Khởi động Giải Thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK 2023

24/03/2023 01:46 Chiều

Năm nay, giải thưởng thiết kế Việt Nam VMARK 2023 chính thức khởi động lần thứ tư với chủ đề “Định hình chất sáng tạo Việt Nam”.

Chương trình với sự tham dự của ông Hồ Tấn Dương – Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS); bà Trần Ngọc Danh – Nhà sáng lập Giải Thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK cùng các thương hiệu lớn trong lĩnh vực thiết kế như Vasta Stone, GROHE và OKAMURA…  và các đơn vị báo chí. Đặc biệt, Lễ Khởi Động & Họp Báo còn có sự tham dự của Ông Michele D’Ercole – Trưởng phòng Thương mại Ý tại Việt Nam, Ông Sérgio Silva – Chủ tịch Phòng Thương mại Bồ Đào Nha.

Bà Trần Ngọc Danh – Nhà sáng lập Giải Thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK phát biểu tại buổi lễ.

Chia sẻ về chủ đề năm nay, ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch VDAS hy vọng những thiết kế tốt có thể tác động tích cực đến thế giới. “Đó là lý do chúng tôi muốn giới thiệu các thiết kế sáng tạo và bền vững kết hợp với công nghệ, văn hóa đến đông đảo mọi người hơn. Đây cũng là một năm bản lề cho ngành thiết kế Việt Nam trên hành trình khẳng định thương hiệu Việt sáng tạo, bền vững, tôn vinh bản sắc và tinh thần tự hào dân tộc”.

Với hạng mục giải thưởng như giải thưởng chuyên nghiệp dành cho các dự án hoàn thiện trong vòng 5 năm; giải thưởng thiết kế ý tưởng dành cho các ý tưởng ứng dụng ở Việt Nam, người tham gia có thể thử sức về mảng thiết kế sáng tạo, thiết kế nội thất, thời trang và xây dựng thương hiệu tại Việt Nam. Thông qua giải VMARK 2023, ban tổ chức mong muốn thu hút những tài năng hàng đầu trong và ngoài nước, đồng thời giới thiệu sản phẩm tốt của ngành ra thị trường.

Được biết, giải thưởng thiết kế Việt Nam VMARK 2023 có tiêu chí chọn những tác phẩm sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, có công nghệ tiết kiệm năng lượng, phù hợp xu hướng trí thông minh nhân tạo (AI) và có yếu tố liên quan đến văn hóa Việt Nam. Tất cả mọi cá nhân, tổ chức trên thế giới có quan tâm đến ngành thiết kế sáng tạo, nội thất, thời trang… có thể đăng ký tham gia một trong các hạng mục giải thưởng. Hội đồng ban giám khảo sẽ bao gồm chuyên gia đến từ các hiệp hội thiết kế quốc tế trên thế giới.

Trong năm 2023, Giải Thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK còn đánh dấu sự đồng hành của Vasta Stone với VMARK trong vai trò đối tác đồng hành chiến lược. Vasta Stone là thương hiệu đá nung kết cao cấp đầu tiên tại thị trường, tự hào được sản xuất tại Việt Nam bằng công nghệ hiện đại nhất của Ý cùng đa dạng các thiết kế Ý tinh tế. Với những ưu điểm về kích thước, độ cứng và áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, các sản phẩm làm từ đá nung kết là lựa chọn hoàn hảo cho mọi mục đích sử dụng, là giải pháp kiến trúc cho mọi không gian.

Những người chiến thắng sẽ được vinh danh tại tuần lễ thiết kế Việt Nam VMARK 2023 vào tháng 10, nơi các tác phẩm được giới thiệu và quảng bá đến cộng đồng thiết kế trong và ngoài nước. Ngày khởi động giải thưởng là 23-3 và hạn cuối đăng ký tham gia vào ngày 30-6-2023, trong đó, mốc đăng ký sớm từ 15-1 đến 30-4.

Link đăng ký/ link website của cuộc thi:  https://www.vietnamdesignweek.org/vmark-award2023 

VMARK – hệ thống giải thưởng sáng tạo Việt Nam (VMARK Vietnam Design Award) được khởi tạo năm 2019 là sáng kiến cấp quốc gia do VDAS bảo trợ nhằm công nhận chất lượng thiết kế sáng tạo của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Giải thưởng VMARK được tôn vinh hàng năm trong sự kiện Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK.

Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK nằm trong chuỗi các sự kiện Sáng tạo do VDAS Hiệp Hội Thiết Kế | TPHCM – Việt Nam bảo trợ. Trên chặng đường hình thành và phát triển, giải thưởng đã được công nhận bởi hội đồng Ban giám khảo đến từ những Hiệp hội Kiến trúc sư/Thiết kế Nội thất quốc tế từ Mỹ, Nhật Bản, Anh, Ý, Australia, Chile, Ba Lan, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc…

Giải thưởng đã trở thành một sân chơi uy tín về thiết kế sáng tạo, thiết kế nội thất, thời trang và xây dựng thương hiệu tại Việt Nam, thu hút những tài năng hàng đầu và giới thiệu những sản phẩm tốt nhất của ngành.

Qua 4 năm hình thành và phát triển, ngày càng nhiều dự án có quy mô lớn đăng ký tham dự giải thưởng và số lượng tác giả dự thi quốc tế đã chiếm hơn 50% so với tổng số lượng tác giả dự thi.

Bằng cách thúc đẩy tính bền vững, xu hướng áp dụng công nghệ A.I và kết hợp hài hòa với văn hóa Việt Nam trong thiết kế, giải thưởng Thiết kế VMARK đang giúp định hình mạnh mẽ hình ảnh sáng tạo của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thanh Nguyên

 

Cùng chuyên mục

Những mẫu ôtô có thể bị “khai tử” trong năm 2022

24/02/2022 09:14 Chiều

Năm 2022, thị trường ôtô Việt Nam sôi động với nhiều mẫu mã rục rịch ra mắt để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu ngày càng đa dạng của khách hàng, trong đó có cả ôtô điện. Bên cạnh đó cũng có không ít mẫu xe sẽ rời thị trường do chiến lược sản xuất, kinh doanh của mỗi hãng xe.

Khởi động Innovation Workshop và ký kết hợp tác giữa quỹ Alibaba Entrepreneurs Fund (AEF), IBP và BSSC

10/04/2023 08:21 Sáng

Chiều ngày 6/4/2023, nằm trong chuỗi “Innovation Workshop Series”, buổi hội thảo dành cho các startup “Jumpstart with Alibaba Entrepreneurs Fund 2023” đã diễn ra tại TP.HCM.

Giảm giá vé tàu Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho người có công

13/11/2023 07:22 Chiều

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn áp dụng giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội như bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, trẻ em.

Chuỗi ưu đãi trên ứng dụng đặt món – “Át chủ bài” của nhiều doanh nghiệp F&B

15/09/2022 01:00 Chiều

Sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng số nói chung và các ứng dụng giao đồ ăn nói riêng đã góp phần thiết thực vào bức tranh tăng trưởng của các doanh nghiệp F&B (Food & Beverage), hỗ trợ đắc lực cho chiến lược kinh doanh đa kênh để đứng vững trong bối cảnh lạm phát leo thang.

Doanh nghiệp sẽ được hoàn thuế giá trị gia tăng nếu hồ sơ đủ điều kiện

28/11/2022 06:58 Chiều

Tổng cục Thuế khẳng định, các doanh nghiệp sẽ được hoàn thuế giá trị gia tăng nếu hồ sơ đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật.

Đối tác