Khai mạc Triển lãm METALEX Việt Nam 2022

07/10/2022 01:09 Sáng

Sáng 06/10/2022, Triển lãm Metalex Việt Nam 2022 & Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Tại buổi khai mạc Triển lãm, ông Vũ Trọng Tài, Tổng giám đốc công ty RX Tradex Việt Nam – đơn vị tổ chức triển lãm cho biết: “So với các thị trường đang phát triển khác trong khu vực, Việt Nam đang nổi lên như là một thị trường hàng đầu trong việc cung ứng và sản xuất chi phí thấp, với đóng góp 2,58 điểm phần trăm vào mức tăng tổng giá trị tăng thêm của toàn nền kinh tế. Sự phát triển của ngành công nghiệp máy móc tại Việt Nam là phù hợp với sự phát triển của các ngành công nghiệp hỗ trợ, trong đó nhiều lĩnh vực đã đạt được những bước phát triển nổi bật trong thập kỷ gần đây”.

Năm nay, METALEX Vietnam với chủ đề “Định Hình Nền Sản Xuất” được diễn ra từ ngày 06 – 08/10/2022 với sự hiện diện của hơn 250 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như Accretech, Epson, Mitutoyo, Takamaz, Yamaha, Hiwin, LKM, New Century, Delta, Showadenki, …và 8 nhóm gian hàng quốc tế góp phần tăng cường mua bán với khách mua hàng chất lượng, đưa ra nhiều kinh nghiệm gia công kim loại nhằm giới thiệu những công nghệ mang tính đột phá thúc đẩy sự tăng trưởng và hiệu quả cho ngành công nghiệp gia công kim loại của Việt Nam.

Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển từ quốc gia có thu nhập trung bình thấp trở thành thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và trở thành nước có công nghiệp hiện đại, thu nhập cao vào năm 2045 thậm chí Việt Nam có thể trở thành thành viên của nhóm các nền kinh tế công nghiệp hàng đầu thế giới (OECD), so sánh với các nước ASEAN khác, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trung bình 6-7%/năm trong vòng 36 năm liên tiếp. Với tốc độ này, vị thế kinh tế Việt Nam sẽ được thay đổi từng bước.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang đối mặt với không ít thách thức. “Để tận dụng cơ hội đầu tư và mở rộng nhà máy tại Việt Nam của các tập đoàn quốc tế, tiến sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà sản xuất Việt Nam cần nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng việc cập nhật máy móc, công nghệ mới, tăng năng suất, giảm tiêu hao, nâng cao trình độ nhân lực” – Ông Matsumoto – Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hồ Chí Minh chia sẻ

Ngoài ra, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản từ năm 2021 đã thực hiện chính sách viện trợ như việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng tại nước ngoài. Qua 5 đơt tuyển chọn dự án viện trợ nếu chia số lượng dự án theo quốc gia thì đã có 103 dự án được chọn, Việt Nam chiếm số lượng nhiều nhất với 41 dự án, Điều này đã thể hiện được mức độ quan tâm đến Việt Nam cao thế nào.

Được thiết kế, xây dựng và hình thành theo khuôn mẫu của sự kiện gia công kim loại lớn nhất ASEAN, trong nhiều năm qua triển lãm Metalex Vietnam đã luôn mang đến các kinh nghiệm gia công kim loại hoàn chỉnh cho các nhà cung cấp máy công cụ cùng giải pháp gia công kim loại và những nhà công nghiệp đang tìm cách nâng cao năng lực sản xuất trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh.

Các công ty Nhật Bản trưng bày các thiết bị, phụ tùng mà họ đang tìm kiếm và nhà sản xuất linh kiện Việt Nam trình bày các linh kiện phụ tùng công nghiệp do họ sản xuất. Triển lãm đồng địa điểm này sẽ mở ra cơ hội cho các nhà cung cấp linh kiện trong nước kết nối với các công ty lắp ráp Nhật Bản nhằm tạo dựng mối quan hệ đối tác hiệu quả cho cả hai bên và yêu cầu nâng cấp máy móc để nâng cao năng lực sản xuất.

Nắm bắt cơ hội gặp gỡ kết nối với các khu gian hàng quốc tế bao gồm Ấn Độ, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Trung Quốc  trưng bày các công nghệ độc đáo của mình cũng như dịch vụ và các cơ hội hấp dẫn nhằm mở rộng mạng lưới vượt ra ngoài biên giới.

