Hotline

0932.032.932

Hà Nội : Từ 6h ngày 14/10, nhà hàng được phục vụ tại chỗ, xe buýt, taxi hoạt động trở lại

14/10/2021 06:49 Sáng

Chiều ngày 13/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 21-CĐ/UBND về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Xe buýt được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải Hà Nội hướng dẫn.

Theo đó, từ 6h ngày 14/10/2021, UBND thành phố điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn thành phố, cụ thể như sau: Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

 Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh.

Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Du lịch.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 02 mũi vắc xin phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

PV

Cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Giải tỏa hoang mang, lo sợ cho doanh nghiệp trước dịch COVID-19

18/02/2020 03:14 Chiều

Ngày 17/2, UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản về hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19).

Phí cách ly tại các khách sạn Hà Nội cho người về bằng hàng không

11/10/2021 07:18 Sáng

Hà Nội vừa có thông tin về danh sách 20 khách sạn làm cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là những khách sạn được dùng để người dân về từ TP.HCM cách ly tập trung.

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà giáo viên, học sinh các khu cách ly

19/10/2021 07:39 Sáng

Ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Ngành GD-ĐT Lâm Đồng cho biết, ngày 18-10, Giám đốc Sở GD-ĐT - Phạm Thị Hồng Hải và lãnh đạo Công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng đã tổ chức chuyến thăm, tặng quà động viên các giáo viên và học sinh đang thực hiện cách ly tập trung tại 4 khu cách ly ở huyện Đức Trọng phòng, chống dịch Covid-19…

Hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính học trực tuyến

05/10/2021 07:35 Sáng

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến.

Bình Dương: Đẩy mạnh chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp

06/10/2021 06:17 Sáng

Ngày 5/10/2021, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV theo hình thức trực tuyến.

Đối tác