Lễ khởi công cải tạo, nâng cấp công trình hồ bơi Cung Văn hóa Lao động TP.HCM

17/11/2023 05:26 Chiều

Sáng 17-11, Liên đoàn Lao động TP.HCM đã tổ chức lễ khởi công cải tạo, nâng cấp công trình hồ bơi Cung Văn hóa Lao động TP.HCM.


Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công cải tạo hồ bơi

Bà Trần Thị Diệu Thúy – Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM – cho biết, Cung Văn hóa Lao động TP với diện tích 30.581m2. Hoạt động Cung Văn hóa Lao động nhằm phục vụ chủ yếu nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tập luyện thể dục thể thao cho công nhân viên chức và người lao động và nhân dân trên địa bàn TP. Đây cũng là nơi tập luyện, bồi dưỡng và phát hiện nhiều vận động viên tiềm năng ở nhiều bộ môn thể thao như  tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền và bơi lội…  Hội họa, thời trang, nhiếp ảnh, dân ca và một số chương trình biểu diễn nghệ thuật, liên hoan sân khấu và hội diễn văn nghệ quần chúng.

Trong quần thể kiến trúc của Cung Văn hóa Lao động TP, công trình hồ bơi là một công trình kiến trúc đặc biệt, được người Pháp thiết kế, thi công và đưa vào hoạt động vào tháng 9 năm 1933. Tuy nhiên, trải qua trên 90 năm khai thác, sử dụng, hệ thống kết cấu, kỹ thuật hồ bơi cũng như kiến trúc, cảnh qua… đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn đáp ứng yêu cầu về an toàn và tiện nghi sử dụng. Chính vì vậy, Liên đoàn Lao động TP chính thức tổ chức lễ cải tạo, nâng cấp hồ bơi.

Công trình cải tạo, nâng cấp hồ bơi Cung Văn hóa Lao động TP.HCM do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phê duyệt đầu tư tại quyết định số 4421/QĐ-TLĐ ngày 31-3-2022. Đây cũng là công trình đầu tiên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao Liên đoàn Lao động TP làm chủ đầu tư triển khai thực hiện trong danh mục đăng ký công trình đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025. Dự kiến, công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng vào giữa tháng 2-2024.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Cần đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp

10/03/2022 10:41 Sáng

Quãng thời gian sống chung với Covid-19 chính là thời điểm quan trọng, là cú huých trăm năm để doanh nghiệp nhận ra tính ưu việt của chuyển đổi số và yêu cầu cấp bách hơn nữa của quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Diễn đàn Kinh tế và Doanh nghiệp 2022: Thích ứng và tự chủ

12/06/2022 06:50 Chiều

Diễn đàn Kinh tế và Doanh nghiệp 2022 do Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và PBS cùng các đối tác tổ chức ngày 11/6 tại TP.HCM với sự tham gia của những chuyên gia kinh tế, những nhà lãnh đạo điều hành doanh nghiệp uy tín trên thị trường.

Thuduc House có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới

25/03/2022 10:57 Sáng

Sau khi 2 người tiền nhiệm từ chức, ông Dương Ngọc Hải là người thứ ba được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Thuduc House.

Quản lý xuất nhập khẩu qua thương mại điện tử thuận lợi kích thích doanh nghiệp tốt phát triển

08/10/2021 07:13 Sáng

Thương mại điện tử là xu hướng phát triển tất yếu, ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Vì vậy, việc xây dựng các quy định về thủ tục hải quan, chính sách mặt hàng, chính sách thuế là cần thiết để tăng cường hoạt động quản lý nhà nước đối với lĩnh vực thương mại điện tử trong thời gian tới cũng như tạo thuận lợi cho mọi thành phần kinh tế trong xã hội.

Vietnam CEO Forum 2023: Thế hệ lãnh đạo bàn về đổi mới đưa doanh nghiệp Việt vươn tầm quốc tế

26/08/2023 07:18 Sáng

Ngày 25/8, Vietnam CEO Forum 2023 do YBA HCM tổ chức với sự tham dự của đông đảo CEO cùng thảo luận về sự thay đổi của dòng chảy khoa học công nghệ trong nước và toàn cầu. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt thời cơ, cải thiện năng lực, sẵn sàng bước lên “chuyến tàu” đổi mới sáng tạo một cách cụ thể, thông minh và bền vững hơn

Tin tức mới

Đối tác