NHNN tiếp tục giảm giá bán, thị trường vàng đã hạ nhiệt

06/06/2024 04:16 Chiều

Theo thông báo của NHNN vào sáng nay, căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã được Thống đốc NHNN phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp là 75,98 triệu đồng/lượng.

NHNN tiếp tục giảm giá bán, thị trường vàng đã hạ nhiệt
- Ảnh 1.

NHNN tiếp tục giảm giá bán, thị trường vàng đã hạ nhiệt

Như vậy, mức chênh lệch giữa giá bán của NHNN cho các đơn vị nói trên và giá bán của các đơn vị này tới tay người dân là 1 triệu đồng/lượng.

NHNN khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Còn các ngân hàng thương mại công bố giá 76,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua. Như vậy, mức chênh lệch giữa giá bán của NHNN cho các đơn vị nói trên và giá bán của các đơn vị này tới tay người dân là 1 triệu đồng/lượng.

Ngày 6/6 là ngày thứ 4 các ngân hàng thương mại nhà nước bán vàng miếng trực tiếp cho người dân nhằm mục tiêu bình ổn giá vàng trong nước, thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước với giá vàng thế giới theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Như vậy, giá vàng miếng SJC đã giảm tới 4 triệu đồng/lượng so với thời điểm trước khi 4 ngân hàng trên chính thức tham gia bán vàng miếng.

Theo ghi nhận tại các điểm bán vàng, dòng người xếp hàng cũng đã thưa dần so với những ngày đầu tiên. Các ngân hàng cũng đã tổ chức tốt hơn việc bán vàng. Lãnh đạo Agribank cho hay, ngân hàng này bố trí tăng thêm số quầy phục vụ để giải phóng lượng khách hàng chờ mua nhanh nhất có thể. Do vậy, khách hàng khi đã lấy số thứ tự có thể yên tâm mua được vàng miếng.

“Ngân hàng thường tập trung cung ứng vào buổi chiều để hạn chế các nhu cầu giao dịch thông thường của khách hàng khác (không có nhu cầu giao dịch vàng)”, đại diện Agribank cho hay.

Do giá vàng không còn “nóng”, người mua có tâm lý chờ đợi giá giảm thêm nên những ngày này, lượng người xếp hàng mua đợi tại các điểm bán vàng ở ngân hàng cũng không còn nhiều.

Nguồn: baochinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi

20/05/2022 08:24 Chiều

Động thái tăng lãi suất trong nửa năm gần đây đã giúp tiền gửi vào ngân hàng tăng trưởng tích cực những tháng đầu năm 2022. Lãi suất cao nhất tại SCB lên 7,55%/năm, áp dụng cho kỳ hạn từ 18 tháng trở lên khi gửi online và không yêu cầu số tiền gửi lớn.

Qua 9 phiên phát hành tín phiếu, NHNN đã hút về 130.000 tỷ đồng

25/03/2024 02:03 Chiều

Liên quan đến việc NHNN liên tục hút ròng, các chuyên gia nhận định rằng đây là biện pháp hữu hiệu để kiềm chế dư thừa thanh khoản và hỗ trợ tỷ giá.

Ông Nirukt Sapru chính thức trở thành Cố vấn Toàn cầu của Timo

16/04/2021 01:57 Chiều

Timo – nền tảng Ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam chính thức thông báo bổ nhiệm Ông Nirukt Sapru – cựu Tổng giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam trở thành Cố vấn Toàn cầu tại Timo từ ngày 01.04.2021.

Cung ứng đủ tiền mặt dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2022

09/12/2021 07:32 Chiều

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, ngành ngân hàng bảo đảm cung ứng đủ tiền mặt cho nhu cầu của nền kinh tế trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2022.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều chỉnh lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp

03/07/2023 05:53 Chiều

Biểu lãi suất tại quầy của các ngân hàng trong ngày đầu tháng 7/2023 cho thấy, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng tiếp tục giảm mạnh, mức lãi suất 8%/năm chỉ còn là "của hiếm" trên thị trường ngân hàng.

Đối tác