Phúc Sinh ra mắt cà phê đặc sản HONEY & NATURAL SPECIALTY COFFEE

15/05/2024 06:47 Sáng

Ngày 15/5, Phúc Sinh Group ra mắt sản phẩm CÀ PHÊ ĐẶC SẢN HONEY & NATURAL SPECIALTY COFFEE “”, sản phẩm được lựa chọn từ những hạt cà phê Arabica ngon nhất của vùng cao Tây Bắc.

Là một trong những đơn vị xuất khẩu nông sản tiêu và cà phê uy tín hàng đầu trên thị trường thế giới, Phúc Sinh  không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển những sản phẩm từ nông sản Việt Nam. Trong những năm gần đây, Phúc Sinh đặc biệt chú trọng đến phát triển các dòng sản phẩm từ cà phê Arabica.

Sau sự thành công của Specialty Coffee Blue Son La, Phúc Sinh tiếp tục tung ra thị trường 2 sản phẩm đặc sản từ Arabica Coffee, đó chính là Honey Process Natural Process Specialty Coffee

Trong hành trình “phiêu lưu” trên vùng đất Tây Bắc, Ông Phan Minh Thông và Phúc Sinh đã khám phá ra được điều kỳ diệu từ hạt Arabica Sơn La. Sau sự thành công của Specialty Coffee Blue Son La, Phúc Sinh tiếp tục tung ra thị trường 2 sản phẩm đặc sản từ Arabica Coffee, đó chính là Honey Process Natural Process Specialty Coffee.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng ra mắt 2 sản phẩm cà phê đặc sản Arabica, ông Phan Minh Thông – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Phúc Sinh Group cho biết: “Với tình yêu dành cho Arabica Sơn La, tôi quyết tâm đưa giống cà phê thượng hạng này đến với nhiều người tiêu dùng trong nước và quốc tế, dẫu biết rằng sẽ có rất nhiều những khó khăn và thách thức ”.

Cà Phê Đặc Sản Honey & Natural Specialty Coffee

Cà phê đặc sản là một loại cà phê hoặc trải nghiệm cà phê được công nhận nhờ các thuộc tính đặc biệt của nó. Các thuộc tính này có thể bao gồm hương vị, độ chua, độ ngọt, độ cân bằng, và độ sạch. Khi cà phê có các thuộc tính đặc biệt, nó sẽ có giá trị gia tăng đáng kể trên thị trường.

Để làm ra sản phẩm thơm ngon, cà phê phải lựa chọn trái chín 100%

Cái khó của người chế biến là phải nghiên cứu và hiểu đặc tính hạt cà phê của từng vùng miền và chế biến theo phương thức phù hợp nhất để đẩy mạnh đặc tính tốt của hạt cà phê. Quan trọng hơn là khâu hái lựa trái chín 100%, chỉ cần lẫn cà phê chưa chín vào có thể làm hư cả một mẻ chế biến. Phương thức chế biến cà phê đặc sản đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhiều công sức và thời gian hơn bình thường. Vì chế biến theo cách thủ công nên sẽ không làm được nhiều vì trong quá trình chế biến (từ 10-30 ngày), người chế biến phải kiểm tra liên tục 24/7 để kiểm soát chất lượng cà phê.

Ông Phan Minh Thông – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Phúc Sinh Group

Cà phê đặc sản của mỗi vùng miền đều khác nhau và riêng biệt, không thể “bắt chước” được. Cà phê Sơn La sẽ có vị đặc trưng, khác biệt so với cà phê ở Cầu Đất, Quảng Trị hay ngay cả vùng đất lân cận Điện Biên. Cùng 1 loại cà phê nhưng nếu chế biến khô có thể mang đến hương trái cây nhiệt đới, xoài, chocolate, còn chế biết bán ướt (honey) thì đem đến hương mật ong, chanh, caramel, hậu vị ngọt.

Cà phê đặc sản thường được đánh giá theo tiêu chuẩn được xây dựng bởi tổ chức Cà phê Đặc sản thế giới (SCA – Specialty Coffee Assotiation). Đây được coi là tiếng nói chung của ngành cà phê đặc sản thế giới, được đóng góp và đánh giá bởi rất nhiều chuyên gia cà phê từ nhiều nước trên thế giới. Cà phê đặc sản cần được các chuyên gia đánh giá qua nhiều vòng chấm điểm, vừa kiểm tra thể chất, vừa đánh giá hương vị và tìm ra cái nổi trội của loại cà phê đó. Trên 80 điểm được đánh giá là cà phê đặc sản và điểm càng cao tức là càng đặc biệt.

