Không để đứt gãy cung ứng xăng dầu trước và sau Tết

06/10/2022 06:10 Sáng

Bộ Công Thương chỉ đạo Vụ Thị trường trong nước theo dõi sát diễn biến cung cầu, tình hình thị trường các mặt hàng thiết yếu, nhất là mặt hàng xăng, dầu; có giải pháp không để đứt gãy nguồn cung, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng trong nước, nhất là thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán

Theo văn bản về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 121/NQ-CP của Chính phủ và Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương yêu cầu Vụ Thị trường trong nước chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, cơ quan liên quan, bám sát diễn biến giá xăng dầu thế giới, chủ động điều hành giá xăng dầu theo đúng thẩm quyền, quy định của pháp luật, bảo đảm ổn định thị trường, giá cả, nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, sử dụng linh hoạt, hiệu quả Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, bảo đảm hài hòa lợi ích của nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Không để đứt gãy cung ứng xăng dầu trước và sau Tết
Không để đứt gãy cung ứng xăng dầu trước và sau Tết.

Vụ Thị trường trong nước cần theo dõi sát diễn biến cung cầu, tình hình thị trường các mặt hàng thiết yếu, nhất là mặt hàng xăng, dầu; có giải pháp không để đứt gãy nguồn cung, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng trong nước, nhất là thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

Bộ Công Thương cũng giao Cục Phòng vệ thương mại chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, địa phương, doanh nghiệp có các giải pháp cụ thể, đồng bộ để ngăn chặn gian lận thương mại, tránh việc áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng ván ép gỗ cứng từ Việt Nam, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cục Điện lực và năng lượng tái tạo, Cục Điều tiết điện lực, Cục Công nghiệp, Vụ Dầu khí và Than cần bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng, đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng xanh, giảm phát thải. Tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án về nguồn điện, lưới điện theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, cần tính toán chặt chẽ cân đối cung cầu điện năng tiêu thụ để chủ động phương án sản xuất, nhập khẩu điện phù hợp. Chủ động các nguồn điện thay thế trong trường hợp thiếu nước cho thủy điện.

Các đơn vị thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, thực hiện quản lý nhà nước để sớm đưa vào vận hành các dự án trọng điểm trong lĩnh vực dầu khí, công nghiệp chế biến, chế tạo.

Theo Doanhnghiephoinhap

Cùng chuyên mục

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng trở lại

25/12/2021 07:22 Chiều

Sau 2 phiên giảm liên tiếp, giá xăng, dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng trở lại tại kỳ điều chỉnh trong ngày hôm nay 25/12, Theo điều chỉnh mới nhất của Liên Bộ Công Thương - Tài chính, xăng E5RON92 tăng 468 đồng/lít, xăng RON95 tăng 494 đồng/lít.

Hà Nội tập trung thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ nhằm sớm phục hồi và phát triển kinh tế

20/10/2021 07:50 Sáng

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền, về thu hút đầu tư nước ngoài, từ ngày 21-9-2021 đến nay, thành phố đã cấp phép điều chỉnh cho một số dự án lớn với vốn tăng thêm 340 triệu USD.

TP.HCM: Thông xe công trình cầu Bưng nối quận Tân Phú và Bình Tân

17/10/2022 06:43 Chiều

Cầu Bưng dài 555m, tổng mức đầu tư là 515 tỷ đồng sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, nối kết liên vùng trong khu vực Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh.

Xuất nhập khẩu hàng hóa đạt gần 30 tỷ USD trong nửa đầu tháng 11

22/11/2021 09:52 Sáng

Số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 11/2021 (từ ngày 1/11 đến ngày 15/11/2021) đạt 29,59 tỷ USD, tăng 3% (tương ứng tăng 867 triệu USD) so với nửa cuối tháng 10/2021.

Vai trò của miền Nam Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu

12/07/2022 05:34 Sáng

Miền Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với Singapore và Hồng Kông để trở thành trung tâm logistics kết hợp với sản xuất nội địa và là một mắt xích không thể tháo rời trong chuỗi cung ứng thế giới

Đối tác