Lễ ra mắt sách “Doanh nhân Kao Siêu Lực: Từ một câu chuyện khó khăn đến ABC Bakery – thương hiệu Việt vươn ra thế giới”

02/04/2024 10:32 Sáng

Ngày 2-4 tại TP.HCM, doanh nhân Kao Siêu Lực đã có buổi ra mắt sách "Doanh nhân Kao Siêu Lực: Từ một câu chuyện khó khăn đến ABC Bakery - thương hiệu Việt vươn ra thế giới". Sách do tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn và Hội đồng Sách doanh nhân phối hợp phát hành.

Ông Kao Siêu Lực – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery)

“Doanh nhân Kao Siêu Lực: Từ một câu chuyện khó khăn đến ABC Bakery – thương hiệu Việt vươn ra thế giới” là câu chuyện về cuộc đời kinh doanh của ông Kao Siêu Lực – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery).

Ông khởi sự kinh doanh lần thứ nhất vào năm 1982 với việc sản xuất bánh mì Đức Phát bằng lò bánh nhỏ trong hoàn cảnh thiếu thốn máy móc và xoay xở với đồng vốn ít ỏi.

Năm 2008, ông khởi nghiệp lần thứ hai với thương hiệu ABC Bakery và hiện đã có 40 cửa hàng trên cả nước và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Dù tuổi đã cao nhưng năm ngoái ông lại tiếp tục khởi nghiệp với thương hiệu nhà hàng Go Gelato.

Trong quyển sách này, ông đã tiết lộ về thế hệ kế thừa của doanh nghiệp ABC Bakery và cách ông chuyển giao công việc kinh doanh đến các con. Cũng trong buổi ra mắt sách, ông Kao Siêu Lực cùng hai con gái là Kao Huy Phương và Kao Huy Minh đã chia sẻ về quá trình gầy dựng, phát triển thương hiệu bánh ABC Bakery.

Ông Kao Siêu Lực cùng các con chia sẻ về quá trình gầy dựng, phát triển thương hiệu bánh ABC Bakery

Ông Kao Siêu Lực chia sẻ lý do hợp tác cùng Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn để viết sách là vì ông có một danh sách đặt trong văn phòng làm việc ghi chép về những nơi cần mình giúp sức. “Chia sẻ câu chuyện của mình cũng là cách mình gửi lại thế hệ sau bài học đã đi qua, biết đâu người sau sẽ có hành trình trơn tru, đỡ vất vả hơn mình trước kia. Xã hội bao nhiêu người cần mình hỗ trợ, bao nhiêu học sinh nghèo cần mình trao học bổng, mình đều ghi lại. Mình phải tính toán, phân bổ đủ đầy cho các khía cạnh cuộc sống xung quanh mình”.

Nhà báo Ngô Xuân Lộc nêu lý do nên đọc quyển sách “Doanh nhân Kao Siêu Lực: Từ một câu chuyện khó khăn đến ABC Bakery – thương hiệu Việt vươn ra thế giới” là vì sách đã giải đáp được thắc mắc của một người khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong tình hình kinh tế vô cùng khó khăn, đó là: Tìm được lời giải nguồn vốn; Kinh nghiệm tìm ra chiến lược kinh doanh phù hợp: ưu tiên tăng trưởng ổn định để tiến đến đột phá tăng trưởng; Hiện đại hoá sản xuất trong từng giai đoạn kinh doanh; Hợp tác trong môi trường cạnh tranh; Chuẩn bị năng lực để đón hoài bão thành hiện thực.

Những trải nghiệm trong kinh doanh của doanh nhân Kao Siêu Lực nhận được rất nhiều đồng cảm của thế hệ doanh nhân cùng trưởng thành cùng kinh tế Việt Nam.

Ông Kao Siêu Lực kí tặng sách nhân buổi ra mắt sách của mình

“Doanh nhân Kao Siêu Lực: Từ một câu chuyện khó khăn đến ABC Bakery – thương hiệu Việt vươn ra thế giới” là quyển sách đầu tiên của dự án Tủ sách Doanh nhân do Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn đồng hành cùng doanh nhân thực hiện với sự đồng hành của Hội đồng Sách Doanh nhân.

Thanh Nguyên

 

Cùng chuyên mục

Hoa hậu Vivian Trần diện áo dài đỏ đón Tết

26/01/2022 04:52 Chiều

Hoa hậu Doanh nhân quốc tế 2019 Vivian Trần chụp bộ ảnh đón Tết 2022 với áo dài truyền thống đỏ rực, trang điểm cùng tông màu.

Bà Hoàng Minh Đỗ: Chia sẻ khó khăn cho bà con vùng tâm dịch

28/09/2021 04:55 Chiều

Dịch bệnh ngày càng phức tạp, làm ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất khó khăn. Cùng chung mục đích chia sẻ khó khăn với người nghèo, thời gian qua đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp thực hiện những việc làm, nghĩa cử cao đẹp. Người góp tiền, người góp nhu yếu phẩm ủng hộ, phát cơm miễn phí… Tất cả đều đáng trân trọng và góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

“Thành công luôn đến với người biết kiên trì”

06/08/2022 08:08 Chiều

Đó là phương châm kinh doanh của chị Đậu Thị Thu Hiền (SN 1987) – Lãnh đạo cấp cao của dòng mỹ phẩm Dr Mai. Cô cho rằng thành công sẽ đến dù sớm hay muộn với bất kỳ ai có sự kiên trì.

Bà Tina Huang được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc JTI Vietnam

29/10/2021 11:12 Sáng

Ngày 1/11/2021, Công ty JTI Vietnam (Japan Tobacco International) bổ nhiệm Bà Tina Huang làm Tổng giám đốc mới.

Tháo gỡ rào cản, khai mở cơ hội vàng cho các quán ăn trong giai đoạn bình thường mới

10/11/2021 04:30 Chiều

Với việc đẩy mạnh kinh doanh trên các nền tảng giao đồ ăn, nhiều chủ quán ăn, nhà hàng đã “biến nguy thành cơ” để không chỉ trụ vững mà còn vượt lên đón đầu cơ hội trong giai đoạn bình thường mới.

Đối tác