Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

30/05/2023 02:59 Chiều

Ngày 28/5/2023, Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Họp mặt các em sinh viên đang nhận học bổng toàn phần và trẻ em mồ côi đang nhận bảo trợ học tập của Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh năm 2023”.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thanh Xuân – Chủ tịch Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Chương trình trao tặng học bổng toàn phần cho sinh viên là con hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn và bảo trợ học tập cho trẻ em mồ côi cha, mẹ, người nuôi dưỡng do dịch bệnh Covid-19 được Hội Nông dân Thành phố phát động và triển khai thực hiện từ năm 2021 thông qua nguồn quỹ ủng hộ chương trình “Tết Nghĩa tình”. Đây là chương trình do Hội Nông dân Thành phố phối hợp Đài Truyền hình Thành phố tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 với tên gọi ‘Cây mai mùa xuân’, sau đó đổi tên là “Tết làm điều hay” và nay là “Tết Nghĩa tình”.

3-1685289718.jpg
Các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng từ Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh.

Công tác chăm lo, hỗ trợ an sinh xã hội là một trong những công việc rất ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, được lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh luôn quan tâm và chỉ đạo sâu sát. Hàng năm, Ban Thường vụ Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh được sự đồng thuận chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Tết Nghĩa tình” với nguồn kinh phí vận động được từ các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân, Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa. Trong đó, nổi bật là chương trình trao tặng học bổng toàn phần cho sinh viên là con của hội viên nông dân nghèo, cận nghèo và chương trình bảo trợ học tập cho trẻ em mồ côi cha, mẹ, người nuôi dưỡng do dịch bệnh Covid-19.

Kết thúc năm học 2021 – 2022, dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng đa số các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng đã nỗ lực vượt khó đạt kết quả học tập tốt, trong đó có 1 sinh viên và 3 học sinh đạt loại giỏi, 9 sinh viên và 4 học sinh đạt loại khá, và nhiều em được tuyên dương, khen thưởng. Kết quả tích cực đó chính là sự đền đáp thiết thực đối với tình cảm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh đã dành tặng cho các em học sinh, sinh viên trên con đường đến trường hôm nay.

Tại chương trình, Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh cùng với các doanh nghiệp đã trao tặng 19 suất học bổng toàn phần học kỳ II, năm học 2022 – 2023 cho 19 sinh viên và trao kinh phí bảo trợ học tập tháng 6 năm 2023 cho 28 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 202 triệu đồng. Đây sẽ là động lực giúp các em tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ.

Thanh Nguyên

 

Cùng chuyên mục

Sun Life Việt Nam khởi động chương trình: Sun Bright tìm kiếm và phát triển tài năng trẻ

17/12/2021 05:50 Chiều

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life) chính thức công bố chương trình “Sun Bright” – Vầng dương khai phóng tiềm năng.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp lấn sân sang đầu tư bất động sản công nghiệp

09/05/2024 06:49 Sáng

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp từ các ngành công nghiệp khác nhau đều lấn sân vào việc phát triển, mua bán và cho thuê bất động sản công nghiệp. Vậy vì sao ngày càng có nhiều nhà đầu tư vào bất động sản công nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản hàng triệu USD

11/02/2022 09:06 Sáng

Chịu ảnh hưởng đại dịch Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản đã nỗ lực vượt bậc, mạnh dạn mở rộng thị trường để tăng tốc xuất khẩu đạt hàng triệu USD.

Doanh nghiệp FDI mở rộng sản xuất

24/01/2022 03:18 Chiều

Thông tin từ các hiệp hội doanh nghiệp (DN) nước ngoài tại Việt Nam cho thấy, trong năm 2022, dòng vốn ngoại mới đổ vào nước ta sẽ ít đột biến. Ngược lại, dòng vốn ngoại từ hoạt động mở rộng sản xuất của những DN nước ngoài đã có mặt tại Việt Nam sẽ tăng mạnh.

Philippines tăng nhập khẩu, cơ hội lớn cho gạo Việt Nam

18/07/2024 03:08 Chiều

Dự báo tổng lượng gạo nhập khẩu của Philippines trong năm 2024 có thể đạt tới trên 4 triệu tấn, thậm chí tới 4,5 triệu tấn, cao hơn con số dự báo trước đây là khoảng 4 triệu tấn.

Đối tác