Khởi động Giải Thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK 2023

24/03/2023 01:46 Chiều

Năm nay, giải thưởng thiết kế Việt Nam VMARK 2023 chính thức khởi động lần thứ tư với chủ đề “Định hình chất sáng tạo Việt Nam”.

Chương trình với sự tham dự của ông Hồ Tấn Dương – Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS); bà Trần Ngọc Danh – Nhà sáng lập Giải Thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK cùng các thương hiệu lớn trong lĩnh vực thiết kế như Vasta Stone, GROHE và OKAMURA…  và các đơn vị báo chí. Đặc biệt, Lễ Khởi Động & Họp Báo còn có sự tham dự của Ông Michele D’Ercole – Trưởng phòng Thương mại Ý tại Việt Nam, Ông Sérgio Silva – Chủ tịch Phòng Thương mại Bồ Đào Nha.

Bà Trần Ngọc Danh – Nhà sáng lập Giải Thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK phát biểu tại buổi lễ.

Chia sẻ về chủ đề năm nay, ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch VDAS hy vọng những thiết kế tốt có thể tác động tích cực đến thế giới. “Đó là lý do chúng tôi muốn giới thiệu các thiết kế sáng tạo và bền vững kết hợp với công nghệ, văn hóa đến đông đảo mọi người hơn. Đây cũng là một năm bản lề cho ngành thiết kế Việt Nam trên hành trình khẳng định thương hiệu Việt sáng tạo, bền vững, tôn vinh bản sắc và tinh thần tự hào dân tộc”.

Với hạng mục giải thưởng như giải thưởng chuyên nghiệp dành cho các dự án hoàn thiện trong vòng 5 năm; giải thưởng thiết kế ý tưởng dành cho các ý tưởng ứng dụng ở Việt Nam, người tham gia có thể thử sức về mảng thiết kế sáng tạo, thiết kế nội thất, thời trang và xây dựng thương hiệu tại Việt Nam. Thông qua giải VMARK 2023, ban tổ chức mong muốn thu hút những tài năng hàng đầu trong và ngoài nước, đồng thời giới thiệu sản phẩm tốt của ngành ra thị trường.

Được biết, giải thưởng thiết kế Việt Nam VMARK 2023 có tiêu chí chọn những tác phẩm sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, có công nghệ tiết kiệm năng lượng, phù hợp xu hướng trí thông minh nhân tạo (AI) và có yếu tố liên quan đến văn hóa Việt Nam. Tất cả mọi cá nhân, tổ chức trên thế giới có quan tâm đến ngành thiết kế sáng tạo, nội thất, thời trang… có thể đăng ký tham gia một trong các hạng mục giải thưởng. Hội đồng ban giám khảo sẽ bao gồm chuyên gia đến từ các hiệp hội thiết kế quốc tế trên thế giới.

Trong năm 2023, Giải Thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK còn đánh dấu sự đồng hành của Vasta Stone với VMARK trong vai trò đối tác đồng hành chiến lược. Vasta Stone là thương hiệu đá nung kết cao cấp đầu tiên tại thị trường, tự hào được sản xuất tại Việt Nam bằng công nghệ hiện đại nhất của Ý cùng đa dạng các thiết kế Ý tinh tế. Với những ưu điểm về kích thước, độ cứng và áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, các sản phẩm làm từ đá nung kết là lựa chọn hoàn hảo cho mọi mục đích sử dụng, là giải pháp kiến trúc cho mọi không gian.

Những người chiến thắng sẽ được vinh danh tại tuần lễ thiết kế Việt Nam VMARK 2023 vào tháng 10, nơi các tác phẩm được giới thiệu và quảng bá đến cộng đồng thiết kế trong và ngoài nước. Ngày khởi động giải thưởng là 23-3 và hạn cuối đăng ký tham gia vào ngày 30-6-2023, trong đó, mốc đăng ký sớm từ 15-1 đến 30-4.

