Lộ diện quán quân cuộc thi I – Hotelier năm 2022

10/09/2022 01:27 Sáng

Tối 8/9, Vòng chung kết và trao giải cuộc thi I – Hotelier năm 2022 của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã diễn ra tại khách sạn New World (quận 1, TP.HCM). Đây là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước.

I-HOTELIER là cuộc thi về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước do Khoa Du lịch, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu đồng. Mục tiêu của cuộc thi là khai thác và đào tạo nguồn nhân lực trẻ, có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao trong ngành dịch vụ, trở thành cầu nối giữa các bạn học sinh, sinh viên với nhà trường, doanh nghiệp. Cuộc thi chia làm 2 bảng, thi cá nhân và thi theo nhóm.

ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng HSU phát biểu tại cuộc thi

ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng HSU cho biết: “Tôi rất tự hào vì I-HOTELIER đã đi đến mùa thứ 14 và có hơn 3000 thí sinh tham dự từ trong và ngoài khu vực TP.HCM. Điều thứ hai làm tôi rất tự hào chính là các sinh viên tài năng đến từ Khoa Du lịch của Đại học Hoa Sen. Tất cả các sự kiện lớn nhỏ của đề án I-HOTELIER đều do chính các em tổ chức. Có thể nói, từ trước đến nay, Trường Đại học Hoa Sen luôn ưu tiên và đẩy mạnh đào tạo theo hướng “thực học thực làm” và I-HOTELIER đã thể hiện rất rõ tinh thần này”.

Tham gia cuộc thi, thí sinh phải trải qua 3 vòng thi: Vòng 1: Don’t lose hope – Thí sinh sẽ quay video tối đa 3 phút đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ đề bài; Vòng 2 – Keep Flying high, thí sinh sẽ thi thực hành dưới hình thức thi cá nhân về các kỹ năng thuộc mảng vận hành trong khách sạn (Food & Beverages, Front Office, Housekeeping).

cac-thi-sinh-tranh-bien-tai-vong-chung-ket-2-1662720939.jpg

Tại cuộc thi, các thí sinh đã có những góc nhìn đa chiều về các vấn đề nóng trong việc quản lý nhân sự Nhà hàng Khách sạn

Đặc biệt, vòng 3 – Ignite The Light là phần thi tranh biện. Các nhóm thí sinh tranh biện để thể hiện những góc nhìn đa chiều về các vấn đề nóng trong việc quản lý nhân sự Nhà hàng Khách sạn hiện nay theo 5 chủ đề: Nên ưu tiên tuyển nhân sự là nữ, trung niên cho vị trí buồng phòng trong khách sạn; Không cần học ngành Nhà hàng – Khách sạn để làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn; Robot làm ở vị trí lễ tân trong khách sạn tốt hơn con người; Các khách sạn nên tuyển dụng nhân sự bên trong nội bộ hơn là từ bên ngoài và cuối cùng là môi trường làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn nên đề cao kỷ luật hơn là sự thoải mái.

ong-nikolas-wagner-giam-doc-khach-san-new-world-saigon-phat-bieu-tai-su-kien-1662720946.jpg

Ông Nikolas Wagner –  Giám đốc điều hành Khách sạn New World Saigon phát biểu tại cuộc thi

Đại diện Nhà tài trợ, ông Nikolas Wagner –  Giám đốc điều hành Khách sạn New World Saigon cho biết: “Vài năm qua rất khó khăn vì đại dịch COVID-19, rất nhiều người đã mất việc và thậm chí không quay trở lại ngành khách sạn sau đại dịch. Vì vậy, tôi thật sự rất vui khi thấy những người quan tâm đến ngành Nhà hàng – Khách sạn góp mặt ở đây. I-Hotelier là một cơ hội tuyệt vời để nhìn thấy nguồn nhân lực đầy đam mê với ngành Khách sạn trong tương lai. Bạn phải có niềm vui và niềm đam mê nếu bạn muốn làm việc trong ngành Dịch vụ. Bạn phải thật sự hạnh phúc khi bạn dành thời gian cho khách. Bạn phải thật sự đam mê với món ăn mà bạn làm ra. Bạn phải thật sự sáng tạo khi cung cấp dịch vụ đến khách hàng từ lời chào hỏi một cách chân thành nhất”.

