HAMEE: “Tiếp buớc Sứ mệnh – Chinh phục Đỉnh cao”

23/06/2022 06:46 Sáng

Ngày 22/ 6/2022, tại TP.HCM diễn ra Đại hội nhiệm kỳ IV (2022 -2027) và kỷ niệm 21 năm thành lập Hội Doanh nghiệp Cơ khí điện thành phố Hồ Chí Minh - HAMEE (2001 -2022).

Buổi lễ có sự tham dự của Đại diện lãnh đạo Sở, bộ ngành, Hiệp Hội Doanh Nghiệp TP.HCM, VCCI – CN HCM, Các Hội ngành nghề, các Đối tác Hội, cùng hơn 200 Lãnh đạo Doanh nghiệp Hội viên và Cơ quan Báo đài truyền thông đến đưa tin về sự kiện này.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội nhiệm kỳ IV với chủ đề “Tiếp buớc Sứ mệnh – Chinh phục Đỉnh cao” sẽ Tổng kết nhiệm kì III với những thành quả đã đạt được: Củng cố vị thế HAMEE đối với các tổ chức ban ngành, và các đối tác nước ngoài; Từng bước củng cố niềm tin đối với Doanh nghiệp Hội viên và cộng đồng doanh nghiệp thông qua các hoạt động mang lại giá trị thiết thực cho doanh nghiệp, để phát huy thế mạnh của Hội, phát triển ngành cơ khí – điện. Đồng thời, trong khuôn khổ của Đại hội nhiệm kỳ IV, Ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ IV và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ IV với mục tiêu mới – định hướng phát triển mới. Đại hội cũng hân hạnh chào đón sự tham dự và phát biểu của Sở công thương để HAMEE hoạt động hiệu quả hơn, giữ vai trò là Hội vững mạnh của ngành cơ khí – điện.

Cùng với Đại hội nhiệm kỳ IV, Lễ Kỷ niệm 21 năm thành lập cũng là dấu ấn quan trọng, ghi nhận sự phát triển rực rỡ của HAMEE trong chặng đường 21 năm hình thành và phát triển.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố có Quyết định tặng Cờ Truyền thống cho Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện Thành phố Hồ Chí Minh và  tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 11 cá nhân có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của HAMEE nói riêng và TP.HCM.

Đại diện Ủy ban Nhân dân Thành phố  tặng Cờ Truyền thống cho Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều cá nhân xuất sắc của HAMEE nhận bằng khen tại chương trình

Thông tin về Hội doanh nghiệp Cơ khí – Điện Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội doanh nghiệp Cơ khí – Điện Thành phố Hồ Chí Minh, gọi tắt là HAMEE.

Thành lập năm 2000 với 21 năm hoạt động và phát triển đến năm 2022 HAMEE đã có 7 Ban chuyên môn, 14 Ngành nghề, 28 Thành viên Ban chấp hành, 300 Doanh nghiệp Hội viên. HAMEE với sứ mệnh kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ thông tin, xúc tiến thương mại và là cầu nối giữa Doanh nghiệp và cơ quan chính quyền.

Hội là một tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, Dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch, không vì mục đích lợi nhuận. Hội là Tập hợp các chủ thể tự nguyện (bao gồm các Doanh nghiệp, Viện, Trường, Nhà quản lý, Chuyên gia kỹ thuật), thuộc nhiều thành phần kinh tế, hoạt động trong các lĩnh vực Cơ khí, Điện, Tự động hóa, Công nghiệp hỗ trợ & Năng lượng.

Hội hoạt động trên phạm vi Thành phố Hồ Chí Minh, và các vùng ảnh hưởng trong lĩnh vực cơ khí – điện; được gia nhập các tổ chức Hội cùng chuyên ngành trong nước theo quy định của pháp luật nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, thúc đẩy sự phát triển ngành cơ khí, phục vụ sự nghiệp Hiện đại hóa – Công nghiệp hóa của đất nước vào xu thế hòa nhập Quốc tế. Hội chịu sự quản lý Nhà nước của Sở Công Thương TP.HCM và là tổ chức thành viên của Hiệp Hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

Thanh Nguyên

 

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp Việt Nam đang trên đà phục hồi sau đại dịch

29/03/2022 07:10 Sáng

Theo Báo cáo về tình hình doanh nghiệp nhỏ năm 2022 của Meta, khảo sát gần 24.000 chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, được thực hiện vào tháng 1/2022, 20% doanh nghiệp trên toàn cầu đã đóng cửa, cao hơn 3% so với tháng 7/2021.

Hậu giảm phí trước bạ: Khách ùn ùn đi mua ô tô, doanh số cửa hàng tăng 300%

02/07/2020 07:40 Chiều

Thông tin về việc giảm 50% thuế phí trước bạ chính thức có hiệu lực, lượng khách tìm mua ô tô tăng cao, doanh số của nhiều đại lý tăng gấp 3 lần.

Phục hồi sau đại dịch: Chính quyền và doanh nghiệp không thể tách rời

10/05/2022 08:34 Chiều

Để phục hồi kinh tế sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, sự lắng nghe, đồng hành giữa chính quyền TP cùng doanh nghiệp (DN) phải thực chất hơn lúc nào hết để các chính sách đi vào thực tế và phát huy hiệu quả. Với mục tiêu này, HĐND TP.HCM vừa tổ chức Chương trình “Dân hỏi - Chính quyền trả lời” với chủ đề “Đồng hành cùng DN - Chính sách hỗ trợ sản xuất kinh doanh”.

Đối tác