GM Vietnam 2024: nâng tầm thị trường Blockchain tại Việt Nam

07/06/2024 06:30 Chiều

Tiếp nối thành công của GM Vietnam 2023, Tuần lễ Blockchain Việt Nam hay GM Vietnam 2024 đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 07/06/2024 tại Tp Hồ Chí Minh. Sự kiện được tổ chức bởi Quỹ đầu tư Kyros Ventures, với sự đồng hành của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), và các đối tác chiến lược như Ninety Eight, Ancient8 và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA).

Với việc quy tự đến hơn 130 diễn giả, cùng 125 quỹ đầu tư với hơn 40 gian hàng đến từ các đối tác đình đám trên thế giới, GM Vietnam 2024 được xem là chuỗi triển lãm có tính chuyên môn cao, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, nhà phát triển có thể gặp gỡ giao lưu chia sẻ sáng kiến mới, xúc tiến hợp tác, từ đó thu hút nguồn lực quốc tế cho hệ sinh thái khởi nghiệp Web3 tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Thuật Nguyễn (Zane) – Đồng sáng lập Kyros Ventures đại diện ban tổ chức đã nhấn mạnh GM Vietnam 2024 sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, đặt mục tiêu nâng tầm cho thị trường Blockchain Việt Nam.

“Việt Nam là một thị trường cởi mở vô cùng tiềm năng và đầy hấp dẫn. Tôi hy vọng mọi người sẽ tiếp tục đón nhận GM Vietnam 2024 và thông qua sự kiện thường niên này, chúng tôi mong muốn mang đến bạn bè quốc tế một bức tranh toàn cảnh về thị trường blockchain tại Việt Nam. Qua đó, tôi hi vọng sẽ mang Việt Nam đến gần hơn với nhiều dự án nước ngoài hơn nữa”.

Tham dự sự kiện còn có sự xuất hiện của ông Phan Đức Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), một trong những tổ chức đóng vai trò cầu nối giữa cộng đồng Blockchain trong và ngoài nước với các cơ quan chính phủ. Ông Trung khẳng định Việt Nam là một thị trường năng động và giàu tiềm lực phát triển trên bản đồ blockchain thế giới đặc biệt là khi nhắc đến xu thế Real World ASset (RWA) hay những loại tài sản có gía trị đời thực được thể hiện dưới dạng token hóa (tokenized) coin hoặc NFT để có thể sử dụng trong thị trường DeFi:

“Trích dữ liệu từ BCG, RWA sẽ chiếm 10% GDP toàn cầu trong năm 2030. Do đó, chúng ta có quyền kỳ vọng thị trường crypto không thể nhỏ bé như thế này được. Chúng ta không chỉ trông chờ vào mỗi Bitcoin, mà còn phải kỳ vọng có thể chuyển đổi thị trường fintech truyền thống. Bởi lẽ, quá trình phát triển định chế tài chính bắt đầu từ tiền tệ hóa và chứng khoán hóa”.

Bà Jenny Nguyễn, đại diện Ban tổ chức chương trình GM Vietnam 2024, cho biết: “GM Vietnam 2024 sẽ mang đến một sân chơi giàu tính chuyên môn, tạo dấu ấn đậm nét về sự phát triển của công nghệ blockchain tại Việt Nam và những trải nghiệm chưa từng có cho cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là dịp để thúc đẩy phát triển blockchain trong khu vực và trên thế giới, chia sẻ những sáng kiến mới, góp phần định hình tương lai của ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số và thúc đẩy mạnh mẽ công nghệ blockchain.”

Một trong những điểm hấp dẫn của GM Vietnam 2024 năm nay chính là việc sân chơi này đã quy tụ được nhiều chuyên gia, nhà lãnh đạo cùng các dự án Web3 nổi bật để thảo luận và chia sẻ kiến thức về những xu hướng và phát triển mới nhất trong ngành. Có thể kể đến các đối tác chiến lược quen thuộc như Ninety Eight và Ancient8 – những kỳ lân công nghệ blockchain đến từ Việt Nam. Bên cạnh đó còn có các đơn vị hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực như BingX, Holdstation, CoinEx, Coinstore, Polkadot, Polygon…cũng tham gia tài trợ mang đến nhiều chương trình minigame hay hoạt động thông tin hữu ích.

Các phiên thảo luận, hội thảo được diễn ra liên tục với tâm điểm chính của năm nay sẽ là sự phục hồi và tăng trưởng vượt bậc của thị trường trong 6 tháng gần nhất, cùng những đột phá mới như sự trở lại của DeFi, sự nổi lên của Real World Asset, cách tích hợp AI với blockchain, các giải pháp on-chain và chiến lược thu hút người dùng mới.

Bên cạnh đó, người tham dự còn có cơ hội được lắng nghe từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực ứng dụng blockchain, với các giải pháp tích hợp công nghệ mới mang đến một cái nhìn toàn cảnh về thị trường cũng như cơ hội mới. Ngoài ra, GM Vietnam 2024 còn có rất nhiều hoạt động hấp dẫn như triển lãm công nghệ, NFT, mini game tại gian hàng.

Điều này đã GM Vietnam 2024 một sân chơi giàu tính chuyên môn, tạo dấu ấn đậm nét về sự phát triển của công nghệ blockchain tại Việt Nam và những trải nghiệm, cơ hội để kết nối với nhiều dự án hơn nữa. Đồng thời, đây cũng là dịp để thúc đẩy phát triển blockchain trong khu vực và trên thế giới, góp phần định hình tương lai của ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số và thúc đẩy mạnh mẽ công nghệ blockchain trong ứng dụng.

Cùng chuyên mục

iOS 15 mang đến một tính năng mới cho iPhone 2 SIM mà Android đã có từ lâu

22/09/2021 11:14 Sáng

Chưa hoàn hảo, nhưng dù sao thì có vẫn hơn không.

“An toàn thông tin về Trí tuệ nhân tạo – AI” với cuộc sống con người

28/05/2022 09:05 Chiều

Ngày 27/5/2022, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo “An toàn thông tin về Trí tuệ nhân tạo - AI”. Chương trình do Chi Hội An toàn Thông tin Phía Nam (VNISA) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động trực tuyến M_Service (Momo) cùng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM tổ chức.

iPhone chính hãng chuẩn bị giảm giá mạnh

13/07/2022 10:50 Chiều

Ngay trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 14, nhiều mẫu iPhone chính hãng tại Việt Nam đón nhận đợt giảm giá mới.

Tính năng mã QR, chip điện tử trên căn cước mới

15/03/2021 08:22 Sáng

Thẻ căn cước công dân gắn chip tích hợp số chứng minh thư cũ và mã hoá các dữ liệu cá nhân như nhận dạng khuôn mặt, vân tay.

TSMC chấp thuận yêu cầu dữ liệu chip của Washington khiến Trung Quốc phẫn nộ

27/10/2021 07:59 Sáng

Quyết định tuân theo yêu cầu cung cấp thông tin cho Mỹ của nhà sản xuất chất bán dẫ Đài Loan (TSMC) đã thổi bùng lên sự tức giận và bất an ở Trung Quốc do lo ngại Washington có thể lợi dụng dữ liệu để trừng phạt Bắc Kinh.

Đối tác