dày hơn 170 năm. Ngoài các chức năng giảng dạy và đào tạo các chương trình trung học, đại học, sau đại học và giáo dục cộng đồng, Nhạc viện Sydney còn thực hiện nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực âm nhạc khác nhau.

Trường Đại học Hoa Sen với định hướng là trường đại học chuẩn quốc tế, năng động, chuyên biệt về kinh tế quản trị, du lịch và thiết kế nghệ thuật, là nơi nuôi dưỡng nhiều tài năng âm nhạc như ca sĩ Hồ Văn Cường, ca sĩ Mon Hoàng Anh, ca sĩ Hana Diệu Hân (Nhóm P336)… ĐH Hoa Sen cũng là đối tác giáo dục duy nhất tại TP.HCM của Nhạc viện Sydney, Đại học Sydney trong chuyến thăm Việt Nam lần này. Với sự tương đồng trong mục tiêu, quan điểm và định hướng giáo dục, Giám đốc Nhạc viện Sydney đã chọn Hoa Sen để làm việc và trao đổi về những kế hoạch hợp tác cụ thể trong tương lai.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU phát biểu tại buổi chào đón GS. Anna Reid

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết: Điều khiến Đại học Hoa Sen khác biệt là chất lượng nổi trội, được chứng nhận bởi các tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới như: QS’s Stars, ACBSP, Fibaa, và AUN-QA; Sứ mệnh của trường là trở thành Đại học quốc tế uy tín, theo hướng ứng dụng, ươm tạo tài năng, tạo ra những giá trị tốt đẹp cho kinh tế, xã hội và cộng đồng. Để thực hiện sứ mệnh quan trọng này, Đại học Hoa Sen hiểu được tầm quan trọng của âm nhạc trong cuộc sống, và những lợi ích to lớn của việc giáo dục âm nhạc đối với thành công trong học tập của sinh viên. Điều đó giải thích tại sao Đại học Hoa Sen mong muốn hướng tới việc tích hợp giáo dục âm nhạc vào chương trình đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ – một thế hệ giỏi về chuyên môn và có khả năng cảm thụ âm nhạc”.

Trước đó, ngày 23/5/2022, Trường Đại học Hoa Sen và Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) đã ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác. Đây là tiền đề để hướng đến sự hợp tác giữa Đại học Sydney và Đại học Hoa Sen.

Theo đó, Trường Đại học Hoa Sen sẽ phối hợp với AMEB và Nhạc viện Sydney giảng dạy, đào tạo âm nhạc cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên. HSU sẽ là đơn vị tiên phong trong việc giúp người học tiếp cận nền giáo dục âm nhạc đẳng cấp thế giới. Xa hơn, HSU sẽ phối hợp với Hội đồng Khảo thí âm nhạc Úc AMEB và Nhạc viện Sydney xây dựng các khóa học âm nhạc, cấp chứng chỉ cho người học, góp phần ươm mầm những tài năng âm nhạc trẻ của Việt Nam.

GS. Anna Reid – Giám đốc Nhạc viện Sydney, ĐH Sydney, Giám đốc Hội đồng Khảo thí âm nhạc Úc (AMEB) phát biểu tại sự kiện

Anna Reid chia sẻ tại buổi gặp gỡ: “Tôi rất vui khi được có mặt ở đây ngày hôm nay, tôi không thể kể hết sự tuyệt đẹp mà tôi đã thấy được ở ngôi trường này, được gặp rất nhiều bạn sinh viên tuyệt vời, các thầy cô giáo, phòng ban. Tôi vui khi một trường đại học tư thục như HSU đã bắt đầu tìm hiểu về các chương trình đào tạo âm nhạc. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi có mặt ở đây để tiếp tục thảo luận về những hợp tác sắp tới giữa Trường Đại học Hoa Sen và Nhạc viện Sydney, để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả của loài người – những sứ mệnh xuất phát từ âm nhạc. Bởi chính âm nhạc giúp chúng ta luôn luôn hướng đến những điều chân thiện mỹ”.

BGH HSU làm việc với GS. Anna Reid.

Bằng việc hợp tác đào tạo với trường đại học hàng đầu thế giới như Sydney, Trường Đại học Hoa Sen một lần nữa khẳng định thương hiệu trường đại học chuẩn quốc tế. Buổi làm việc đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của HSU trong việc tạo ra những trải nghiệm giá trị cho người học, giúp người học tiếp cận gần hơn môi trường đào tạo đẳng cấp quốc tế đồng thời, góp phần đưa nền giáo dục âm nhạc nước nhà vươn tầm thế giới.

Thanh Nguyễn

Cùng chuyên mục

Giáo viên tìm cách bảo mật lớp học online

14/04/2020 07:54 Sáng

Lớp học online bắt đầu được ít phút, cô Hạnh, giáo viên Toán một trường THCS ở Hà Nội hốt hoảng khi màn hình xuất hiện các clip nhạy cảm. Việc học online hiện nay là giải pháp tình thế mang tính bắt buộc, học sinh và giáo viên nếu muốn duy trì chương trình học thì không còn sự lựa chọn nào tốt hơn.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đông Nam Bộ

25/11/2020 11:09 Sáng

Ngày 24/11, tại TPHCM, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN TPHCM, Trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đông Nam Bộ 2020 (Techfest Đông Nam Bộ 2020) với chủ đề “Tăng cường khả năng phục hồi cho hệ sinh thái khởi nghiệp trong điều kiện bình thường mới”.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Xây dựng bộ tiêu chí trường học an toàn để mở cửa trường

20/10/2021 07:24 Sáng

Ngày 19-10, tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh: “Xây dựng bộ tiêu chí trường học an toàn là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định mở cửa trở lại”.

TP HCM, học sinh lớp 9 và 12 có thể đến trường vào đầu tháng 12

01/11/2021 07:43 Sáng

Sở GD&ĐT TP HCM đề xuất với UBND TP cho học sinh lớp 9 và 12 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi học trực tiếp từ đầu tháng 12.

Nữ tiến sĩ 37 tuổi được bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen

02/03/2021 09:50 Sáng

Ngày 1/3/2021, trường Đại học Hoa Sen đã công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Thị Ngọc Thúy, 37 tuổi, nguyên Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, làm quyền hiệu trưởng.

Đối tác