Nhiều dòng smartphone cao cấp giảm giá mùa thấp điểm

25/07/2022 04:54 Chiều

Các mẫu smartphone cao cấp của Apple như iPhone 13 series hay dòng flagship của Samsung đều đang được các chuỗi bán lẻ giảm giá mạnh trong mùa thấp điểm. iPhone và các dòng flagship Samsung vẫn luôn là sản phẩm đóng góp rất lớn vào doanh thu của các chuỗi cửa hàng bán lẻ.

Quý III hàng năm là giai đoạn thấp điểm của thị trường smartphone. Đây là khoảng thời gian cuối vòng đời của nhiều thiết bị, cũng là thời điểm các hãng dồn lực ra mắt sản phẩm mới.

Vì vậy, các nhà sản xuất đang tung ra nhiều đợt giảm giá sâu để đẩy nhanh lượng hàng tồn, tăng doanh số bán ra và dọn đường đón các dòng sản phẩm mới sắp ra mắt.

Thị trường smartphone cao cấp hạ nhiệt

Điển hình cho xu hướng giảm giá này, các mẫu smartphone cao cấp của Apple như iPhone 13 series hay dòng flagship của Samsung đều đang được các chuỗi bán lẻ giảm giá mạnh.

Vào khoảng cuối tháng 6, Apple đã kết hợp với đại lý tung ra đợt giảm giá mạnh đối với tất cả các dòng iPhone hiện hành. Cụ thể, iPhone 13 giảm từ 25 triệu đồng xuống 22 triệu đồng, còn iPhone 13 Pro giảm giá từ 28 xuống còn 25 triệu đồng.

apple-iphone-13-series-1-8965-1658626357

Tại Việt Nam, iPhone 13 series là dòng sản phẩm đưa lại doanh thu tốt nhất cho các đơn vị bán lẻ. Ảnh: Apple.

iPhone 13 Pro Max, dòng máy đóng góp doanh thu tốt nhất cho nhiều đại lý, cũng được giảm giá từ 35 triệu đồng xuống còn khoảng 28 triệu.

Tương tự dòng iPhone 12 cũng giảm giá tuỳ mẫu máy so với mức giá niêm yết trước đó. Đặc biệt, các model dung lượng 512 GB được giảm mạnh tới gần 10 triệu đồng.

Không chỉ riêng Apple, các mẫu smartphone cao cấp của Samsung cũng đang bước vào cuối vòng đời. Hai mẫu Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 đang được giảm giá mạnh trong giai đoạn thấp điểm này.

Với Galaxy Z Fold3, mức giá trên thị trường cũng giảm khoảng 4 triệu đồng, xuống 31 triệu đồng. Mẫu Z Flip3 cũng giảm gần 8 triệu đồng, chỉ còn 17,4 triệu đồng.

“Do đây là đợt hàng cuối cùng nên sản phẩm sẽ bị giới hạn số lượng và bán ra độc quyền tại chuỗi. Dự kiến với mức giá giảm sốc, sản phẩm sẽ nhanh chóng hết hàng bất chấp đối thủ lớn là iPhone 13 Pro Max với mức giá đang xấp xỉ 32 triệu”, đại diện CellphoneS chia sẻ với Zing.

Cũng theo vị này, sản phẩm Z Fold4 và Z Flip4 sắp ra mắt vào tháng 8 có thể sẽ không có nhiều thay đổi nhiều về thiết kế nên nhiều người sẽ chọn Fold3 với mức giá hợp lý.

“Trong suốt vòng đời doanh số dòng Z thế hệ 3 đã tăng trưởng trên 500% so với thế hệ trước. Điều này giúp Samsung củng cố hơn vị trí trong phân khúc cao cấp vốn chỉ có Apple và Samsung độc chiếm”, đại diện chuỗi bán lẻ này khẳng định.

“Hai mẫu Z Fold3 và Z Flip3 chuẩn bị được giảm tới 50%. Đặc biệt mẫu Z Flip3 mức chỉ còn từ 13 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Đây là lần giảm giá mạnh của hãng trước khi các sản phẩm kế nhiệm ra mắt vào tháng 8 tới”, đại diện SamCenter chia sẻ.

