Khảo sát của Herbalife Nutrition: 8/10 người tiêu dùng có thể tăng cân vào dịp nghỉ lễ cuối năm

16/01/2023 04:29 Chiều

Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả Khảo sát xu hướng ăn uống mùa lễ hội khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2022. Khảo sát cho thấy 80% người tiêu dùng có thể tăng cân vào cuối năm nay vì họ cảm thấy bản thân sống kém lành mạnh hơn bình thường trong thời gian này của năm.

TCBC_Khảo sát Xu hướng Ăn uống Mùa Lễ Hội Khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng 32% người tiêu dùng vẫn đang duy trì mức cân nặng mà họ đã tăng vào cuối năm ngoái. Mặc dù vậy, những người được hỏi vẫn đang lên kế hoạch ăn uống không lành mạnh trong năm nay – trên thực tế, cứ 10 người được hỏi thì có 5 người (51%) đang xem dịp cuối năm làm lý do để trì hoãn việc ăn uống lành mạnh.

Tiến sĩ Kent Bradley, Giám đốc Y tế và Dinh dưỡng tại Herbalife Nutrition, cho biết: “Nhiều người ăn quá nhiều tại các buổi họp mặt gia đình và bạn bè trong kỳ nghỉ, nhưng bằng cách tiêu thụ một số đồ ăn nhẹ giàu protein trước bữa tiệc, bạn sẽ không cảm thấy đói và do đó giảm nguy cơ ăn quá nhiều. Vì việc tận hưởng vị ngon của thức ăn thường đến từ việc ăn miếng đầu tiên, nên tốt nhất là thưởng thức hương vị đó chỉ bằng một miếng nhỏ và tránh cảm giác khó chịu khi ăn quá nhiều trong mùa lễ hội này”.

Người tiêu dùng trung bình dự kiến sẽ tăng 2kg trước năm 2023 – trên mức cân nặng mà họ vẫn đang duy trì từ năm ngoái.

Khi nói đến thói quen ăn uống, một số người được hỏi cho thấy cường độ ăn uống của mình ở mức cao hơn những người khác: 38% đã ăn nhiều hơn một món tráng miệng trong một bữa ăn, 37% đã ăn hơn ba bữa trong một ngày và 34% thừa nhận đã ăn nhiều hơn một bữa tại cùng một thời điểm trong ngày (ví dụ: hai bữa tối).

Trong khi nhiều người đang lên kế hoạch kết thúc năm 2022 với một chuỗi ăn uống không lành mạnh thì họ lại đang lên kế hoạch bắt đầu năm 2023 một cách lành mạnh hơn.

Đa số những người tham gia khảo sát (58%) nói rằng họ đang đặt ra các quyết tâm cho năm mới, trong đó hầu hết đều liên quan đến sức khỏe. Một số thay đổi quan trọng được đưa ra: Ăn uống lành mạnh hơn (59%); Tiết kiệm tiền (57%); Tập thể dục nhiều hơn (56%); Cải thiện cân bằng công việc – cuộc sống (53%); Tập trung chăm sóc bản thân (50%).

Tiến sĩ Bradley cho biết thêm: “Năm mới là thời điểm tuyệt vời để đưa bản thân trở lại đúng hướng với cam kết mới về sức khỏe cả năm, và mặc dù việc tăng cân vào cuối năm là điều thường xảy ra, các kế hoạch về sức khỏe thành công nhất trong năm mới là sự kết hợp chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng và tập thể dục, cùng với các mục tiêu cụ thể và có thể đạt được”.

Khảo sát về xu hướng ăn uống mùa lễ hội tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Herbalife Nutrition được thực hiện bởi One Poll với 2.250 người được khảo sát tại các thị trường Philippines, Singapore, Đài Loan và Việt Nam.

Thiên Tú

Cùng chuyên mục

3 điều có thể mẹ chưa biết khi chọn sữa tăng đề kháng cho con dưới 6 tuổi

26/06/2020 01:11 Chiều

Sau dịch Covid-19, “nhịp sống bình thường mới” mang theo nhiều thay đổi. Với không ít gia đình, kiến thức về sức khoẻ đã lên ngôi thành mối quan tâm hàng đầu. Còn với các bà mẹ có con nhỏ, kể cả những điều tưởng rất quen, rất dễ như chọn sữa tăng sức đề kháng, ngừa bệnh tật cho con, cũng đến lúc cần học lại. Liệu xem quảng cáo là đã hiểu rõ chất lượng từng loại sữa? Ta đã bỏ qua những kiến thức cốt lõi nào, đặc biệt với các mẹ có con dưới 6 tuổi? Các chuyên gia dinh dưỡng của Pháp và Việt Nam sẽ cho lời khuyên cụ thể dưới đây.

Sạch mạch máu, thông đường ruột với 3 nguyên liệu phổ biến trong bếp

27/12/2019 02:48 Chiều

Đường ruột sạch sẽ giúp chúng ta có sức khỏe và tuổi thọ tốt hơn. Muốn được như vậy, mỗi người cần có chế độ ăn uống hợp lý. Đặc biệt, với sự góp mặt của những nguyên liệu dân giã sau đây vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn có mạch máu và đường ruột sạch sẽ, góp phần tạo nên một cơ thể mạnh khỏe.

Khoảng 10.000 vận động viên tham gia Giải marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2022

11/11/2022 08:46 Sáng

Giải marathon quốc tế TP.HCM Techcombank được chứng nhận là thành viên chính thức của AIMS (Hiệp hội Marathon Quốc tế) và được vinh danh là sự kiện Marathon thường niên quy mô nhất Việt Nam.

Bảo vệ 2 cửa ngõ tiêu hóa và hô hấp ở trẻ với Colos Opti

30/08/2022 06:21 Sáng

Các bệnh về tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em và trẻ sơ sinh có thể xảy ra quanh năm, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa. Theo các chuyên gia y tế, có đến 90% virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua đường tiêu hóa và hô hấp.

Đối tác