Nhiều người có xu hướng chọn du lịch tự túc

13/07/2022 11:56 Chiều

Thay vì đặt tour du lịch như trước, hiện nhiều du khách quyết định thay đổi thói quen theo hướng tự tổ chức tour còn gọi là du lịch “bụi”. Nếu các doanh nghiệp lữ hành không thay đổi thì du du lịch đang phát triển bùng nổ thì họ cũng bị đứng ngoài cuộc chơi

Trước đây, gia đình chị Nguyễn Minh Hoa (Long Biên, Hà Nội) thường đi du lịch theo tour. Tuy nhiên, năm nay gia đình chị quyết định tự tổ chức tour để chủ động hàng trình và tiết kiệm chi phí. Trước khi quyết định đặt vé máy bay đến Nha Trang, chị Hoa đã lên mạng tìm hiểu về các nơi ăn, chốn ở phù hợp điều kiện kinh tế và nhu cầu vui chơi nghỉ dưỡng của gia đình. Muốn biết chất lượng dịch vụ ra sao, cứ tìm hiểu thêm các phản hồi từ du khách đi trước, từ các phương tiện truyền thông.

Nhiều người có xu hướng chọn du lịch tự túc.

Nhiều người có xu hướng chọn du lịch tự túc.

“Vì đã có list các khách sạn nên tôi chỉ đặt phòng trước 1 ngày bay.  Hiện hàng quán phát triển nên các có thể chủ động thích đến điểm nào để khám phá thì gọi taxi. Trước gia đình thường đi tour có lợi là có công ty lo địa điểm ăn, ngủ, vui chơi mình chỉ việc đóng tiền tận hưởng kỳ nghỉ. Tuy nhiên, đi theo tour có hạn chế là khi muốn hủy, đổi chuyến gặp không ít khó khăn. Kỳ nghỉ phải theo đúng lịch trình nên hơi gò bó…”, chị Hoa cho hay.

Du lịch tự túc không thông qua các công ty du lịch như gia đình chị Hoa đang là xu hướng “lên ngôi” sau khi ngành du lịch mở cửa hoạt động trở lại. Số liệu từ Tổng cục Du lịch cho thấy, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, lượng khách nội địa tăng dần đều và bùng nổ trong dịp cao điểm hè.

Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2022, cả nước đã đón được 60,8 triệu lượt du khách; Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 265.000 tỷ đồng. Mặc dù lượng khách du lịch tăng cao nhưng Chủ tịch CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội Trương Quốc Hùng cho biết, số khách thực tế có thể cao hơn rất nhiều so với số được thống kê bởi rất nhiều khách đi du lịch theo phương thức tự túc bằng xe cá nhân hoặc theo dạng free and easy (chỉ mua dịch vụ combo phòng, vé máy bay).

Theo baodansinh.vn

Cùng chuyên mục

Ninh Bình tiếp tục đăng cai Năm du lịch quốc gia 2021

08/07/2020 07:34 Chiều

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc giao UBND tỉnh Ninh Bình là địa phương tiếp tục phát động Năm du lịch quốc gia 2021.

Phô mai Pháp kết hợp ẩm thực Việt: Mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ

23/10/2021 09:50 Sáng

Nắm được những nguyên tắc kết hợp cơ bản về phô mai và  thực phẩm nội địa phong phú Việt Nam vào các bữa ăn hàng ngày sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ cho người thưởng thức.

Ẩm thực Châu Âu & Việt Nam: ‘Sự kết hợp tuyệt vời!’

22/12/2021 08:41 Chiều

Chương trình Ẩm thực Châu Âu & Việt Nam: ‘Sự kết hợp tuyệt vời!’ sẽ khởi động vào đầu năm 2022 tại Việt Nam với 'Hội thảo chuyên đề: Thịt, Dầu ô-liu và Quả ô-liu châu Âu’, tổ chức ngày 06/1/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dùng giá trị văn hóa thu hút khách quốc tế

28/03/2022 01:54 Chiều

Tận dụng “đặc sản” địa phương, TP.HCM chuẩn bị các chương trình du lịch mang giá trị văn hóa giới thiệu đến khách quốc tế. Trong đó có 3 chương trình độc đáo, mới lạ, hấp dẫn làm điểm nhấn cho thị trường du lịch quốc tế trong tháng 3 này mang tên “Hành trình khám phá Sài Gòn - TP.HCM” do Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist thực hiện.

Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022: Mục tiêu đón 65 triệu lượt khách

25/02/2022 08:41 Sáng

Ngành du lịch đặt mục tiêu năm 2022 đón 65 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế. Đặc biệt, Quảng Nam cũng là địa phương được chọn để quảng bá du lịch Việt Nam trong năm nay.

Đối tác