Hotline

0932.032.932

Nền tảng toàn diện thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất Việt Nam

27 Tháng Bảy, 2018

Ngày 11 – 13/10/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) sẽ diễn ra Triển lãm "Supporting Industry Show 2018”. Chương trình do Reed Tradex phối hợp cùng Tổ chức Xúc Tiến Thương Mại Nhật Bản (JETRO), Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh (CSID) tổ chức.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) quý I/2018 bứt phá mạnh, tăng 11,6% – đạt mức tăng trưởng cao nhất trong ba gần đây. Ngành công nghiệp chế biến và chế tạo tăng trưởng liền mạch ở mức 13,9%, trong đó điện tử vẫn giữ vị trí ngành then chốt. Bên cạch đó, ngành công nghiệp ô tô có những tín hiệu tích cực, các công ty trong nước cũng như FDI đang tập trung thiết lập kế hoạch kinh doanh mới để thích ứng với việc miễn giảm thuế nhập khẩu xuống 0% vào đầu năm nay.

Tại lễ họp báo, ông Suttisak Wilanan, Phó Giám đốc, công ty Reed Tradex bày tỏ cái nhìn lạc quan về sự trở lại đầy sôi động của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi dự án sản xuất ô tô “Made in Vietnam” đầu tiên củaVinfast hợp tác với công ty thiết kế hàng đầu của Ý là Pininfarina và công ty xe hơi hạng sang của Đức là BMW cho dự án này. Đồng thời, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) cũng đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô lớn nhất và hiện đại nhất ở Đông Nam Á vào tháng 3 năm ngoái với tham vọng thống trị ngành công nghiệp ô tô.

Ông Lưu Hoàng Long, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) chia sẻ: “Theo số liệu từ Bộ Công thương, tổng số doanh nghiệp hiện đang tham gia vào lĩnh vực CNHT là 661 doanh nghiệp (trong đó: 591 doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, 56 doanh nghiệp sản xuất máy tính và thiết bị ngoại vi, 14 doanh nghiệp sản xuất băng, đĩa từ và quang học). Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp nội địa thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của ngành điện tử đã và đang là nhà cung cấp cho các doanh nghiệp FDI không nhiều. Một phần do hạn chế của nội tại của các doanh nghiệp, mặt khác, do sự hiểu biết giữa hai phía còn hạn chế, việc kết nối giữa các doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp nội địa là hết sức cần thiết”.

Với lý do này, Reed Tradex sẽ hợp tác cùng JETRO, ITPC, và CSID để đồng tổ chức triển lãm “Supporting Industry Show 2018”. Sự kết hợp này sẽ đẩy mạnh việc chuyển giao công nghệ mới và mở rộng mạng lưới kinh doanh giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam, yếu tố quan trọng để gia tăng sự cạnh tranh của ngành công nghiệp hỗ trợ.

Triển lãm “Supporting Industry Show 2018”, sẽ có 18 công ty lớn đến từ Nhật Bản sẽ tham gia với tư cách “Người Mua Hàng – Buyer”. 30 công ty Việt Nam sẽ tham dự như “Nhà cung cấp – Supplier”, được hỗ trợ bởi ITPC và CSID.

Cùng ngày, “METALEX Vietnam 2018″ sẽ tập hợp và giới thiệu 500 thương hiệu với các giải pháp gia công kim loại mới nhất từ hơn 25 quốc gia. Chương trình cũng hứa hẹn mang đến một nền tảng sản xuất toàn diện với sự kiện “NEPCON Vietnam 2018” để cung cấp công nghệ và giải pháp cho ngành điện tử.

Nguyễn Thanh – DNHN

Cùng chuyên mục

Không kiêng tháng cô hồn, dân Việt săn mua ô tô siêu giảm giá

8 Tháng Tám, 2019

Nỗi lo doanh số sụt giảm trong tháng 7 âm khiến các hãng xe tiếp tục giảm giá mạnh để kích cầu. Đây là một trong những thời điểm tốt cho người tiêu dùng Việt lên đời xe hơi.

Thị trường xe máy biến động chóng mặt trước Tết

16 Tháng Mười Hai, 2019

Nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cận Tết khiến thị trường xe máy biến động chóng mặt, nhiều mẫu xe hút khách bị nhiều đại lý “thổi giá” hàng chục triệu đồng.

Sedan không còn chỗ đứng trong đội hình của Mitsubishi trong thời gian tới?

31 Tháng Bảy, 2020

Liệu quyết định này có trở thành một bước đột phá trong tư tưởng của Mitsubishi hay không?

ĐBSCL: Giá lúa rớt thê thảm

16 Tháng Hai, 2019

Giá lúa ở ĐBSCL đang giảm mạnh với mức bình quân 1.000 đồng/kg. Nguyên nhân do doanh nghiệp thiếu tiền mua lúa dự trữ dẫn đến nông dân bị thương lái ép giá

Chính thức ra mắt Suzuki Intruder150 – Biểu tượng mới cho quý ông thời thượng

21 Tháng Chín, 2020

Ngày 21/09/2020, Việt Nam Suzuki đã chính thức giới thiệu mẫu xe 150cc tiên phong dòng cruiser thể thao tại Việt Nam - Suzuki Intruder150 với sự pha trộn khéo léo giữa chất thể thao, cổ điển và lịch lãm.

Đối tác