Các hoạt động tại triển lãm nhằm mở rộng cơ hội kinh doanh, nâng cao kinh nghiệm cho các nhà công nghiệp với các hoạt động và dịch vụ thu hút khách mua hàng chất lượng cho tất cả các bên tham gia. Đồng thời, những người tham gia có thể mở rộng các kỹ năng và kinh nghiệm của mình về công nghệ nhằm thu được lợi ích tối đa từ chương trình

“Technology Runway” nơi trình diễn những bước đột phá và chức năng nổi bật của các máy móc của doanh nghiệp, đồng thời thu được những hiểu biết mới về nhu cầu của người mua và đáp ứng các yêu cầu của họ.

Người tham dự có cơ hội cập nhật thông tin mới nhất về sự phát triển của in 3D kim loại, ứng dụng và các giải pháp. Bên cạnh đó là các xu hướng trong tương lai từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành

Lần đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh các nhà công nghiệp Việt Nam được trải nghiệm vô cùng thú vị qua cuộc thi “Thử thách Xếp hình”, đây là hoạt động nổi bật tại “METALEX Vietnam 2022. Người chiến thắng trải qua 3 cấp độ khó khăn để giành được phần quà hấp dẫn khắc laser độc quyền từ ban tổ chức.

Bên cạnh đó, Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam (VWS) kết hợp cùng RX Tradex Vietnam cùng tổ chức cuộc thi “Tay nghề thợ hàn 2022”. Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những cá nhân và công ty xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ hàn, cũng như tạo nền tảng giao lưu và kết nối kinh doanh hiệu quả. Sự kiện thuộc khuôn khổ triển lãm quốc tế thường niên METALEX Vietnam – Welding Vietnam 2022

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Chú trọng bảo vệ lợi ích doanh nghiệp để xuất khẩu bứt phá

17/05/2022 08:34 Chiều

Theo Tổng cục Thống kê, để hoạt động xuất khẩu bứt phá trong năm 2022, Việt Nam cần tiếp tục xây dựng các cơ chế, chính sách xúc tiến thương mại phù hợp với diễn biến tình hình trong và ngoài nước; phải đề ra giải pháp cho các vấn đề nóng, các mặt hàng chiến lược, chú trọng bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp.

Sàn Bostonmex: có nên mở tài khoản tại sàn này không?

18/09/2020 10:40 Sáng

Tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại có rất nhiều công ty chứng khoán đang hoạt động, sự lo lắng về việc lựa chọn sàn giao dịch uy tín vấn đề được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, bởi khá nhiều công ty chứng khoán nhỏ lẻ đã và đang làm ảnh hưởng quyền lợi gây tổn thất nghiêm trọng cho tài sản của nhà đầu tư. Vậy bạn nên chọn công ty chứng khoán nào để mở tài khoản? Công ty nào mang đến chính sách dịch vụ tốt nhất? Tất cả sẽ được trả lời thông qua bài viết “Sàn Bostonmex Có Nên Mở Tài Khoán Tại Sàn Này Không?”

Doanh nghiệp bất động sản ‘thắt lưng buộc bụng’

04/01/2020 08:44 Sáng

Nhiều công ty địa ốc rục rịch cắt giảm chi phí, tinh gọn nhân sự và thu hẹp bộ máy để vượt khó trong 6-12 tháng tới. Đà giảm tốc của thị trường cùng với bất ổn pháp lý, cú sốc tâm lý ngại rủi ro từ giới đầu tư chưa kịp chữa lành trong năm 2019, đang trở thành rào cản rất lớn đối với thị trường nhà đất năm 2020.

Giá vật liệu lại tăng: Doanh nghiệp xây dựng khó chồng khó

11/11/2021 05:45 Chiều

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp cả trong và ngoài nước, trong khi một số vật tư, nguyên liệu phục vụ sản xuất vật liệu xây dựng nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới, dẫn đến nguy cơ thiếu hụt, tăng giá… kéo theo giá vật liệu thành phẩm trên thị trường tăng mạnh, khiến doanh nghiệp xây dựng, kinh doanh bất động sản càng thêm khó khăn.

Sức bật mới từ RCEP giúp doanh nghiệp Việt tiến sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

07/11/2021 07:36 Sáng

Được xây dựng trên nền tảng các FTA riêng lẻ đã có giữa ASEAN và từng đối tác, RCEP trở thành FTA bao trùm, thiết lập các tiêu chuẩn và cơ chế thống nhất tạo thuận lợi thương mại và đầu tư giữa các quốc gia thành viên qua thiết lập một khu vực thương mại tự do đầy tiềm năng.

Đối tác