Hotline

0932.032.932

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông

23/10/2018 06:29 Chiều

Nhắc đến ẩm thực Hồng Kông du khách sẽ nghĩ ngay đến những món ăn được chế biến cầu kỳ, công phu với nguồn nguyên liệu đa dạng, phong phú. Vậy đâu là những món ăn đã làm nên sức hấp dẫn của Hồng Kông trong lòng thực khách?

1. Dim sum

Nếu đến Hồng Kông mà du khách chưa ăn Dim sum là chưa thưởng thức được hương vị của thành phố ẩm thực này. Là “cái nôi” ra đời những món dim sum thượng hạng, khi đến với Hồng Kông du khách sẽ được thưởng thức sự đa dạng của các món dim sum như: dim sum nhân thịt lợn xíu mại, dim sum nhân tôm gừng….

 

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông - Ảnh 1.

Dim sum

Nhưng để thưởng thức món dim sum đúng vị phải được uống kèm với trà nóng. Đây là một trong những cách thưởng thức dim sum truyền thống của người Trung Hoa.

2. Lo mai gai

 

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông - Ảnh 2.

 Lo mai gai

Du khách có thể tìm thấy món Lo mai gai ngay trong các nhà hàng dim sum ở Hồng Kông. Món ăn là sự kết hợp độc đáo giữa gạo nếp nấu chín kết hợp giữa thịt gà, thịt lợn và đôi khi xúc xích của Trung Quốc, được hấp trong lá sen đến khi chín mềm. Các hương vị hòa quyện với nhau và phảng phất hương sen là đủ tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này.

3. Ngỗng nướng

 

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông - Ảnh 3.

Ngỗng nướng

Để chế biến nên món ăn hấp dẫn này phải kể đến loại nước sốt đặc trưng – là hỗn hợp gồm 20 loại gia vị bí mật. Sau đó được nướng bằng than cho đến khi da ngỗng giòn vàng.

4. Thịt heo nướng

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông - Ảnh 4.

Thịt heo nướng

Thịt lợn nướng Hồng Kông là một trong những món ăn khá độc đáo khi lớp da bên ngoài giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt và béo ngậy. Tại Hồng Kông, du khách có thể tìm thấy thịt lợn nướng tại bất kỳ cửa hàng thịt nướng nào trong thành phố.

5. Gà nướng

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông - Ảnh 5.

 Gà nướng

Là món ăn thể hiện được tay nghề của những người Quảng Đông trong cách chế biến món ăn. Gà nướng Quảng Đông có cách chế biến gần giống với ngỗng nướng, tuy nhiên hương vị gà đặc trưng, lớp da giòn và hơi dai, trong khi thịt gà vẫn ẩm và ngon ngọt bên trong.

6. Char siu

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông - Ảnh 6.

 Char siu

Mang đậm phong cách Quảng Đông, Char siu hay chính là món thịt lợn nướng Quảng Đông được coi là món ăn thượng hạng và nổi tiếng khi du khách ghé Hồng Kông. Để chế biến được món ăn này, thịt lợn sẽ được ướp trong một hỗn hợp của nước tương, nước sốt hoisin, mật ong (hoặc đường) cho vị ngọt và một hỗn hợp gia vị bao gồm năm loại nguyên liệu khác nhau mới có thể tạo nên hương thơm đặc trưng của món ăn này.

Theo Petrotimes (khoeplus24h.vn)

Cùng chuyên mục

Thị trường nhà hàng – ẩm thực Việt Nam vẫn liên tục thu hút các nguồn đầu tư nước ngoài

09/09/2021 09:03 Sáng

Tại buổi họp báo trực tuyến về vấn đề Nhà hàng, Ẩm thực được diễn ra vào sáng 7/9/2021 cho thấy thị trường nhà hàng - ẩm thực Việt Nam vẫn liên tục thu hút các nguồn đầu tư từ các doanh nghiệp, chuỗi kinh doanh trên toàn cầu.

Món cuốn đang gây “bão” mạng xã hội khiến người người hăm hở học theo

19/02/2019 09:58 Sáng

Bắt nguồn từ chia sẻ của thành viên Quỳnh Nguyễn trong Hội nấu ăn vì đam mê, rất nhiều thành viên đã chia sẻ món cuốn mình đã làm!

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông

23/10/2018 06:29 Chiều

Nhắc đến ẩm thực Hồng Kông du khách sẽ nghĩ ngay đến những món ăn được chế biến cầu kỳ, công phu với nguồn nguyên liệu đa dạng, phong phú. Vậy đâu là những món ăn đã làm nên sức hấp dẫn của Hồng Kông trong lòng thực khách?

Thưởng thức cua lông khi đến Thượng Hải mùa thu

05/11/2018 09:53 Sáng

Đến Thượng Hải (Trung Quốc) mùa thu, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món cua lông đặc sản. Cua không chỉ hấp chín mà còn được chế biến thành nhiều món ngon.

Đối tác