Hotline

0932.032.932

Phú Thọ: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

03/10/2021 08:01 Sáng

Ngày 1/10/2021, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu của tỉnh đến 12 điểm cầu tại các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ- Hồ Đại Dũng cùng các đại biểu dự lễ khai mạc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ- Hồ Đại Dũng cùng các đại biểu dự lễ khai mạc. 

Dự buổi lễ có đồng chí Hồ Đại Dũng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động hằng năm nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học tập suốt đời.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Hùng Vương trao tặng các sản phẩm hỗ trợ học Tiếng Anh, giáo dục STEM cho 7 trường học
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Hùng Vương trao tặng các sản phẩm hỗ trợ học Tiếng Anh, giáo dục STEM cho 7 trường học. 

Năm 2021, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trên địa bàn tỉnh được phát động từ ngày 1/10 – 7/10 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” nhằm động viên, khích lệ và nhắc nhở mọi người dân nhận thức rõ vai trò quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0. Đặc biệt, trong điều kiện đất nước đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19, việc khai thác, phát huy tối đa ưu thế của công nghệ số để chuyển đổi hình thức học tập không chỉ tạo cơ hội cho mỗi người tiếp cận, thích ứng với nhiều phương pháp học tập mới trên internet, mà còn thúc đẩy phong trào học tập trực tuyến, học từ xa; phát huy các lớp học xuyên biên giới, dạy học qua truyền hình; thúc đẩy công tác xây dựng, thu thập và khai thác các tài nguyên giáo dục mở hữu ích như bài giảng điện tử, sách báo điện tử… để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời, học tập mọi nơi, mọi lúc của mọi người dân.

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực, quyết tâm của các cơ sở giáo dục, các tổ chức, doanh nghiệp và sự chung tay vào cuộc của nhân dân trên địa bàn tỉnh đã góp phần xây dựng xã hội học tập, đáp ứng nhu cầu học tập của các tầng lớp nhân dân.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Hùng Vương trao tặng các sản phẩm hỗ trợ học Tiếng Anh, giáo dục STEM cho 20 em học sinh trên địa bàn thành phố Việt Trì
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Hùng Vương trao tặng các sản phẩm hỗ trợ học Tiếng Anh, giáo dục STEM cho 20 em học sinh trên địa bàn thành phố Việt Trì. 

Toàn tỉnh hiện có trên 1000 cơ sở giáo dục chính quy và thường xuyên, được bố trí rộng khắp ở các xã, phường, thị trấn; cơ sở vật chất từng bước được chuẩn hoá, hiện đại. Hết năm 2020, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia chiếm 85,3%; chất lượng giáo dục đại trà, mũi nhọn đạt nhiều kết quả nổi bật. Năm 2020 – 2021 Phú Thọ có 2 học sinh tham dự Olympic sinh học quốc tế, kết quả đạt 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng; 1 học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Âu; kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đứng thứ 10 toàn quốc.

Năm học 2021 – 2022 và các năm học tiếp theo, để đẩy mạnh học tập suốt đời trong thời kỳ chuyển đổi số, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tự học trong cán bộ, giáo viên và học sinh, đặc biệt quan tâm đến nâng cao chất lượng các Trung tâm học tập cộng đồng. Huy động sự tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhà hảo tâm triển khai hiệu quả chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Các cơ sở giáo dục, các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường tăng cường ứng dụng chuyển đổi số vào việc tổ chức các lớp học. Các em học sinh thi đua học tập, ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập một cách hiệu quả.

Trong dịp này, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Hùng Vương đã trao tặng các sản phẩm hỗ trợ học Tiếng Anh, giáo dục STEM cho 7 trường học trên địa bàn thành phố Việt Trì và 20 phần quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học 2020 – 2021.

Tại lễ khai mạc, các đại biểu tham dự giờ giảng trực tuyến của thầy và trò trường THCS Văn Lang (thành phố Việt Trì).

PV

Cùng chuyên mục

Đổi mới công tác quản lý, phục vụ HSSV nội trú trong các trường ĐH

05/08/2018 02:35 Chiều

Ngày 3/8 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với ĐHQG Hà Nội tổ chức Hội thảo “Đổi mới công tác quản lý, phục vụ học sinh, sinh viên (HSSV) nội trú trong các trường ĐH”.

TP. Hồ Chí Minh: Sinh viên được nghỉ Tết Nguyên đán từ 14 đến 28 ngày

05/12/2019 03:07 Chiều

Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh sẽ cho sinh viên nghỉ Tết 28 ngày, từ 13/1 (19 tháng Chạp) đến ngày 9/2 (ngày 16 tháng Giêng), các trường khác cũng cho sinh viên nghỉ từ 14 đến 28 ngày.

Trường Đại học Văn Hiến tưng bừng khai giảng năm học 2019-2020

30/10/2019 04:36 Chiều

Ngày 30/10/2019, trường Đại học Văn Hiến cùng các trường thành viên trong hệ thống giáo dục Hùng Hậu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Nhiều giải pháp chống gian lận thi

27/03/2019 03:56 Chiều

Phụ huynh, cán bộ liên quan đến vụ tiêu cực thi cử chắc chắn sẽ phải bị xử lý nghiêm; kết quả cuộc thi khoa học kỹ thuật không có sự trùng lặp, sao chép ý tưởng

Đăng ký thi THPT: Chọn môn để tránh điểm liệt

01/04/2019 05:58 Chiều

Hôm nay, 1-4, thí sinh cả nước chính thức nộp hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia và đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH đợt 1 năm 2019

Đối tác