Hotline

0932.032.932

MSB tự hào lọt danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”

21/10/2021 08:23 Sáng

Vừa qua, Tạp chí HR Asia đã vinh danh Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” dựa trên kết quả khảo sát về mức độ gắn kết tổng thể Total Engagement Assessment Model - T.E.A.M từ 30.000 cán bộ nhân viên của 581 doanh nghiệp tại Việt Nam.

Khẳng định vị thế qua những giải thưởng uy tín

“Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” là giải thưởng quốc tế được tổ chức nhằm đánh giá và tôn vinh các tổ chức có chính sách nhân sự vượt trội, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc hiệu quả, năng động và văn hóa nội bộ gắn kết cán bộ nhân viên. 

Dựa trên mô hình T.E.A.M, tạp chí HR Asia đưa ra 3 tiêu chí để đánh giá bao gồm Core – Văn hóa doanh nghiệp và cơ cấu tổ chức, Self – Mức độ gắn kết nhân viên và Group – Tinh thần đồng đội của đội ngũ nhân sự. Khảo sát cho thấy MSB sở hữu các chỉ số vượt trội hơn so với chuẩn ngành và thị trường.

Bên cạnh đó, với một số chỉ tiêu cụ thể, MSB cũng ghi nhận sự đánh giá cao từ đáp viên. Tiêu biểu, chỉ số về “môi trường khích lệ nhân sự” đạt 4,54/5 điểm (bình quân ngành là 3,98); chỉ số “doanh nghiệp sẵn sàng tương trợ” đạt 4,65/5 (bình quân ngành là 4,11).

Cũng trong năm 2021, MSB được Career Builder Việt Nam công bố là á quân trong xếp hạng Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2020 và vị trí số 1 Top 10 Nhà tuyển dụng được nhân viên nội bộ bình chọn nhiều nhất dựa trên chuỗi tiêu chí về lương, thưởng, phúc lợi, triển vọng nghề nghiệp, văn hóa doanh nghiệp, và danh tiếng đơn vị.

Những giải thưởng trên là kết quả từ những nỗ lực nhằm xây dựng chiến lược về một môi trường làm việc chất lượng và hạnh phúc, tạo nền tảng “vươn tầm” cho mỗi cán bộ nhân viên. Ông Nguyễn Ngọc Cương – Giám đốc Nhân sự MSB chia sẻ: “Mong muốn và mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một môi trường làm việc “ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời bỏ”. Những giải thưởng trong nước và quốc tế là niềm tự hào và cũng là động lực để chúng tôi kiên định với tầm nhìn của mình, hoàn thành tốt hơn nữa vai trò là đối tác vươn tầm sự nghiệp. Chúng tôi đặt niềm tin rằng mỗi cá nhân khi kết nối, tham gia và gắn bó cùng MSB sẽ có những trải nghiệm đặc biệt về một nơi làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và hạnh phúc”.

 MSB – Đối tác vươn tầm sự nghiệp

Chiến lược nhân sự hiện nay của MSB được xây dựng dựa trên 3 trụ cột và 4 nền tảng. 3 trụ cột của MSB bao gồm đào tạo trọng điểm, cam kết là đối tác phát triển sự nghiệp của CBNV và xây dựng văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc riêng. 4 nền tảng có thể kể tới là chính sách lương thưởng hấp dẫn, hệ thống công nghệ tối ưu và hiệu quả, chiến lược quy hoạch linh hoạt theo khung năng lực và cơ chế tuyển dụng theo hướng số hóa.

Về đào tạo, tính đến tháng 9/2021, MSB đã triển khai hơn 1000 khóa đào tạo nghiệp vụ do hơn 200 giảng viên nội bộ đảm nhiệm. MSB cũng đẩy mạnh hợp tác với các đối tác đào tạo uy tín trong và ngoài nước để tổ chức nhiều chương trình nâng tầm năng lực nhân sự theo chuẩn mực quốc tế, tiêu biểu như Dale Carnegie – tổ chức hàng đầu thế giới về phát triển năng lực tổ chức.

Bên cạnh đó, MSB cũng chú trọng lộ trình nghề nghiệp – một trong những yếu tố then chốt để cán bộ nhân viên có thể “vươn tầm” trong sự nghiệp của mình. Công tác này luôn được đẩy mạnh để mở rộng phạm vi, tính chất công việc và gia tăng trải nghiệm thực tế tại nhiều mảng nghiệp vụ cho đội ngũ nhân sự. “Hoạt động này là cơ sở để tìm hiểu, khai thác tiềm năng phát triển của mỗi cá nhân, giúp nhân sự xác định mục tiêu rõ ràng để phấn đấu, sáng tạo và sẵn sàng thay đổi để nỗ lực chinh phục, nhằm đạt được cơ hội thăng tiến, phát triển bền vững tại MSB” – ông Nguyễn Ngọc Cương chia sẻ.