Giải Nhất bảng nhóm thuộc về nhóm Bello (Thí sinh Hồ Châu Kiệt – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và thí sinh Nguyễn Phú Khánh – Trường Đại học Tài chính – Marketing

Trải qua 4 tháng dự thi, cuộc thi đã tìm ra chủ nhân ở 2 bảng. Giải Nhất bảng nhóm thuộc về nhóm Bello (Thí sinh Hồ Châu Kiệt – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và thí sinh Nguyễn Phú Khánh – Trường Đại học Tài chính – Marketing. Giải Nhì thuộc về nhóm P.A.S (Thí sinh Nguyễn Ngọc Minh Thảo – Trường Đại học Hoa Sen, thí sinh Nguyễn Xuân Minh Thư – THPT Lê Thánh Tôn, thí sinh Võ Thanh Trúc – Đại học Kinh tế – Luật). Giải Ba dành cho nhóm Flames (Thí sinh Võ Lê Phương Anh – Trường Đại học Hoa Sen, thí sinh Ngô Thị Quỳnh Châu – Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, thí sinh Đặng Nguyễn Tuyết Nhi – Đại học Kinh tế TP.HCM). Giải khuyến khích trao cho 2  nhóm Sol và The Phoenix Trinity.

3-thi-sinh-dat-giai-thuong-ca-nhan-1662720783.jpg

Ở bảng cá nhân, Giải Nhất thuộc về Thí sinh Võ Thị Bích Lý –  Đại học Kinh tế TP.HCM, thí sinh Nguyễn Xuân Minh Thư – THPT Lê Thánh Tôn giành Giải Nhì, thí sinh Hồ Châu Kiệt – Đại học Nguyễn Tất Thành giành Giải Ba.

I-Hotelier mùa 14 khép lại thành công tốt đẹp. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn thực hành những kiến thức đã học trên lớp mà còn rèn luyện nhiều kỹ năng và đặc biệt là nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành nhà hàng khách sạn sau 2 năm khó khăn do dịch Covid-19. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ trong lĩnh vực này.

Khánh Hà

Cùng chuyên mục

Triển khai Chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi: Bài bản và chất lượng

09/09/2021 09:34 Sáng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các trường mầm non ở nhiều địa phương đều song song triển khai tốt công tác phòng, chống dịch cũng như các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học mới.

Vụ giáo viên đuổi học sinh ra khỏi lớp học trực tuyến: Nhà trường chính thức lên tiếng

21/09/2021 08:21 Sáng

Liên quan đến việc giảng viên phát ngôn trong lớp học trực tuyến khiến sinh viên bức xúc, ngày 20/9, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và giảng viên chính thức nhận lỗi và hứa sẽ bảo đảm mọi quyền lợi cho sinh viên.

TP Hồ Chí Minh: Thí điểm cho học sinh lớp 9, 12 đi học trực tiếp vào giữa tháng 12

22/11/2021 10:14 Sáng

Sáng 19/11, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, làm việc với Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh về kế hoạch năm học 2021-2022.

GS- TS Phạm Văn Lình làm Hiệu Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

03/06/2021 01:44 Chiều

Sáng 1-6, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố quyết định của Hội đồng trường về bổ nhiệm hiệu trưởng đối với GS- TS Phạm Văn Lình.

Quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm: Bảo đảm minh bạch, không tiêu cực

07/06/2022 09:41 Chiều

Cử tri tỉnh Lâm Đồng kiến nghị: Dạy thêm, học thêm là nhu cầu chính đáng của giáo viên, học sinh.

Đối tác