MEDTECH4.0: Mang đến nhiều giải pháp công nghệ y tế mới nhất

18/06/2022 04:40 Sáng

Ngày 20/6 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo và Triển lãm Công nghệ Y tế 4.0 (MEDTECH 4.0). Chương trình doTổng Hội Y học Việt Nam, Cục Công nghệ thông tin (CNTT) – Bộ Y tế, Công ty TNHH Xúc tiến thương mại và Truyền thông BHub Việt Nam, Hội thiết bị Y tế Việt Nam và Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam phối hợp thực hiện.

Chương trình với sự tham dự của hơn 1.300 là các lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các Khoa, Phòng chuyên môn liên quan, lãnh đạo và cán bộ quản lý về công nghệ thông tin tại bệnh viện… và dự kiến đón hơn 1,000 lượt khách đến sự kiện.

MEDTECH4.0 năm 2022 nhận được sự quan tâm, đồng hành và đăng ký tham dự từ hơn 50 doanh nghiệp, nhà cung cấp về giải pháp công nghệ cho Y tế hàng đầu tại Việt Nam như: Viettel, VNPT, Siemens Healthineers, VinBrain,FPT IS, Informed từ VMED Group, Thabis, SpeedMaint, Thiên Phúc Hưng, IV Meditech, MoMo, Samsung..v.v..

Mục tiêu MEDTECH4.0 hướng đến là nơi kết nối gặp gỡ, thúc đẩy hợp tác giữa các nhà cung cấp sản phẩm, giải pháp về công nghệ y tế với các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh (KCB) tại Việt Nam.

Tại MEDTECH4.0, bệnh viện, cơ sở KCB có cơ hội tìm hiểu giải pháp công nghệ tiên tiến nhất hiện nay nhằm ứng dụng vào hiện trạng bệnh viện, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản lý y tế và chất lượng khám chữa bệnh. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị cung cấp giải pháp CNTT tiếp cận, tìm hiểu tình hình thực tế, giới thiệu các giải pháp công nghệ và tư vấn mô hình đầu tư, ứng dụng cho các bệnh viện, cơ sở KCB. Đồng thời, MEDTECH4.0 cũng là nơi để các nhà hoạch định chính sách về công nghệ y tế có cơ hội được lắng nghe, ghi nhận các mong muốn, khuyến nghị từ các bệnh viện, cơ sở KCB và doanh nghiệp, chuyên gia nhằm nhanh chóng hoàn thiện cơ chế chính sách, tạo điều kiện tốt nhất cho lộ trình chuyển đổi số Y tế tại Việt Nam.

Sự kiện gồm các hoạt động chính: Hội thảo, Triển lãm, kết nối hợp tác diễn ra trong cả ngày với chủ đề “Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tổng thể và toàn diện, thúc đẩy hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số tại bệnh viện” Phiên toàn thể Hội thảo dự kiến tập trung vào các vấn đề nóng trong chuyển đổi số Y tế tại Việt Nam giai đoạn 2022 – 2025; Vấn đề chất lượng khám, chữa bệnh trong quá trình chuyển đổi số tại các bệnh viện; Chia sẻ kinh nghiệm thực tế của một mô hình bệnh viện ứng dụng CNTT tổng thể và toàn diện tại điển hình tại Việt Nam cùng các thách thức hiện tại và kỳ vọng cho tương lai. Phiên Tọa đàm cấp cao với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế và các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Quân Y 175, Vietinbank, FPT IS, VMED Group, KPMG,…sẽ đem lại những thông tin mới nhất và khuyến nghị về giải pháp cho Việt Nam từ góc nhìn đa chiều xoay quanh chủ đề “Chuyển đổi số Y tế tại bệnh viện: Từ chính sách đến thực tiễn”.

Tham dự Hội thảo Công nghệ MEDTECH4.0 để cùng lắng nghe chia sẻ từ các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu đến từ: Bộ Y tế, Tổng Hội Y học Việt Nam, Hội Điện quang và Y học hạt nhân, Viện Ung thư Quốc gia và các bệnh viện Bệnh viện Quân Y 175, Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốctế Hải Phòng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM, Hệ thống Y tế VINMEC,..v.v..

Phiên chuyên đề 1 chủ đề “Bệnh án điện tử và Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt” chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp ứng dụng bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt tại bệnh viện, cơ sở KCB cũng như thảo luận về quá trình tích hợp các công cụ tiện ích khác liên quan.

Phiên chuyên đề 2 chủ đề “Ứng dụng trí tuệ AI trong chẩn đoán hình ảnh” giới thiệu và chia sẻ về các thông tin mới nhất, kết quả bước đầu của nghiên cứu ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh tại Việt Nam cũng như các kỳ vọng về năng lực tự chủ công nghệ lõi của Việt Nam trong lĩnh vực này.

 Phiên tọa đàm với sự tham gia của các chuyên gia, bác sĩ từ các bệnh viện, tổ chức nghiên cứu về Y tế uy tín sẽ mang lại cho khách tham dự các tiếp cận về AI trong chẩn đoán hình ảnh nói chung cũng như chuyên sâu trong từng loại bệnh khác nhau.
Triển lãm giới thiệu giải pháp công nghệ Y tế số mới nhất mở cửa cho khách thăm quan tự do trong cả ngày. Bên cạnh đó, nền tảng kết nối hợp tác (B2B) thông minh cho phép các chuyên gia và bệnh viện, khách tham dự có thể chủ động kết nối riêng tư trước, trong và sau sự kiện để trao đổi, tư vấn ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyển đổi số tại bệnh viện, cơ sở KCB và tìm hiểu khả năng hợp tác liên quan.

Thanh Nguyên

 

Cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Tháo gỡ khó khăn cho Dự án Nhà máy Nhiệt khí LNG 4 tỷ đô

15/10/2021 06:48 Sáng

Sáng ngày 14/10, Bộ Kế hoạch Đầu tư họp trực tuyến với UBND tỉnh Bạc tháo gỡ những khó khăn trong việc chuẩn bị đầu tư để bước sang giai đoạn đầu tư Dự án Nhà máy Nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu 3.200MW.

Hợp nhất mảng di động, điện tử tiêu dùng của Samsung

17/12/2021 12:46 Chiều

Samsung Electronics sẽ hợp nhất bộ phận di động và điện tử tiêu dùng nhằm đơn giản hóa cấu trúc và tập trung vào mảng chip xử lý, động thái nằm trong cuộc cải tổ lớn nhất của tập đoàn kể từ 2017.

FIRE-Tech: Dịch vụ toàn diện bất động sản, tài chính và bảo hiểm

02/07/2020 09:15 Chiều

Propzy.vn dẫn đầu xu hướng phát triển và cam kết hướng tới cuộc sống ổn định, bền vững cho khách hàng dựa trên nền tảng tiên phong FIRE-Tech với các dịch vụ toàn cầu.

Giải pháp nào để thúc đẩy xuất khẩu nông sản cuối năm?

18/09/2021 11:13 Sáng

Trước những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra, để xuất khẩu nông sản phục hồi những tháng cuối năm cần những chính sách g

Generali được vinh danh “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021”

23/12/2021 08:04 Chiều

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam được vinh danh “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021” theo khảo sát của Anphabe.

Đối tác