Hotline

0932.032.932

Metaverse vũ trụ ảo hướng tới chinh phục ngành công nghiệp game trong tương lai

13/11/2021 11:02 Sáng

Trò chơi Metaverse mang đến cho người chơi trải nghiệm thú vị như trong thế giới thực tế, thể loại game ngày càng phát triển mạnh mẽ và thu hút cộng đồng trên thị trường.

Hiện nay, việc tạo ra một vũ trụ game giả lập bước đầu đã có thể được thực hiện dựa trên nền tảng blockchain. Như trường hợp của Heroes TD, số hóa các dữ liệu kết hợp trò chơi giải trí đã cho thấy rõ nét nhất sức ảnh hưởng của nền tảng này trong hiện tại và tương lai.

Game Metaverse sáng tạo giá trị mới từ trò chơi cũ

Heroes Metaverse trong Heroes TD

Metaverse (vũ trụ ảo) với nhiều người có lẽ vẫn còn là một khái niệm khá mới và thường chỉ được nhắc tới trong các loạt phim khoa học viễn tưởng. Gần đây nhất có Ready Player One hay Jumanji kể về các tựa game khiến người dùng có cảm giác như đang ở trong một thế giới song song. Vì vậy, nhiều người lầm tưởng rằng Game Metaverse phải thực sự rất phức tạp và chúng ta chưa đủ khả năng đáp ứng với các nền tảng công nghệ hiện tại. Song trên thực tế, khái niệm game vũ trụ ảo lại đơn giản hơn rất nhiều.

Game Metaverse được cấu tạo từ các không gian 3D liên kết với nhau tạo thành một thực tế có “nhận thức – câu chuyện – nhân vật – quy luật hoạt động” tương tự như thế giới thực. Nhiều tựa game đình đám thuộc thể loại này mà ít nhiều chúng ta đã từng được trải nghiệm có thể kể đến như Minecraft, GTA V,… Để có thể khám phá hết thế giới trong các tựa game Metaverse thực sự rất khó bởi nó có tính tương tác giống như thế giới thật, mỗi lần chơi sẽ mang lại một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Trước đây, Game Metaverse rất kén “nhà phát triển” bởi yếu tố kỹ thuật còn hạn chế nên nhiều đơn vị tập trung vào những hướng đi khả thi hơn như Game 2D hay các thể loại game Moba, chiến thuật,… Song với sự phát triển vượt bậc của nền tảng dữ liệu blockchain mà khả năng lưu trữ và tương tác với thế giới lên một tầm cao mới, từ đó nhiều đơn vị phát triển game có ý định “lấn sân” đầu tư nghiên cứu vào Metaverse.

Heroes TD – Giả lập thế giới Metaverse bằng công nghệ blockchain


Một màn đấu trong Heroes TD

CG Studio (được đầu tư bởi VGames) khi bước chân vào xây dựng thế giới Metaverse trong game đã nhận thức rất rõ tiềm năng của Game Metaverse. Đồng thời, kế thừa kinh nghiệm của các thế hệ đi trước, CG Studio đã sáng tạo, cải tiến từng bước và dung hòa cả yếu tố Game Fi, nguyên lý kiếm tiền trong game lẫn trải nghiệm và sự hứng thú khi chơi của game thủ, từ đó hoàn thiện sản phẩm của mình.

Công ty kỳ vọng sẽ đem người con tinh thần của mình, Heroes TD – tựa game chiến thuật từng bước chinh phục thị trường trò chơi điện tử ở cả khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Heroes TD tập trung vào sở thích sưu tập vật phẩm “hiếm” của đại bộ phận game thủ cùng lối chơi chiến thuật quá nổi tiếng của thể loại thủ thành. Từ đó, tạo ra những chiến thuật độc lạ từ kho tàng Heroes khổng lồ với những lối đánh “có một không hai” mà người dùng có thể tự do sáng chế.


Thuộc tính của Thẻ Tướng trong game

Mở màn cho sự phát triển của nền công nghiệp game NFT khu vực Đông Nam Á, Heroes TD được ví như một hệ sinh thái game nơi người dùng có thể tùy ý trải nghiệm đa dạng các thể loại chơi từ tấn công, thủ thành, PvP, leo rank đến cả tham gia giao dịch để trao đổi và triệu hồi ra những anh hùng mạnh nhất.

Với lộ trình phát triển dài hạn, Heroes TD được xây dựng trên nền tảng công nghệ hình ảnh 3D tạo ra một định nghĩa hoàn toàn khác về thể loại game chiến thuật. Vừa giải trí khám phá, vừa tạo ra giá trị kinh tế cá nhân trong không gian mở có tính tương tác như thế giới thật, tất cả đều có thể được hiện thực hóa với Metaverse.

Với những đặc điểm nổi bật trên, có thể nói rằng trong tương lai, Metaverse sẽ trở thành “chân ái” của ngành công nghiệp game. Nhất là khi người chơi ngày càng “chuyên nghiệp” hơn và đòi hỏi rất cao về tính chân thật khi tham gia trải nghiệm.

PV

Cùng chuyên mục

Ứng dụng công nghệ Blockchain vào quản trị chuỗi cung ứng

26/10/2018 03:01 Chiều

Ngày 25/10 tại TP.HCM, sản phẩm Lina Supply Chain – ứng dụng công nghệ Blockchain ứng dụng trong quản trị chuỗi cung ứng đã chính thức ra mắt.

Xiaomi nâng tầm Chuẩn Sống Thông Minh cùng các sản phẩm mới trong hệ sinh thái AioT

05/08/2021 04:32 Chiều

Nằm trong sự kiện “Chuẩn Sống Thông Minh”, Xiaomi Việt Nam ra mắt nồi chiên không dầu công nghệ mới cùng các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái thông minh

VNPT chính thức công bố vùng phủ sóng và khai trương điểm trải nghiệm Vinaphone 5G

19/12/2020 04:19 Chiều

Ngày 19/12, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn VNPT đã chính thức công bố vùng phủ sóng và khai trương điểm trải nghiệm Vinaphone 5G.

Kingston chiếm giữ vị trí dẫn đầu trong số các nhà cung cấp module bộ nhớ DRAM

19/09/2019 09:52 Chiều

Kingston vừa được xếp hạng vị trí dẫn đầu thế giới trong nhóm các hãng cung cấp module cho bộ nhớ RAM

Đối tác