Hotline

0932.032.932

Khai mạc triển lãm Vietnam Foodexpo 2019

13 Tháng Mười Một, 2019

Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2019 (Vietnam Foodexpo 2019) đã khai mạc sáng ngày 13/11, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) với sự tham gia của 450 doanh nghiệp đến từ 29 tỉnh/thành trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Vietnam Foodexpo 2019 là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại tổ chức.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trong những năm qua ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đã có sự chuyển mình tích cực trong tổng thể các khâu sản xuất, kinh doanh; đáp ứng ngày càng hiệu quả cho tiêu thụ trong nước, xuất khẩu. Hiện nay, Bộ Công Thương đã và đang phối hợp cùng các bộ ngành tập trung đẩy mạnh nhiều hoạt động cụ thể trong việc phát triển sản phẩm, tổ chức sản xuất, quảng bá thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường.

Với diện tích trưng bày 13.000 m2, triển lãm năm nay thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp đến từ 29 tỉnh/thành trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ. Triển lãm trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực: rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); đồ uống, trà và cà phê; nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng…; thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tham quan các gian hàng

Điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2019 là có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia và doanh nghiệp tên tuổi trong ngành như Hapro, Satra, Lương thực Tiền Giang (Tigifood), Lương thực Đồng Tháp, Lương thực Lâm Đồng (Ladofoods), Vissan, thủy sản Quảng Ninh, Tập đoàn PAN, dừa Lương Quới, yến sào Nha Trang, thực phẩm Sa Giang, dừa Bến Tre (Beinco), thực phẩm Đức Việt… Bên cạnh các doanh nghiệp Việt Nam, nhiều doanh nghiệp nổi tiếng của nước ngoài cũng hiện diện tại Triển lãm như FZMB (Đức), Turatti (Italia), Kumkaya (Thổ Nhĩ Kỳ), Ono Foodmach (Nhật Bản), Super Dry (Singapore)…

Ông Andreas Krey – Tổng giám đốc Văn phòng Phát triển Bang Thüringen (CHLB Đức) – Khách mời danh dự tại Vietnam Foodexpo 2019 – đánh giá: Sản phẩm công nghiệp chế biến thực phẩm của Việt Nam chất lượng rất tốt và chúng tôi là khách hàng lớn của các bạn.

Từ kết quả chuyến thăm Việt Nam của phái đoàn công tác Bang Thüringen dẫn đầu là ngài Thủ hiến Bodo Ramelow, Bang Thüringen đã được mời là Khách mời danh dự của Triển lãm Vietnam Foodexpo 2019.

Tại Triển lãm, Khu gian hàng của Bang Thüringen rộng 72 m2 sẽ giới thiệu toàn cảnh ngành công nghiệp thực phẩm của Bang từ lĩnh vực chế biến thịt và xúc xích, các sản phẩm từ khoai tây, sản phẩm thuần chay,… cho đến thực phẩm chức năng, máy móc và công nghệ chế biến thực phẩm. Khách tham quan sẽ có cơ hội cảm nhận được một phần nét văn hóa ẩm thực phong phú và độc đáo đặc trưng của Bang Thüringen.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các Hội nghị, hội thảo, chương trình giao thương chuyên đề giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực… với mục tiêu cung cấp cho các doanh nghiệp tham gia những cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư mới, vinh danh các doanh nghiệp năng động tham gia hiệu quả vào các chương trình, hoạt động của Triển lãm.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Mondelez Kinh Đô Việt Nam khởi động dự án cộng đồng “Vui Tới Trường” tại Bình Dương

13 Tháng Mười Hai, 2018

Sáng kiến trong khu vực tiếp tục đem đến ảnh hưởng tích cực mang tính giáo dục cho hàng ngàn học sinh tiểu học tại Việt Nam trong năm 2018.

Hội thảo đô thị thông minh: Ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý vận hành tòa nhà

25 Tháng Tám, 2018

Ngày 24/8/2018, tại Tp.HCM, Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM (HREC) tổ chức buổi họp mặt trao chứng nhận cho các hội viên, đồng thời tổ chức Hội thảo về đô thị thông minh.

Tập trung kiểm soát an toàn thực phẩm Tết

7 Tháng Một, 2019

Sáng 6-1, tại chương trình “Lắng nghe và trao đổi” chủ đề “Tết Kỷ Hợi 2019 – Yên vui, an toàn, tiết kiệm” do HĐND TP HCM và Đài Truyền hình TP thực hiện, các doanh nghiệp (DN) dự báo sức mua thị trường Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ tăng 30%.

Công ty VinCommerce đồng hành cùng Hội liên hiệp Phụ nữ TP.HCM

18 Tháng Mười Một, 2018

Vừa qua, Hội liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và Công ty VinCommerce (VinMart &VinMart+) đã ký kết hợp tác nhằm tuyên truyền kiến thức về “ăn sạch, sống xanh”, nâng cao chất lượng cuộc sống, triển khai chương trình an sinh xã hội giai đoạn 2018 – 2019.

Đối tác