Link đăng ký/ link website của cuộc thi:  https://www.vietnamdesignweek.org/vmark-award2023 

VMARK – hệ thống giải thưởng sáng tạo Việt Nam (VMARK Vietnam Design Award) được khởi tạo năm 2019 là sáng kiến cấp quốc gia do VDAS bảo trợ nhằm công nhận chất lượng thiết kế sáng tạo của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Giải thưởng VMARK được tôn vinh hàng năm trong sự kiện Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK.

Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK nằm trong chuỗi các sự kiện Sáng tạo do VDAS Hiệp Hội Thiết Kế | TPHCM – Việt Nam bảo trợ. Trên chặng đường hình thành và phát triển, giải thưởng đã được công nhận bởi hội đồng Ban giám khảo đến từ những Hiệp hội Kiến trúc sư/Thiết kế Nội thất quốc tế từ Mỹ, Nhật Bản, Anh, Ý, Australia, Chile, Ba Lan, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc…

Giải thưởng đã trở thành một sân chơi uy tín về thiết kế sáng tạo, thiết kế nội thất, thời trang và xây dựng thương hiệu tại Việt Nam, thu hút những tài năng hàng đầu và giới thiệu những sản phẩm tốt nhất của ngành.

Qua 4 năm hình thành và phát triển, ngày càng nhiều dự án có quy mô lớn đăng ký tham dự giải thưởng và số lượng tác giả dự thi quốc tế đã chiếm hơn 50% so với tổng số lượng tác giả dự thi.

Bằng cách thúc đẩy tính bền vững, xu hướng áp dụng công nghệ A.I và kết hợp hài hòa với văn hóa Việt Nam trong thiết kế, giải thưởng Thiết kế VMARK đang giúp định hình mạnh mẽ hình ảnh sáng tạo của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thanh Nguyên

 

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp tại Long An: Phương án mới trong khôi phục sản xuất

06/10/2021 05:56 Chiều

Để từng bước phục hồi sản xuất, thực hiện tốt "mục tiêu kép", UBND tỉnh Long An yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn chủ động xây dựng phương án tái sản xuất kinh doanh, đảm bảo phòng, chống dịch trình cơ quan có thẩm quyền làm cơ sở quản lý.

Ngành thủy sản nỗ lực cầm cự

14/05/2023 10:42 Chiều

Ngành thủy sản vẫn chưa thoát tình trạng khó khăn "kép" bởi chi phí tăng cao giữa lúc tiêu thụ lao dốc, giá xuất khẩu giảm mạnh song vẫn có doanh nghiệp đã tìm được lối ra...

Lĩnh vực “Mua trước, trả sau” (BNPL) bùng nổ và những lưu ý cho người trẻ khi sử dụng

15/09/2022 05:12 Chiều

Trong những năm gần đây, mô hình BNPL đã bùng nổ tại nhiều quốc gia khu vực Đông Nam Á và gần đây nhất là ở Việt Nam. BNPL được áp dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực, chủ yếu là các sản phẩm bán lẻ như thời trang, thiết bị công nghệ, mỹ phẩm, đồ gia dụng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, du lịch...

VietnamWood và NürnbergMesse công bố quan hệ hợp tác chiến lược nhằm khai thác thêm nhiều cơ hội mới cho triển lãm công nghiệp chế biến gỗ

02/08/2022 11:23 Chiều

Vào ngày 12/7, VietnamWood - triển lãm hàng đầu Đông Nam Á về ngành công nghiệp chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ - đã ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược với NürnbergMesse.

Bắc Giang: Mỗi ngày có gần 100 xe vài thiều được thông quan sang Trung Quốc

23/06/2022 05:09 Sáng

Vải thiều Bắc Giang đang bắt đầu vào chính vụ thu hoạch, hiện mỗi ngày toàn tỉnh tiêu thụ được hơn 1,4 nghìn tấn vải thiều. Việc tiêu thụ vải thiều diễn ra khá thuận lợi.

Đối tác