Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

30/05/2023 02:59 Chiều

Ngày 28/5/2023, Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Họp mặt các em sinh viên đang nhận học bổng toàn phần và trẻ em mồ côi đang nhận bảo trợ học tập của Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh năm 2023”.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thanh Xuân – Chủ tịch Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Chương trình trao tặng học bổng toàn phần cho sinh viên là con hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn và bảo trợ học tập cho trẻ em mồ côi cha, mẹ, người nuôi dưỡng do dịch bệnh Covid-19 được Hội Nông dân Thành phố phát động và triển khai thực hiện từ năm 2021 thông qua nguồn quỹ ủng hộ chương trình “Tết Nghĩa tình”. Đây là chương trình do Hội Nông dân Thành phố phối hợp Đài Truyền hình Thành phố tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 với tên gọi ‘Cây mai mùa xuân’, sau đó đổi tên là “Tết làm điều hay” và nay là “Tết Nghĩa tình”.

3-1685289718.jpg
Các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng từ Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh.

Công tác chăm lo, hỗ trợ an sinh xã hội là một trong những công việc rất ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, được lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh luôn quan tâm và chỉ đạo sâu sát. Hàng năm, Ban Thường vụ Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh được sự đồng thuận chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Tết Nghĩa tình” với nguồn kinh phí vận động được từ các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân, Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa. Trong đó, nổi bật là chương trình trao tặng học bổng toàn phần cho sinh viên là con của hội viên nông dân nghèo, cận nghèo và chương trình bảo trợ học tập cho trẻ em mồ côi cha, mẹ, người nuôi dưỡng do dịch bệnh Covid-19.

Kết thúc năm học 2021 – 2022, dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng đa số các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng đã nỗ lực vượt khó đạt kết quả học tập tốt, trong đó có 1 sinh viên và 3 học sinh đạt loại giỏi, 9 sinh viên và 4 học sinh đạt loại khá, và nhiều em được tuyên dương, khen thưởng. Kết quả tích cực đó chính là sự đền đáp thiết thực đối với tình cảm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh đã dành tặng cho các em học sinh, sinh viên trên con đường đến trường hôm nay.

Tại chương trình, Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh cùng với các doanh nghiệp đã trao tặng 19 suất học bổng toàn phần học kỳ II, năm học 2022 – 2023 cho 19 sinh viên và trao kinh phí bảo trợ học tập tháng 6 năm 2023 cho 28 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 202 triệu đồng. Đây sẽ là động lực giúp các em tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ.

Thanh Nguyên

 

Cùng chuyên mục

“Xanh hóa” dệt may: Doanh nghiệp tồn tại nhiều bất cập

21/11/2022 05:08 Chiều

Tăng trưởng xanh là nội dung quan trọng của phát triển bền vững. Ở ngành dệt may - da giày, vấn đề xanh hóa đã được doanh nghiệp ngành này đặc biệt quan tâm trong những năm qua.

Dinh dưỡng Miễn dịch và sự am hiểu thể trạng người Việt của VitaDairy

28/12/2022 06:21 Chiều

Sự tăng trưởng ngoạn mục của VitaDairy trong 3 năm gần đây cho thấy VitaDairy đã khẳng định được vị thế tiên phong trong phân khúc Dinh dưỡng miễn dịch nói riêng và của ngành sữa nói chung.

Ngành dệt may ứng phó với rủi ro biến động thị trường xuất khẩu

30/07/2022 03:39 Chiều

Dệt may là một ngành chủ chốt của công nghiệp sản xuất tiêu dùng, góp phần đảm bảo nhu cầu tiêu dùng cho hầu hết ngành nghề và đời sống.

Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thanh được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”.

24/02/2022 02:48 Chiều

Trong đêm vinh danh và trao thưởng HR Asia Awards vào tối 23/02/2022 tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, vượt qua hàng trăm doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thanh được xướng tên ở hạng mục cấp châu lục - “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2021”.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khu công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM

25/05/2023 08:46 Sáng

Sáng ngày 24/5/2023, Khu công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) tổ chức buổi lễ kỷ niệm đánh dấu chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển.

Đối tác