Sản phẩm cà phê Honey Process

Để chế biến loại cà phê ngon Blue Sơn La từ quả tươi, ta cần khoảng 4 ngày nhưng với cà phê đặc sản, cần 2 đến 3 tuần mới xong một mẻ. Từ 6000 tấn cà phê Blue Sơn La Arabica, Phúc Sinh chỉ làm được 6 tấn cà phê đặc sản Honey và Natural SPECIALTY.

Sản phẩm Natural Process Specialty Coffee

Sản xuất và kinh doanh Specialty Coffee là không dễ, những người sản xuất và người bán hàng đều cần kiên trì và nhẫn nại. Quy trình sản xuất gắt gao, khâu bán hàng cũng không hể dễ. Người bán hàng phải mất nhiều năm để gửi mẫu thử cho khách hàng trên khắp thế giới để họ “nếm” và chấp nhận. Dù Phúc Sinh đã có gần 20 năm kinh doanh cà phê nhưng đây vẫn là một hành trình gian nan. 5 năm đầu “đem chuông đi đánh xứ người” thật khó nhưng đến năm thứ 6, những mẻ hàng cà phê đặc sản Honey and Natural Specialty đã được khách hàng chấp nhận và đặt số lượng lớn với giá rất tốt. Phúc Sinh đã mang Honey and Natural Specialty đi sự kiện cà phê đặc sản Chicago và được nhiều khách hàng yêu thích, mua dùng. Sản phẩm được bán với giá 14 USD/ 250gr và đã bán hết trong 2 ngày đầu. Sau sự kiện, công ty nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ khách hàng quốc tế. Đến hiện tại, Phúc Sinh chỉ còn vài trăm ký Honey and Natural Specialty để bán trong thị trường nội địa.

Với ông Phan Minh Thông, sản xuất cà phê cần phải có nhiều tình yêu và sự kiên trì và may mắn nữa. Chúng tôi đã có những lúc vô cùng khó khăn và đầy thách thức, nhưng bằng tình yêu dành cho cà phê và những vùng đất chúng tôi xây nhà máy chúng tôi đã kiên trì vượt qua các thách thức để mang tới những hạt cà phê chất lượng tuyệt hảo cho người Việt nam và người tiêu dùng trên toàn Thế Giới.

Trang thông tin sản phẩm: https://specialtycoffee.phucsinh.com/

Mua online tại Kphucsinh.vnApp Kphucsinh  

Thanh Yến

Cùng chuyên mục

Bình Dương: Chi 875 triệu/nền sẽ nhận được gì tại 5F Stella – Khu nhà ở FC Trường An?

23/03/2022 11:40 Sáng

Khu đô thị 5F Stella Phú Giáo - Khu nhà ở FC Trường An là dự án đất nền (gần 6ha) gồm 378 sản phẩm (tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), do Công ty TNHH Huy FC Trường An làm chủ đầu tư và hệ thống 5F Bình Dương là đơn phát triển, phân phối dự án. Hiện tại, dự án đang được chuẩn bị mở bán (giá bán mỗi sản phẩm chỉ từ 875 triệu/nền).

Top 5 cơ sở khám sức khỏe lái xe uy tín nhất tại Hà Nội

18/06/2022 01:48 Chiều

Theo quy định của Bộ Y tế, khám sức khỏe là một trong những việc làm cần thiết để được cấp giấy phép lái xe hoặc làm hồ sơ xin việc lái xe. Chính vì vậy, khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín tại Hà Nội là câu hỏi được nhiều tài xế quan tâm.

Gemadept: đầu tư, nâng cao hệ sinh thái cảng và logistics nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường

09/06/2023 11:39 Chiều

Ngày 9/06/2023, Công ty CP Gemadept (Mã chứng khoán – GMD) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên, bầu ra Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Doanh nghiệp gặp khó vì giá thép tăng cao

17/04/2021 09:10 Chiều

Giá thép tăng 40-50% từ đầu năm đến nay khiến nhiều doanh nghiệp sử dụng loại vật liệu này "đứng ngồi không yên". Khảo sát của VNE cho thấy, loạt doanh nghiệp sản xuất thép trong nước như Gang thép Thái Nguyên (TISCO), Thép miền Nam, Việt Đức, Tungho hay Kyoei... đều tăng giá bán thép các loại từ tháng 3 và dồn dập báo giá tăng theo ngày từ đầu tháng 4 đến nay.

TP.HCM: Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành nhựa và cao su Việt Nam lần thứ 20

23/11/2022 06:45 Chiều

Sáng 23/11, Triển lãm quốc tế ngành nhựa và cao su Việt Nam lần thứ 20 (VietnamPlas 2022) đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Đối tác