Hotline

0932.032.932

Học sinh, sinh viên thiếu kiến thức về giới tính, tình dục và sức khỏe sinh sản

16/12/2019 10:58 Sáng

Việt Nam nằm trong nhóm nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 300.000 ca nạo phá thai, trong đó có đến 60-70% các ca nạo phá thai là học sinh, sinh viên ở độ tuổi 15- 19 tuổi, 20-30% là phụ nữ chưa kết hôn.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến con số đau lòng này là việc thiếu kiến thức về giới tính, tình dục và sức khỏe sinh sản của giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Nhằm giúp các em có một kênh thông tin chính thống để tự mình tìm hiểu, trang bị các kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương bình và Xã hội phối hợp Vụ công tác Thanh niên – Bộ Nội Vụ và Quỹ dân số Liên hiệp quốc xây dựng chương trình giáo dục sức khỏe tình dục toàn diện trực tuyến dành cho học sinh, sinh viên tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng ngừa HIVvới trọng tâm là sản phẩm Website chương trình giáo dục tình dục trực tuyến https://giaoducgioitinh.online

giaoducgioitinh.online là kênh thông tin chính thống để tự mình tìm hiểu, trang bị các kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản

Theo bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên cho biết: Chương trình giáo dục tình dục toàn diện trực tuyến cho người học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng truyền thông giáo dục, giúp cho các em học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng ngừa HIV. Đồng thời, đây chính là nơi trang bị kiến thức kỹ năng quan trọng cho người trẻ trong lĩnh vực sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV và bình đẳng giới, giúp các em sau khi tốt nghiệp ra trường có một hành trang trong cuộc sống.

“Việc triển khai xây dựng nội dung chương trình tự học trực tuyến về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng ngừa HIV cho học sinh, sinh viên nhằm nắm bắt mong muốn và nhu cầu tìm hiểu thông tin của học sinh, sinh viên. Từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể để hỗ trợ tốt nhất cho học sinh thông qua clip hoạt hình, sinh động; các chuyên gia tư vấn online là các thầy cô giáo đang giảng dạy chuyên ngành liên qua ở các trường cao đẳng y tế… Đồng thời phát huy vai trò của học sinh, sinh viên trong việc tuyên truyền những vấn đề liên quan về sức khỏe sinh sản, quan hệ tình dục trước hôn nhân, có thai và việc nạo phá thai ngoài ý muốn, tình trạng tảo hôn, bất bình đẳng giới và phòng chống HIV. Sau khi học xong chương trình, các em sẽ được làm các bài tập trắc nghiệm để đánh giá kết quả tựhọc trực tuyến”, bà Trần Minh Huyền nhấn mạnh.

“Ngay bây giờ, các em học sinh, sinh viên cần tự mình tìm hiểu, trang bị các kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản thông qua kênh tương tác của chương trình để tự bảo vệ mình và lựa chọn lối sống lành mạnh, tích cực, tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn”, bà Huyền nhắn nhủ.

Toàn cảnh Hội nghị

Được biết, sau Hội nghị báo cáo trình diễn chương trình giáo dục sức khỏe tình dục toàn diện trực tuyến cho người học trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp – diễn ra ngày 10/12/2019, tại TP. Đà Nẵng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục phối hợp với Vụ Công tác thanh niên, Bô nội vụ và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện và chạy thử nghiệm chương trình và đưa vào học thử vào năm 2020.

N.Thanh

Cùng chuyên mục

TP HCM dự kiến đưa học sinh mẫu giáo đến lớp 6 trở lại trường sau Tết Âm lịch

12/01/2022 08:57 Sáng

UBND TP HCM đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch để các em có thể quay lại trường sau Tết Nhâm Dần 2022.

Talkshow “Tìm hiểu về doanh nghiệp xã hội và biến đổi khí hậu”

29/11/2019 01:28 Chiều

Ngày 28/11, tại Hội Trường Nhà Điều Hành trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở Thủ Đức, đã diễn ra buổi talkshow “Tìm hiểu về doanh nghiệp xã hội và biến đổi khí hậu” và phát động cuộc thi Hult Prize at HCM USSH 2020.

4 trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến mức tăng học phí

08/07/2020 09:06 Chiều

Từ năm 2021, sẽ có 4 trường trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM tự chủ đảm bảo chi thường xuyên gồm Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Quốc Tế, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Hơn 400 ứng viên tham dự Ngày hội tuyển dụng tại UKA Gia Lai

19/04/2021 02:52 Chiều

Ngày 17/4/2021, Trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT Quốc tế Song ngữ UKA Gia Lai tổ chức ngày hội tuyển dụng thu hút hơn 400 ứng viên tham dự.

Khai tử chứng chỉ ngoại ngữ A,B,C: Xu thế tất yếu

30/11/2019 08:01 Sáng

Sau 26 năm tồn tại, chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A, B, C đã chính thức bị khai tử bằng việc dừng kiểm tra và cấp chứng chỉ từ ngày 15/1/2020.

Tin tức mới

Đối tác