Về lương thưởng, cơ chế tại MSB được xây dựng minh bạch, rõ ràng, tương xứng với năng lực và sự cống hiến. Bản thân mỗi cá nhân sẽ là người tự ra quyết định với thu nhập của mình. Bên cạnh đó, chính sách phúc lợi cho cán bộ nhân viên rất đa dạng, bao gồm phúc lợi tài chính (trợ cấp, bảo hiểm, ưu đãi sản phẩm dịch vụ tài chính, quyền mua cổ phiếu ưu đãi…) và phi tài chính (tiêm vacxin phòng chống Covid-19, teambuilding, quà tặng đội ngũ nhân sự và gia đình vào những dịp đặc biệt…). Đây được coi là nền tảng để MSB kiến tạo một môi trường làm việc ý nghĩa, để nhân viên luôn “khỏe” cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trong hành trình phát triển của mình, MSB cũng xây dựng văn hóa doanh nghiệp có tính riêng biệt. Đặc biệt trong những năm gần đây, để phù hợp với thời đại công nghiệp 4.0, MSB tích cực xây dựng văn hóa “làm việc số”, đưa điều đó trở thành ADN của Ngân hàng. Đây cũng là bước đà để MSB tập trung xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là về mảng công nghệ, hướng tới mục tiêu là ngân hàng số hàng đầu.  

Để sẵn sàng vươn tầm sự nghiệp cùng MSB, ứng viên tiềm năng có thể tham khảo các vị trí tuyển dụng tại đây.

Hồng Thanh

Cùng chuyên mục

CapitaLand đề xuất tái cơ cấu nâng cao trọng tâm kinh doanh và giá trị cổ đông

26/03/2021 05:57 Chiều

CapitaLand cùng CLA Real Estate Holdings (CLA) vừa công bố kế hoạch sắp xếp theo Mục 210 của Luật Doanh nghiệp, Chương 50 của Singapore nhằm thực hiện đề xuất tái cơ cấu hoạt động kinh doanh của Tập đoàn.

Doanh nghiệp cần thức tỉnh về câu chuyện chuyển đổi số mùa dịch Covid-19

08/10/2021 07:21 Sáng

Trước và trong dịch Covid-19, chuyển đổi số là giải pháp được nhắc tới rất nhiều ở cả cấp độ Chính phủ và doanh nghiệp, tuy nhiên tốc độ còn khá chậm. Theo các chuyên gia, mùa dịch COVID-19 là giai đoạn doanh nghiệp (DN) tỉnh giấc về câu chuyện chuyển đổi số, đưa dự án vào trạng thái khởi động với các bước đi được vạch ra cụ thể, thay vì nghĩ chuyển đổi số là bắt buộc thì hãy tư duy rằng những việc làm trong mùa dịch sẽ trở thành giá trị gia tăng rất lớn, kết hợp các giá trị đó với tính truyền thống của trước đây, doanh nghiệp sẽ vươn lên mạnh.

Gần 1.500 tấn thịt lợn của Nga đã cập cảng Việt Nam

28/03/2020 09:02 Sáng

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Tập đoàn Miratorg đã chuyển số lượng gần 3.500 tấn thịt lợn xuống tàu để xuất sang Việt Nam. Đến nay, gần 1.500 tấn đã cập cảng Cát Lái, cảng Hải Phòng và cảng Phước Long; gần 2.000 tấn thịt lợn cũng đang trên đường về Việt Nam.

CapitaLand Việt Nam và Surbana Jurong hợp tác phát triển giải pháp cho các dự án đô thị thông minh bền vững tại Việt Nam

19/12/2019 09:58 Chiều

Ngày 19/12/2019, tại thành phố Hồ Chí Minh, CapitaLand Việt Nam và Surbana Jurong đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển giải pháp cho các dự án đô thị thông minh bền vững sắp tới tại Việt Nam.

Vinamilk đầu tư vào Nông trường Sông Hậu

23/11/2019 07:38 Chiều

Vinamilk sẽ ứng trước gần 150 tỷ đồng xử lý nợ và lập phương án sản xuất kinh doanh, chuyển đổi mô hình nông trường thành công ty TNHH. Hiện nông trường có 60 cán bộ công nhân viên. Ngoài khoảng 5.800 ha giao khoán cho các hộ dân canh tác, nông trường còn khoảng 400 ha đất trực tiếp sản xuất lúa giống, trồng chuối công nghệ cao, nuôi thuỷ sản.

Đối tác