HSU ra mắt chương trình Hoa Sen Elite cho sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng

15/04/2022 01:37 Chiều

Sau hơn 2 năm triển khai chương trình Hoa Sen Elite cho ngành Quản trị Khách sạn thành công, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tiếp tục mở rộng chương trình Elite đối với ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, nâng tầm chất lượng giảng dạy của ngành theo chuẩn quốc tế.

Sinh viên vừa học, vừa được hưởng lương

Với mục đích đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Du lịch, đặc biệt là ngành Quản trị nhà hàng, Khoa Du lịch của HSU tổ chức đào tạo Chương trình Hoa Sen Elite dành cho sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Lễ ra mắt Chương trình diễn ra vào ngày 15/04/2022.

Các khách mời tham gia tọa đàm tại buổi ra mắt Hoa Sen Elite

Chương trình Hoa Sen Elite đào tạo sinh viên theo bậc Đại học chính quy tập trung do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp bằng với thời gian đào tạo 4 năm và sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy chính. Mỗi năm học bao gồm 2 học kỳ chính và 2 học kỳ phụ. Vào năm thứ 3 và thứ 4, sinh viên được tuyển dụng vào thực tập tại các khách sạn và nhà hàng đạt chuẩn 4-5 sao ở trong nước và quốc tế và được hưởng lương trong quá trình thực tập.

Chương trình Hoa Sen Elite Nhà hàng áp dụng mô hình Work-based learning – học từ việc làm thực tế. Khi theo học, sinh viên sẽ được trải nghiệm, luân chuyển công việc tại các bộ phận khác nhau như nhà hàng, bếp ,bar, banquet… Bên cạnh đó, Elite rút ngắn chương trình học lý thuyết, chú trọng thực hành. Khi hoàn thành xong 4 năm học, sinh viên sẽ trở thành một “nhân sự chuẩn thực chiến” sáng giá cho tất cả các doanh nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại các vị trí và bộ phận như: Nhân viên bộ phận ẩm thực (nhà hàng, đặt tiệc, room service, butler, bartender, barista, bếp bánh….); Chuyên viên kinh doanh, tiếp thị và chăm sóc khách hàng; Chuyên viên nhân sự; Chuyên viên hành chính văn phòng; Giám sát bộ phận tổ chức hội nghị, hội thảo, tiệc; Các cấp quản lý trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Chủ nhà hàng…

TS. Trương Thị Hồng Minh – Trưởng khoa Du lịch HSU chia sẻ về chương trình Hoa Sen Elite

Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước nhà

Sinh viên tốt nghiệp chương trình Hoa Sen Elite có kiến ​​thức và kỹ năng quản trị của một quản lý, có tính hội nhập nhanh, thái độ chuyên nghiệp, có khả năng làm việc nhóm cũng như làm việc độc lập một cách hiệu quả, dễ dàng thích ứng với sự thay đổi đa dạng của môi trường làm việc. Đặc biệt, với chương trình học 100% Tiếng Anh, sinh viên sẽ có khả năng ngoại ngữ tốt trước khi đi làm.

Tại buổi lễ ra mắt chương trình, Trường Đại học Hoa Sen đã ký kết hợp tác với trường ICMS – ngôi trường được xếp hạng nhất của Úc với chương trình Cử nhân Quản trị Sự kiện và Cử nhân Quản trị Khách sạn. Thông qua hợp tác này, HSU sẽ liên kết với ICMS đào tạo và cấp bằng cho Chương trình liên kết Cử nhân Quản trị Khách sạn, kết nối chương trình thực tập, các chương trình trao đổi sinh viên, các trao đổi về học thuật…

Lễ ký kết hợp tác của HSU và các đơn vị đối tác nhằm nâng cao cơ hội thực tập việc làm cho sinh viên 2

HSU cũng ký kết hợp tác với trường Imperial International Hotel College – ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng theo mô hình chuẩn hóa quốc tế Hotel School và Công ty Cổ phần Công nghệ KAS để gia tăng trải nghiệm thực hành, tăng cường cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên.

Chương trình Hoa Sen Elite là chương trình thứ 2 của Khoa Du lịch – Trường Đại học Hoa Sen đào tạo ngành Quản trị Khách sạch và Quản trị Nhà hàng theo chuẩn quốc tế. Trước đó, HSU đã có nhiều năm đào tạo chương trình Cử nhân Quản lý Khách sạn – Nhà hàng quốc tế Vatel của Pháp (chương trình Hoa hậu Thùy Tiên đang theo học).

Sự ra đời của Chương trình Hoa Sen Elite Nhà hàng cũng như việc ký kết hợp tác với các trường, doanh nghiệp đối tác chuyên về Quản trị khách sạn và Nhà hàng sẽ tạo một môi trường học tập năng động, hiện đại theo chuẩn quốc tế dành cho sinh viên. Đồng thời khẳng định vị thế của HSU – đơn vị tiên phong trong đào tạo chương trình Work-based learning tại Việt Nam, hỗ trợ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao tại thị trường Việt Nam và trong khu vực.

Lễ ra mắt Chương trình Hoa Sen Elite có sự tham gia của nhiều đối tác về ngành Khách sạn Nhà hàng

Thanh Nguyễn

Cùng chuyên mục

Đề nghị nhà xuất bản giảm giá sách giáo khoa

12/06/2020 09:13 Sáng

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính đã đề nghị các nhà xuất bản giảm tối đa giá sách giáo khoa năm học 2020-2021 nhằm bình ổn giá.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có 11 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

03/06/2019 03:36 Chiều

Sáng ngày 2-6, Hội đồng AUN-QA trao chứng chỉ đạt chuẩn chất lượng AUN-QA cho 3 chương trình đào tạo của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, nâng số chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA lên 11.

Chung kết Cuộc thi Starup Zone 2019: “Bản lĩnh Nhà Khởi Nghiệp”

16/11/2019 04:22 Chiều

Tối ngày 15/11 vừa qua tại trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Gala Chung kết Cuộc thi Starup Zone 2019 – “Bản lĩnh Nhà Khởi Nghiệp” do CLB Nhân sự - Khởi nghiệp tổ chức đã diễn ra thành công với màn tranh tài gây cấn của 4 bạn thí sinh – 4 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất.

VinaCapital Foundation và Quỹ học bổng Vừ A Dính công bố kết quả dự án ‘Hoa bản làng’

29/01/2021 07:46 Sáng

Ngày 27/01/2021, CLB Nữ sinh “Hoa bản làng” do Tổ chức VinaCapital Foundation và Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp thực hiện đã hoàn thành giai đoạn thể nghiệm với sự tham gia của 60 nữ sinh đến từ trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021.

Đối tác