Hơn 500 gian hàng tham gia triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022

16/11/2022 11:21 Chiều

Sáng 16/11, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022 – Vietnam Foodexpo 2022 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (Quận 7). Triển lãm diễn ra đến ngày 19/11/2022.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Trong những năm qua, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đã có những bước chuyển mình tích cực, đổi mới toàn diện quy trình sản xuất, kinh doanh, đáp ứng ngày càng hiệu quả cho tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, góp phần quan trọng vào việc ổn định an sinh xã hội và tăng trưởng kinh tế đất nước. Nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững ngành công nghiệp thực phẩm quốc gia, tăng cường nhận thức về giá trị thực phẩm Việt Nam, Bộ Công thương đã và đang phối hợp chặt chẽ cùng các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan hữu quan và doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh nhiều hoạt động, thực hiện các giải pháp cụ thể để phát triển sản phẩm, tổ chức sản xuất, quảng bá thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường trong và quốc tế.

Vietnam Foodexpo 2022 có hơn 500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành phố của Việt Nam và gần 20 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Argentina, Nga, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Indonesia, Campuchia, Lào, Myanmar…

Triển lãm là cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, nơi tôn vinh giá trị thương hiệu quốc gia của thực phẩm Việt Nam; với sự tham gia của những nhà sản xuất, xuất khẩu hàng đầu, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới về thực phẩm và đồ uống, góp phần đưa thực phẩm Việt Nam tới những thị trường khó tính nhất trên thế giới.

Khách tham quan tìm hiểu về sản phẩm trưng bày tại gian hàng

Các ngành hàng trưng bày, giới thiệu tại triển lãm gồm nhiều lĩnh vực như: hàng nông sản (rau, quả, chè, cà-phê, hạt tiêu, hạt điều…); thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến; thực phẩm chế biến và đồ uống; thực phẩm chế biến và đồ uống (bánh, kẹo, bơ, sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn, phụ gia và gia vị, đồ uống các loại, thực phẩm chức năng…); máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản và đóng gói bao bì thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm…

Trong khuôn khổ triển lãm còn có nhiều hoạt động hội nghị, hội thảo… nhằm tăng cường kết nối giao thương cho các doanh nghiệp.

Song song đó, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng, phát triển thị trường nội địa, kết nối với các hệ thống phân phối bán buôn, bán lẻ trên cả nước, bên cạnh các khách mời là doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, đoàn khách thương mại trong nước, Ban Tổ chức đã mời được nhiều đoàn thương nhân, khách mua hàng quốc tế đến tham quan, giao dịch từ những thị trường trọng điểm như: châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Hoa Kỳ, Philippines, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông (Trung Quốc)…

Ngoài ra, triển lãm cũng đón tiếp các đoàn mua hàng do các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài tổ chức, gồm: Hoa Kỳ, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Bắc Âu…

Dự kiến năm nay, triển lãm sẽ thu hút khoảng 20.000 lượt khách tham quan.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Thịt lợn nhập khẩu về cảng Việt Nam có giá 60.000 đồng/kg

29/04/2020 11:45 Sáng

Mỗi loại thịt lợn nhập khẩu có giá khác nhau. Giá trung bình nhập từ các nước về tới cảng Việt Nam vào khoảng 2,55 USD/kg, tương đương 60.000 đồng/kg.

GKFX Prime: đối tác giao dịch dành cho nhà đầu tư

16/09/2020 11:15 Sáng

Nằm trong top 5 đối tác giao dịch hàng đầu trên thị trường tài chính hiện nay, GKFX Prime đã chứng minh được vị thế của mình trong tâm trí người Việt trong hơn 8 năm vừa qua.

Ngân hàng siết nợ nhiều công ty bất động sản

20/12/2021 12:05 Chiều

Loạt doanh nghiệp bất động sản với dự án hàng trăm, nghìn tỷ bị ngân hàng siết nợ trong thời gian gần đây. Trong đó, mới đây có 2 doanh nghiệp lớn tại Quảng Ninh với nhiều dự án khu đô thị bị ngân hàng rao bán tài sản.

Thuduc House có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới

25/03/2022 10:57 Sáng

Sau khi 2 người tiền nhiệm từ chức, ông Dương Ngọc Hải là người thứ ba được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Thuduc House.

VTG 2022: Thúc đẩy sự phát triển ngành Công nghiệp Dệt may trong kỷ nguyên hậu COVID-19.

05/08/2022 11:08 Chiều

Từ ngày 21-24/9/2022, Triển lãm Quốc tế về máy móc thiết bị ngành công nghiệp Dệt & May Việt Nam (VTG 2022) sẽ trở lại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) .

Đối tác