Theo chuỗi bán lẻ này, hiện đã có hàng trăm người đăng kí mua 2 mẫu flagship màn hình gập vào ngày giảm giá vào cuối tuần.

fold-zing-7259-1658626357.jpg

Nhiều phiên bản màu của bộ đôi smartphone gập “cháy hàng” sau một tháng ra mắt. Ảnh: Lâm Viên.

Smartphone cao cấp vẫn là “mỏ vàng”

Theo thống kê tại các chuỗi bán lẻ, iPhone và các dòng flagship Samsung vẫn luôn là sản phẩm đóng góp rất lớn vào doanh thu. Tại Thế Giới Di Động, trong danh sách tỷ trọng doanh thu, Apple chiếm tới 4 mẫu. Cụ thể, iPhone 13 Pro Max 128 GB và iPhone 13 Pro Max 256 GB đứng đầu bảng về doanh thu mang về cho nhà bán lẻ.

Với FPT Shop, 3 mẫu thuộc iPhone 13 series là iPhone 13 128 GB, iPhone 13 Pro Max 128 GB, iPhone 13 Pro Max 256 GB cũng dẫn đầu về đóng góp doanh thu. Kết quả kinh doanh tại các đại lý như Di động Việt, CellphoneS cũng tương tự, phản ánh tầm quan trọng của iPhone với doanh thu các chuỗi tại thị trường Việt Nam.

Ở phân khúc cao cấp, bên cạnh Apple, Samsung cũng là cái tên có đóng góp đáng kể. Theo chia sẻ của đại diện CellphoneS, Samsung vẫn là công ty áp đảo về doanh thu ở thị trường smartphone cao cấp. Hãng điện thoại Hàn Quốc đang có nhiều mẫu đáng chú ý như dòng Galaxy S22, Galaxy Z Flip3 ở phân khúc 20 triệu đồng, hay Galaxy Z Fold3, ở phân khúc trên 30 triệu.

“Hiện tại Samsung đang là hãng dẫn đầu về smartphone màn hình gập. Tại Việt Nam, tổng số sản phẩm màn hình gập mà hãng đã bán được lên tới hơn 100.000 thiết bị”, đại diện SamCenter tiết lộ.

Cũng trong đợt giảm giá, vị này cho biết dòng Z Flip3 đang bán tốt hơn Z Fold3. Trong vòng 30 ngày trở lại đây, Z Flip chiếm tới 63% doanh số bán ra, gấp đôi so với mẫu smartphone gập còn lại.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

VNPT chính thức công bố vùng phủ sóng và khai trương điểm trải nghiệm Vinaphone 5G

19/12/2020 04:19 Chiều

Ngày 19/12, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn VNPT đã chính thức công bố vùng phủ sóng và khai trương điểm trải nghiệm Vinaphone 5G.

Khai mạc cuộc thi “Build On Việt Nam 2021” dành cho cộng đồng lập trình viên đam mê công nghệ “điện toán đám mây”

16/07/2021 04:12 Chiều

Hà Nội, ngày 15/7/2021 chính thức diễn ra lễ khai mạc sự kiện “Build on, Vietnam 2021” - cuộc thi hackathon do Amazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức, dành cho cộng đồng lập trình viên đam mê công nghệ “điện toán đám mây” mang đến những sáng kiến và giải pháp công nghệ để giải quyết với những thách thức của các nhà tài trợ.

Nhiều dòng smartphone cao cấp giảm giá mùa thấp điểm

25/07/2022 04:54 Chiều

Các mẫu smartphone cao cấp của Apple như iPhone 13 series hay dòng flagship của Samsung đều đang được các chuỗi bán lẻ giảm giá mạnh trong mùa thấp điểm. iPhone và các dòng flagship Samsung vẫn luôn là sản phẩm đóng góp rất lớn vào doanh thu của các chuỗi cửa hàng bán lẻ.

Tính năng mã QR, chip điện tử trên căn cước mới

15/03/2021 08:22 Sáng

Thẻ căn cước công dân gắn chip tích hợp số chứng minh thư cũ và mã hoá các dữ liệu cá nhân như nhận dạng khuôn mặt, vân tay.

Bên trong “nhà máy thông minh” chỉ có robot của Nissan

11/10/2021 07:27 Sáng

"Nhà máy thông minh" của Nissan hầu như không có bất kỳ công nhân nào. Nhân công tại đây là các robot đảm nhiệm nhiều công việc bao gồm cả hàn và lắp ráp.

Đối tác