Quả thanh long chất lượng cao của Việt Nam được quốc tế quan tâm

12/05/2022 02:11 Chiều

Thời gian qua, thanh long Việt Nam đã chiếm thị phần xuất khẩu đáng kể ở các khu vực thị trường như Châu Á, Châu Âu và Mỹ, đồng thời được nhiều người Âu, Mỹ gốc Á biết tới và tiêu thụ. Đặc biệt, khá nhiều nhà nhập khẩu nước ngoài quan tâm phát triển nguồn cung thanh long chất lượng cao từ Việt Nam.

Dù hoạt động sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm thanh long tại một số tỉnh trồng thanh long ở khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ gặp khó nhưng nhu cầu tiêu thụ thanh long Việt Nam tại các thị trường nước ngoài vẫn tiếp tục tăng.
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, năm 2021, thanh long tiếp tục là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của trái cây Việt Nam với kim ngạch đạt hơn 1,04 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 29,4% tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả cả nước.
Thông qua hàng loạt các sự kiện giao thương trực tuyến trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài và các cơ quan liên quan tổ chức thời gian qua cho thấy, khá nhiều nhà nhập khẩu nước ngoài quan tâm phát triển nguồn cung thanh long chất lượng cao từ Việt Nam.
Thanh long là mặt hàng trái cây xuất khẩu chủ lực và thường nằm trong nhóm sản phẩm xuất khẩu tỷ đô của Việt Nam trong những năm qua. Đến nay, thanh long của Việt Nam được xuất đi nhiều nước trong đó có Australia, New Zealand.
Thanh long Việt Nam đã được xuất đi nhiều nước.
Nhằm tư vấn, giải đáp các vấn đề doanh nghiệp quan tâm liên quan đến việc xuất khẩu thanh long với thị trường Australia và New Zealand, ngày 12/5, Cục Cục Xúc tiến thương mại tổ chức Phiên tư vấn xuất khẩu thanh long với thị trường Australia và New Zealand.
Phiên tư vấn được tổ chức trực tiếp tại Long An – một trong những tỉnh có diện tích trồng thanh long lớn nhất của Việt Nam, kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom và phổ biến fanpage Facebook Cục Xúc tiến thương mại, với sự tham gia của các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long của Việt Nam đóng trên địa bàn tỉnh Long An và cả nước.
Tại phiên tư vấn, đại diện Sở Công Thương tỉnh Long An sẽ trình bày tiềm năng thế mạnh đối với các sản phẩm thanh long của tỉnh Long An. Tham tán Thương mại Thương vụ Việt Nam tại New Zealand sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp tham gia những thông tin liên quan đến xuất khẩu thanh long vào thị trường New Zealand. Trong khi đón đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia trình bày tổng quan thị trường sản phẩm thanh long tại Australia; vấn đề tiếp cận, áp dụng quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất khẩu sản phẩm thanh long sang thị trường Australia.
Ngoài ra, đại diện một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn chia sẻ về cơ hội nâng cao tính bền vững cho ngành sản xuất, chê biến thanh long Việt Nam cũng như những thông tin liên quan đến thương mại hóa quốc tế các giống hoa quả mới với mô hình sản xuất và marketing có kiểm soát..
Trong khuôn khổ của phiên tư vấn, ngoài phiên toàn thể còn diễn ra phiên tư vấn 1:1 giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các chuyên gia cũng như nhà nhập khẩu thanh long của Australia và New Zealand. Đây chính là cơ hội tốt để doanh nghiệp xuất khẩu thanh long có cơ hội tìm hiểu sâu về thị trường tại Australia và Newb Zealand, từ đó tăng cường xuất khẩu sang thị trường này.
Theo Doanhnghiepvn.vn

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp được vay không lãi trả lương nhân viên

28/03/2020 09:00 Sáng

Chính phủ sắp có gói hỗ trợ "lớn gấp nhiều lần" gói tài khoá 80.000 tỷ và doanh nghiệp sẽ được vay không lãi suất để trả lương nhân viên.

Việt Nam giảm nhập khẩu ô tô

30/11/2020 07:44 Chiều

Mặt hàng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tiếp tục gặp khó khăn khi sụt giảm cả về số lượng lẫn giá trị kim ngạch...

Square Roots được tạp chí HR Asia vinh sanh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2021

10/05/2022 11:21 Sáng

Square Roots được tạp chí HR Asia vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2021 nhờ những nỗ lực đầu tư vào yếu tố nhân lực không những trong năm vừa qua mà trong suốt quá trình hoạt động và phát triển.

Những baby Amazon

13/08/2019 10:59 Sáng

Các startup thương mại điện tử muốn trở thành những gã khổng lồ như Amazon, nhưng mục tiêu này có quá tham vọng?

Việt Nam Suzuki giới thiệu New Swift 2021 – Phong cách hơn, Thể thao hơn

15/06/2021 07:47 Sáng

Việt Nam Suzuki giới thiệu mẫu hatchback hạng B – New Swift 2021 được tái sinh với thiết kế phong cách hơn, thể thao hơn, hứa hẹn mang lại một lựa chọn đầy cá tính và sành điệu cho giới trẻ năng động. New Swift 2021 sẽ có mặt tại hệ thống Đại lý Suzuki trên toàn quốc từ ngày 21/06/2021.

Đối tác