Hotline

0932.032.932

Nhật Bản phát hiện 18 trường hợp nhiễm biến thể Eta

11/09/2021 06:29 Sáng

Nhật Bản đã xác nhận 18 trường hợp nhiễm biến thể Eta - một biến thể của virus SARS-CoV-2 mà Tổ chức Y tế Thế giới chỉ định cần quan tâm.

Nhật Bản phát hiện nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2
Nhật Bản phát hiện nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, đây là những trường hợp nhiễm biến thể Eta đầu tiên được báo cáo ở xứ sở mặt trời mọc. Tuy nhiên, biến thể này ít được quan tâm hơn so với biến thể Alpha và biến thể Delta đang có mặt và hoành hành ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Kể từ tháng 12/2020, biến thể Eta đã được phát hiện ở một số quốc gia, đầu tiên là ở Vương quốc Anh và Nigeria. Theo GISAID, một trang web theo dõi các biến thể của virus SARS-CoV-2, biến thể Eta đã phổ biến trên toàn cầu vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 năm nay, nhưng các trường hợp nhiễm đã giảm dần kể từ đó. Hiện nay, biến thể Eta có mặt ở khoảng 70 quốc gia trên thế giới.

Chính phủ Nhật Bản cho biết, tất cả du khách đến Nhật đều phải làm xét nghiệm PCR khi đến và chờ kết quả. Nếu xét nghiệm dương tính, họ sẽ được cách ly tại một cơ sở được chỉ định hoặc nhập viện, tùy thuộc vào các triệu chứng. Ngay cả khi kết quả xét nghiệm âm tính, họ cũng phải cách ly 14 ngày tại nhà hoặc tại cơ sở được chỉ định (tùy vào nơi đến).

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, từ ngày 3/9 đến nay, nước này ghi nhận 19 trường hợp nhiễm biến thể Kappa – biến thể lần đầu được phát hiện ở Ấn Độ. Đầu tháng này, Bộ Y tế Nhật cũng cho biết, thông qua sàng lọc tại sân bay, đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm biến thể Mu đầu tiên (là hai người đến từ nước ngoài).

Cho đến nay, ngoài biến thể Eta, các biến thể Alpha, Beta, Delta, Gamma, Kappa, Lambda và Mu đã được xác nhận ở Nhật Bản.

Trọng Trí/PNO (theo Japan Times)

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính: “VUSTA phát huy tốt vai trò hạt nhân tập hợp, tư vấn, phản biện…”

16/09/2021 07:19 Sáng

VUSTA đã phát huy tối đa vai trò hạt nhân tập hợp, đoàn kết, có nhiều tư vấn, phản biện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và các dự án đầu tư trọng điểm trong nước, thu hút đông đảo đội ngũ trí thức người Việt Nam, người nước ngoài tham gia công cuộc phát triển đất nước.

Thời tiết hôm nay 16/9: Bắc bộ và Bắc Trung bộ mưa dông rải rác

17/09/2021 07:59 Sáng

Trong sáng 16/9, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và dông rải rác do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao.

Tính toán của Trump khi ca ngợi Trung Quốc ứng phó nCoV

18/02/2020 03:24 Chiều

Trump ca ngợi cách ông Tập xử lý dịch Covid-19, dường như lo ngại phản ứng cứng rắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế Mỹ. Những phát biểu của Trump về dịch Covid-19 cũng như cách Trung Quốc xử lý nó hoàn toàn trái ngược với phản ứng của ông trong dịch Ebola ở châu Phi hồi năm 2014, khi ông chưa đắc cử.

Timo bổ nhiệm ông Trần Thanh Nam chính thức trở thành Cố vấn Toàn cầu

12/05/2021 08:42 Sáng

Timo, nền tảng Ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam chính thức thông báo bổ nhiệm Ông Trần Thanh Nam – Nhà đồng sáng lập và Chủ tịch công ty thanh toán di động Moca trở thành Cố vấn Toàn cầu tại Timo từ ngày 01.05.2021.

Chỉ đạo ‘nóng’ của Thủ tướng về thời hạn chấm dứt nạn khai thác hải sản bất hợp pháp, gỡ thẻ vàng IUU

09/09/2021 06:40 Sáng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ mục tiêu chậm nhất cuối năm nay phải chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm, đưa hoạt động khai thác hải sản trở lại lành mạnh, thúc đẩy ngành thủy sản phát triển đúng hướng. Ngày 7/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới 28 tỉnh, thành phố ven biển, 136 quận, huyện, thị xã và 675 xã, phường, thị trấn

Nổi bật 24H

Đối tác